Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Bệnh viện quận ở TP HCM lần đầu mổ u đầu tụy cho bệnh nhân

Theo VnExpress 09:00 20/04/2018 0 0
Bệnh nhân bị u đầu tụy gây vàng da, sụt cân, đau bụng, được Bệnh viện Quận 11 mổ thành công. 
nhieu-nguoi-nguy-kich-do-xe-ben-huc-hang-loat-xe-may-o-tp-hcm
Một nạn nhân tử vong tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 5 người điều trị ở Bệnh viện Quân y 175.

Nam bệnh nhân 37 tuổi quê Tiền Giang điều trị một tháng bệnh viện địa phương không khỏi bệnh nên đến Bệnh viện Quận 11 thăm khám. Bác sĩ chụp phim X-quang kiểm tra phát hiện bệnh nhân bị u đầu tụy. 

Bệnh nhân được bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ u. Nếu u ác tính, không mổ kịp thời sẽ dẫn đến di căn lan xa, mất cơ hội điều trị sớm bệnh lý ung thư. Trường hợp u lành tính, không mổ, bệnh nhân cũng đối diện nguy cơ xơ gan, suy tế bào gan dẫn đến tử vong do tắc mật. 

Bác sĩ Bệnh viện Quận 11 đã ứng dụng phương pháp phẫu thuật Whipple để cắt thành công khối tá tụy và đoạn ống mạch chủ trên túi mật cho bệnh nhân. 

 

Bác sĩ Phạm Quốc Dũng, Giám đốc Bệnh viện Quận 11 cho biết đây là ca phẫu thuật u đầu tụy đầu tiên tại bệnh viện, với sự hỗ trợ chuyên môn của bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM. Bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và vừa xuất viện sau 15 ngày phẫu thuật. Khối u đang được giải phẫu bệnh để xác định lành hay ác tính. 

Mỹ Lê

nuoc-gieng-mot-so-noi-o-tp-hcm-chua-chat-gay-ung-thu
Hàm lượng amoni trong nước giếng nhiều nơi ở TP HCM vượt mức cho phép, khi kết hợp với các axit amin trong cơ thể có ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tin tức