Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

184 đội tham gia cuộc thi Lái xe sinh thái 2016

Theo VnExpress 11:30 10/05/2016 0 0
Vòng chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2016” có số đội tham gia kỷ lục kể từ khi cuộc thi bắt đầu được tổ chức cho đến nay.
cham-soc-lop-xe-kieu-my-tai-viet-nam-nbsp
An toàn luôn được đặt lên hàng đầu về tiêu chí vận hành của một chiếc xe trong đó lốp xe là một trong những bộ ...

Khởi nguồn từ Honda Nhật Bản năm 1981, cuộc thi “Lái xe sinh thái Tiết kiệm nhiên liệu Honda” (Honda EMC) đã trải qua quãng đường 36 năm. Đây là sân chơi cạnh tranh lành mạnh với mục đích nâng cao niềm vui sáng tạo nhóm, cũng như ý thức bảo vệ môi trường.

Tại Việt Nam, cuộc thi khởi động lần đầu năm 2010 bởi Công ty Honda Việt Nam, năm thứ 7 liên tiếp cuộc thi được tổ chức và nhận được sự tham gia của nhiều người, đặc biệt là sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Tại Việt Nam, các đội tham gia sẽ chế tạo xe sử dụng động cơ Honda 110cc với mục tiêu tối đa khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Năm 2015 đánh dấu thành tích đặc biệt của các đội thi sinh viên. Hai đội đạt thành tích cao nhất của Hạng mục xe tự chế là đội Cánh Gió đến từ Honda Việt Nam với kỷ lục 2.109,51 km/lít và đội CKOUTC1 đến từ trường Đại học GTVT Hà Nội với kết quả 999,88 km/lít. Đội Cánh Gió giành chiến thắng đầy thuyết phục với thành tích cao gần gấp đôi năm 2014.

 

Đây cũng là lần thứ 3 đội Cánh Gió đứng trên bục cao nhất của giải EMC tại Việt Nam. Cả hai đội Cánh Gió và CKOUTC1 đã đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi "Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu" được tổ chức tại Nhật Bản.

EMC 2016 tại Việt Nam đã được Công ty Honda Việt Nam phát động từ tháng 9/2015. Cuộc thi đã thu hút 184 đội tham gia trên khắp cả nước, gồm 129 đội thi nội dung xe tự chế và 35 đội thi nội dung xe thị trường. Nhiều ý tưởng hay và táo bạo được ấp ủ đã mang đến cho chương trình nhiều kỳ vọng về một mùa giải thành công với nhiều màn trình diễn ấn tượng.

Đặc biệt, ngày thi chung kết còn có sự tham gia của đội thi EMC đến từ Nhật Bản - đội trường Trung học phổ thông Saitama Prefectural Shinsyukan. Đội này luôn giành thứ hạng cao trong các mùa EMC. Đội sẽ trực tiếp tham gia chạy xe với tư cách khách mời và giao lưu với các đội thi Việt Nam để chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức hữu ích mà họ đã đạt được.

EMC 2016 chia hai hạng mục thi riêng biệt gồm:

Hạng mục xe tự chế - Original type: Các đội thi sẽ nhận động cơ 110cc kiểu mới do Honda Việt Nam sản xuất. Các đội sử dụng động cơ này để chế tạo xe theo ý tưởng nhưng phải tuân thủ theo quy định cuộc thi. Hạng mục này gồm 3 nhóm: Nhóm I - Nhóm sinh viên; Nhóm II - Nhóm doanh nghiệp; Nhóm III - Nhóm nội bộ Honda Việt Nam.

Hạng mục xe thị trường - Market type (nhóm IV): Người tham gia sẽ tiến hành những cải tiến kỹ thuật cơ bản nhằm đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất trên các dòng xe Wave và Blade do Honda Việt Nam sản xuất có dung tích xi lanh 110cc (ngoại trừ dòng xe Wave RSX FI AT).

Với thách thức “Bạn có thể đi được bao nhiên km với 1 lít xăng?”, “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda” là cuộc thi về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu dành cho tất cả mọi người say mê kỹ thuật và sáng tạo. Honda EMC là cơ hội để thể hiện những ý tưởng thông minh, những phát minh công nghệ đặc biệt để làm sao đạt được hiệu suất tiêu hao nhiên liệu một cách tối ưu.

Quá trình thực hiện là cơ hội trải nghiệm niềm vui sáng tạo, tinh thần chấp nhận thử thách, thông qua đó nâng cao ý thức tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Đó cũng chính là mục tiêu của Honda Việt Nam khi tổ chức cuộc thi này.

Kết quả:

Hạng mục xe tự chế:

Nhóm nội bộ Honda: rambo 2 (4029,070 km/lít).

Nhóm doanh nghiệp: phoenix 68 ( công ty tnhh VAP) (1170,608km/lít).

Nhóm sinh viên: đội super cub 50 (đh công nghiệp Hà Nội) (2948,936 km/lít).

Hạng mục xe thị trường: đội Nhung Hồng 3 (công ty tnhh Nhung Hồng) (190,581km/lít).

2 đội sẽ đi Nhật tiếp tục thi đấu vào tháng 10 gồm: Rambo2 và Super cub 50.

Ngọc Điệp

xe-tay-ga-cho-gia-dinh-hien-dai-nbsp
Tiện dụng, hợp thời trang, bổ sung nhiều công nghệ tiên tiến khiến xe tay ga trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình. ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Thị trường