Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Bánh Trung thu lề đường ở Sài Gòn: Mua 1 tặng 3 nhưng giá bằng 4 cái

Theo phapluatbandoc 17:31 01/10/2020 0 0
Tới ngày rằm 15 âm lịch, hàng loạt gian hàng bánh Trung thu bên lề đường đua nhau khuyến mãi “khủng” từ mua 1 tặng 2 đến mua 1 được 4,… nhưng vẫn rất vắng khách. Thực tế các gian hàng bán bánh chỉ tặng loại bánh ít thương hiệu nhưng giá vẫn khá cao.
nha-hang-phong-cach-tam-quoc-chi-o-sai-gon
Một nhà hàng ở TP.HCM thiết kế không gian, trang phục, đồ vật mô phỏng khung cảnh thời ba nước Ngụy - Thục - Ngô phân ...

Những ngày cận Tết Trung thu, nhiều gian hàng bán bánh Trung thu bên lề đường ở TP.HCM bắt đầu đua nhau treo bảng thông báo khuyến mãi hoặc giảm giá khủng để tạo sự chú ý, kích cầu khách.

Những người bán cho biết, việc khuyến mãi này đã bắt đầu từ đầu tháng 8 âm lịch, khi càng cận Tết Trung thu thì số lượng khuyến mãi sẽ tăng lên.

Mới gần cuối tháng 7 âm lịch chúng tôi đã có khuyến mãi mua 1 được 2 (tức mua 1 bánh tặng thêm 1 bánh hoặc mua 1 hộp tặng thêm 1 hộp), số lượng bánh được khuyến mãi sẽ tăng dần lên khi gần đến Tết Trung thu để kích cầu khách mua. Chúng tôi bán nhiều thương hiệu bánh và tuỳ theo thương hiệu các gian hàng sẽ có chính sách khuyến mãi, giảm giá cho khách mua, ông Nguyễn Tăng Nhân (chủ một gian hàng bánh trên đường Phạm Văn Đồng) chia sẻ.

 

Theo ông Nhân, đa số bánh khuyến mãi là loại Đồng Khánh, còn các thương hiệu như Kinh Đô, Như Lan, Bibica đều không giảm giá. Hỏi lý do thì ông Nhân cho biết, 3 loại bánh trên đều có chủ trương không khuyến mãi giảm giá nên các gian hàng tạm bên lề đường cũng không khuyến mãi hay giảm giá để đảm bảo ổn định thị trường.

Giá một bánh Trung thu Như Lan bán ngoài gian hàng lề đường từ 135.000 - 150.000 đồng/bánh, nếu mua hộp tầm khoảng 500.000 đồng/hộp 4 cái.

Ông Nhân cũng cho biết, đối với bánh Trung thu thương hiệu Đồng Khánh năm nào cũng khuyến mãi khủng để lôi kéo khách hàng, còn chất lượng bánh thì ông khẳng định vẫn đảm bảo.

Tuy nhiên, một số ít khách hàng mua bánh Trung thu tại các gian hàng chia sẻ, mua bánh Trung thu khuyến mãi giảm giá rất hên xui vì khách hàng không thể nào biết được, tuỳ cảm nhận của mỗi người.

Chỉ có người mua lầm chứ nguời bán không bao giờ lầm vì họ phải tìm cách làm sao để buôn bán có lời. Do tôi ở xa không thể đến tận cửa hàng chính thức để mua nên phải tìm mua bánh tại các gian hàng bên lề đường, mới hỏi thăm giá nhưng cao quá nên chưa mua, chị Kiều Linh (quận Thủ Đức, khách hỏi mua bánh) chia sẻ.

Qua tìm hiểu thực tế, một chiếc bánh Trung thu nằm trong diện khuyến mãi khủng thì giá cũng khủng không kém. Người bán cho biết giá bánh Trung thu Đồng Khánh từ 150.000 - 200.000 đồng/chiếc bánh tuỳ loại, nếu khách mua 1 bánh thì sẽ được 4 bánh (tức tặng thêm 3 bánh cùng loại).

Do giá bán vẫn khá cao với một chiếc bánh Trung thu, nên dù có khuyến mãi khủng các gian hàng vẫn rất ế khách. 


cong-nghe-trung-ga-nuong-sieu-ban
“Nếu để người ta thấy mình chế biến trứng gà nướng như thế nào thì họ chẳng dám ăn đâu. Mình phải giấu thật ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Đời sống