Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Bí quyết thành công của CEO Google: thư giãn và vui vẻ

Theo VnExpress 00:15 07/01/2017 0 0
Sundar Pichai đã đưa ra một số lời khuyên về cuộc sống và sự nghiệp cho các sinh viên tại một trường Đại học ở Ấn Độ.
kinh-doanh-the-thao-dien-tu-hot-bac
Nhờ lượng người hâm mộ theo dõi các giải đấu ngày càng đông đảo, kinh doanh thể thao điện tử đang là một trong ...

CEO Google - Sundar Pichai vừa có buổi nói chuyện tại Học viện Công nghệ Kharagpur của Ấn Độ. Các sinh viên đã hỏi bằng cách nào họ có thể thành công như ông khi theo đuổi ước mơ, chấp nhận rủi ro và sáng tạo.

Câu trả lời của ông hoàn toàn trái ngược với đất nước mà cha mẹ thường đặt nhiều áp lực học hành lên con cái, để sau này tìm được việc tốt. "Học hành rất quan trọng, nhưng không đến mức như người ta vẫn nghĩ đâu", Pichai cho biết. Ông nhấn mạnh khi còn học kỹ sư tại trường đại học cách đây hơn 20 năm, ông cũng thức khuya, ngủ trong lớp và còn bị điểm C một môn nữa.

"Tôi học cũng khá chăm chỉ, nhưng vẫn phải vui vẻ nữa", ông cho biết. Pichai khuyên sinh viên nên "biết cách cân bằng", cứ theo đuổi sở thích và tích lũy trải nghiệm. "Nó là một chặng đường dài và vài bước lùi chẳng là gì cả", ông nói.

 

Pichai tốt nghiệp đại học tại Ấn Độ, sau đó sang Mỹ học Đại học Stanford và Trường kinh doanh Wharton. Ông gia nhập gã khổng lồ tìm kiếm năm 2004 và được chỉ định làm CEO năm 2015.

Cũng trong tuần này, ông tiết lộ tại New Delhi rằng sẽ tăng cường giúp doanh nghiệp nhỏ kết nối Internet và sẽ tăng số người dùng tại đây lên hơn 1,2 tỷ. Ông cho biết Ấn Độ có tiềm năng trở thành "người chơi toàn cầu trong ngành kinh tế kỹ thuật số", khi ngày càng có nhiều người tiếp cận Internet, đặc biệt là qua các smartphone cao cấp. Tuy nhiên, vẫn còn một phần nhỏ dân số chưa được tiếp cận Internet, đặc biệt là phụ nữ ở nông thôn.

Gần cuối buổi nói chuyện, khi một sinh viên hỏi Pichai lời khuyên để tận dụng 4 năm đại học, ông chỉ trả lời rất đơn giản: "Tôi không nghĩ quá nhiều về điều đó".

Hà Thu (theo WSJ)

loai-nguoi-da-kiem-tien-nhu-the-nao
Con người tiến hóa từ săn bắn thời tiền sử, đến trồng trọt, làm đồ thủ công, buôn bán và khoan dầu.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Quốc tế