Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Bão quét sạch nghìn tấn đá cuội trên bãi biển Anh

Theo VnExpress 09:01 06/01/2018 0 0
Bão Eleanor với sức gió gần 130 km/h biến một bãi biển phủ đầy đá cuội ở Anh thành bờ cát trơ trọi sau một đêm.
be-gai-12-tuoi-mang-guong-mat-nguoi-soi-nbsp
Cô bé 12 tuổi người Bangladesh mắc phải căn bệnh di truyền hiếm gặp có tên "hội chứng người sói" khiến cơ thể bao ...

Bãi biển phủ đầy đá cuội trước khi bão đổ bộ. Ảnh: BNPS.

Những cơn gió có tốc độ lên tới 128 km/h của bão Eleanor cuốn trôi gần như toàn bộ đá cuội phủ trên bãi biển ở Eype, gần West Bay, Dorset, Anh, Long Room hôm qua đưa tin.

Dù hiện tượng địa chất này có thể có lợi cho người đi nghỉ mát và du lịch địa phương, sự biến mất của hàng nghìn tấn đá cuội sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho những vách đá 185 triệu năm tuổi gần bãi biển. Khi không có đá cuội che chắn, các vách đá sa thạch sẽ bị sóng mạnh xô vào, dẫn tới nguy cơ sụp đổ.

 

Graham Dannan, chủ sở hữu công viên Eype House Caravan Park nhìn ra bãi biển, cho biết ông rất kinh ngạc trước sự biến đổi hoàn toàn của bãi biển sau một đêm. Tuy nhiên, Dannan hy vọng bãi biển sẽ trở về tình trạng phủ đầy đá cuội như bình thường khi bão tan.

"Thật thú vị khi thấy bãi biển thay đổi nhiều tới vậy sau một đêm. Tôi không thể tin vào mắt mình. Bãi biển trở thành bờ cát. Trong cơn bão, những ngọn sóng mạnh hơn cuốn trôi đá cuội xuống biển, để lại lớp cát bên dưới. Khi thời tiết êm đềm hơn, những hòn đá được đẩy lại trên biển, do đó đá cuội có thể tái xuất hiện trước mùa hè", Dannan cho biết.

Những vách đá ở West Bay rất hay sạt lở. "Rõ ràng mọi người thích thư giãn trên bãi biển đầy cát nhưng đá cuội thực sự giúp bảo vệ vách đá trước nguy cơ xói mòn bởi chúng làm tiêu tan năng lượng sóng trước khi nước chạm tới vách đá", Dannan nói.

Phương Hoa 

ngu-dan-trung-quoc-bat-duoc-thuy-quai-mui-dai-nbsp
Sinh vật lạ với chiếc mũi dài mắc lưới ngư dân ở vùng biển phía đông Trung Quốc.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Chuyện lạ