Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Bị giật túi xách ở Sài Gòn nhưng chàng trai 9x Hà Nội lại may mắn thấy được sự tử tế của những người dưng

Theo Helino 17:19 22/01/2018 0 0
Cứ tưởng mình mất hết giấy tờ, anh chàng bất ngờ nhận được cuộc gọi không tưởng từ người lạ để nhận lại đồ. Và đằng sau đó còn là câu chuyện về những người Sài Gòn đáng yêu và tử tế!
nha-hang-phong-cach-tam-quoc-chi-o-sai-gon
Một nhà hàng ở TP.HCM thiết kế không gian, trang phục, đồ vật mô phỏng khung cảnh thời ba nước Ngụy - Thục - Ngô phân ...

9X Hà Nội bị giật mất túi xách ở Sài Gòn

Một câu chuyện đẹp giữa cuộc sống hiện đại ngày đầu năm khiến người ta cảm thấy ấm lòng và thêm tin yêu vào cuộc sống. Là khi giữa mảnh đất xa lạ, chàng trai 9X Hà Nội nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ chính những người vốn không quen biết. Một lần nữa, những chuyện tử tế giữa đời thường lại khiến chúng ta đáng suy ngẫm.

Ngày 18/1, facebooker có tên Đông Vũ đến Sài Gòn công tác nhưng không may đã bị kẻ xấu giật mất túi xách chứa nhiều giấy tờ quan trọng. Đang rất hoang mang, anh bất ngờ nhận được một cuộc điện thoại mầu nhiệm từ một người lạ:

 

- Anh ơi, anh có phải anh Đông Vũ không?

- Phải chính em!

- Anh có làm rớt giỏ đúng không?

- Vâng! Hôm vừa rồi em bị mất! Anh nhặt được ạ? Anh cho em xin nhé! Trong đó nhiều giấy tờ quan trọng của em quá. Không có thì em không về Hà Nội được.

- Anh tới số xxx đường Võ Thị Sáu để nhận lại giỏ nhé! Em lượm được!

Đến đúng địa chỉ được thông báo (một cửa hàng sửa xe), Đông Vũ nhận lại được chiếc túi xách của mình và bên trong mọi thứ vẫn còn nguyên. Trong đoạn đường đi, mình mừng thầm là may không phải đi làm lại giấy tờ, còn tiền chắc mất cũng được! Ấy vậy mà khi giở ví ra, vẫn còn mấy tờ 500k, vẫn còn cả tiền Singapore, tiền Malaysia, 9X viết trên trang facebook cá nhân.

Chuyến xe không đồng của một người lạ tử tế đáng kính

Chuyện cổ tích ở Sài Gòn không chỉ có vậy đâu, anh chàng còn may mắn nhận được sự trợ giúp không thể nào tuyệt vời hơn từ một bác xe ôm truyền thống. Khi đó, người đàn ông lớn tuổi chạy lại hỏi han Đông Vũ đầy nhiệt thành: Cháu ơi, lên bác chở ra Công an phường khai báo! Thấy cháu tội nghiệp, tôi chở giúp ra công an thôi, chứ tôi không lấy tiền đâu.

Rồi khi ra Công an phường trình báo, bác xe ôm ngồi hàng giờ ở đó cùng Đông Vũ, khai lời khai của nhân chứng. Chú công an ơi, tôi không biết chữ, nhưng thấy chú này tội nghiệp quá, tôi ngồi khai giúp chú ấy thôi. Khai xong chú cần về đâu tôi chở chú đi, không còn tiền thì làm sao kêu được xe.

Theo như chia sẻ của Đông Vũ, đấy là một người đàn ông sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, không biết chữ nhưng sự tử tế của ông khiến anh chàng cảm thấy ấm lòng lúc hoạn nạn nhất. Người đàn ông không biết chữ nhưng tốt bụng, tử tế trìu mến đó làm mình rất ấn tượng và cảm kích. Hình ảnh hiền từ của ông, khiến tôi không khỏi muốn gặp lại, cảm ơn ông! Hôm nay gặp lại, tặng ông một chút quà, ông nở một nụ cười thật đẹp, rồi ông vui mừng như người thân của ông vượt qua được khó khăn. Ông còn vui vẻ bảo: - Hay là chụp chung một tấm hình đi chú, tôi thấy bọn trẻ giờ hay thích chụp ảnh lưu điện thoại lắm!

Trao đổi với chúng tôi, facebooker Đông Vũ, tên thật là Vũ Huy Hiệp chia sẻ lúc bị giật mất túi xách anh rất sốc và hoang mang .  mình là người rất cẩn thận, và lúc đó mình đứng ở cửa tiệm cơm chứ cũng không phải ngoài đường mà vẫn bị giật. Không biết sẽ lên máy bay về Hà Nội kiểu gì khi toàn bộ giấy tờ tuỳ thân đều trong túi cả!

Mình thi thoảng mới có dịp vào Sài Gòn du lịch và công tác, những lần mình tới với Sài Gòn tính tới nay là 3 lần. Nhưng mỗi lần ở Sài Gòn, mình đều rất yêu quý con người nơi đây. Bởi ở họ mình thấy sự thân thiện, nhiệt tình và tử tế tới mức đáng yêu! Lúc được bác xe ôm giúp đỡ, mình cảm thấy rất xúc động và biết ơn bác một con người Sài Gòn chính hiệu. Rồi cũng rất nhiều bạn trẻ mà mình không hề biết tới trên mạng xã hội, đã giúp mình đưa thông tin tìm túi xách bị mất vào các diễn đàn, mạng xã hội... Bác xe ôm và những người lạ đó không chỉ cho mình sự giúp đỡ, mà còn cho mình niềm tin vào sự tử tế.

cong-nghe-trung-ga-nuong-sieu-ban
“Nếu để người ta thấy mình chế biến trứng gà nướng như thế nào thì họ chẳng dám ăn đâu. Mình phải giấu thật ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Đời sống