Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Bình Tân, TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nghi bị bắt cóc nói "có ông già dẫn đi mua kẹo"

Theo Trí thức trẻ 18:30 11/01/2017 0 0
Mẹ đang ghé mua hủ tiếu, con gái 3 tuổi bỗng dưng biến mất. Sau khi tìm được con, mẹ gặng hỏi thì bé nói là có ông già đến dẫn đi mua kẹo, rồi im bặt, hỏi gì cũng không trả lời nữa.
nha-hang-phong-cach-tam-quoc-chi-o-sai-gon
Một nhà hàng ở TP.HCM thiết kế không gian, trang phục, đồ vật mô phỏng khung cảnh thời ba nước Ngụy - Thục - Ngô phân ...

Ngày 9-1, sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, sự việc một đứa trẻ ở đường Bình Long (phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP.HCM) nghi bị bắt cóc được cả xóm chạy theo dành lại đã khiến dư luận xôn xao. Hai ngày sau khi mọi chuyện xảy ra, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu thông tin gây hoang mang nói trên.

Cả xóm hoảng hốt đi tìm

 

Có mặt ngay tại thời khắc đứa trẻ mất tích, chị Huỳnh Thị Thiên Nga (chủ quán hủ tiếu, 45 tuổi) nhớ lại: Lúc đó tầm 17 giờ, chị Trân vừa chở con đi học về, ghé quán tôi ăn hủ tiếu. Vì nhà trọ của chị sát nhà tôi nên chị để bé trước cửa rồi tranh thủ đẩy xe vào phòng, còn tôi đang mải mê rửa chén trước cửa. Khi chị bước ra thì hốt hoảng hỏi con gái đâu rồi. Lúc này tôi cũng hoảng hồn nhìn lên thì thấy đứa bé mới vừa đứng đó đã biến đâu mất.

Lập tức hai người phụ nữ cùng truy hô lớn. Khi biết chuyện, cả xóm cũng hoảng hồn, kéo nhau đi lùng sục khắp nơi. Khoảng 15 phút sau, có hai người dẫn cháu đi từ cuối hẻm đến, nói thấy bé đứng một mình, tưởng con ai dẫn đi bị thất lạc.


Lúc tìm được bé, ai cũng mừng rỡ, nên đều xúm lại rất đông. Đứa bé nó trắng trẻo, tóc dài lại ngoan nên cả xóm đều thương. May là không có chuyện gì xảy ra với nó, chị Nga nói tiếp.

Người phụ nữ chia sẻ, khoảng cách từ nơi bé đứng đến chỗ tìm được bé đến hơn 500 mét, chỉ trong vỏn vẹn 2-3 phút thì không thể nào đi lạc đến đó, bởi bé mới 3 tuổi. Bé gái cũng không có tính hiếu động, thường ngày vẫn theo mẹ sang nhà chị Nga chơi nhưng chỉ ở một chỗ chứ chưa lần nào đi đâu. Lúc đó cả xóm đều la lớn có người bắt cóc trẻ con, nên chắc kẻ mang bé đi sợ lộ mà bỏ bé lại, chị Nga nhận định.

Theo lời kể của chị Nga, chúng tôi tiếp tục đi đến cuối con hẻm 304 nơi tìm được cháu bé. Tại đây, chị Thanh (32 tuổi, quê Đắk Lắk), xác nhận bé được tìm thấy bởi hai vợ chồng bán hủ tiếu ven đường. Họ nói thấy nó đứng một mình, hỏi tôi biết nó là ai không. Tầm mấy phút sau thì có 1 thanh nên chạy xe máy đến, nói là người quen của đứa nhỏ, định dẫn đi. Sợ anh ta mạo danh để bắt cóc đứa bé nên tôi không cho ẵm. Lát sau thì nhiều người khác kéo đến, trong đó có mẹ đứa bé.

Chị Thanh cho biết, từ trước đến giờ nơi đây chưa hề xảy ra tự việc tương tự. Bản thân chị sau khi nghe chuyện cũng rất sợ, nên quản lý con càng kỹ càng.

Bé nói có ông già dẫn đi mua kẹo

Để biết tận tường câu chuyện, chúng tôi trực tiếp liên lạc với chị Nguyễn Thị Huyền Trân (31 tuổi, quê Đồng Nai) mẹ của bé Bùi Ngọc N. (3 tuổi), bé gái được cho là suýt bị bắt cóc trong tình huống nói trên. Chị Trân kể: Hôm ấy mình vừa làm xong thì qua trường chở bé về, ghé quán hủ tiếu sát nhà ăn. Như thường lệ, mình để bé ở ngoài rồi dẫn xe vào trong, vì nghĩ bên ngoài rất đông người nên không sao. Nhưng khi bước ra lại không thấy bé đâu, mình quá sợ hãi, truy hô lớn để mọi người phụ tìm kiếm. Nghe báo đài nói nhiều về chuyện trẻ bị bắt cóc nên khi tìm được con, tôi mừng không tả xiết.

Chị Trân cho biết, sau khi ổn định tinh thần, chị đã cố gắng hỏi lại con gái sự việc. Nhưng đứa trẻ cứ như mất hồn, đờ đẫn không nói gì. Gặng hỏi mãi thì bé mới nói là có ông già nói dẫn đi mua kẹo, rồi im luôn – chị Trân tiếp lời.

Người mẹ cho biết, sau khi sự việc xảy ra, đứa bé có phần sợ sệt, nửa đêm đang ngủ cũng giật mình rồi khóc lớn. Dù vậy, thấy bé không có biểu hiện nghiêm trọng, chị vẫn gửi con tại nhà trẻ như bình thường.


Được biết, chị Trân trọ ở con hẻm nhỏ trên đường Bình Long đã mấy năm nay. Mỗi ngày, người phụ nữ hành nghề bán cơm và nước giải khát tại một công ty ở khu công nghiệp Tân Tạo, còn chồng làm nghề thợ hồ. Cả hai mới chỉ có một đứa con là bé N.

Sáng 11-1, lực lượng chức năng đã đến hiện trường ghi nhận để điều tra làm rõ sự việc. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

cong-nghe-trung-ga-nuong-sieu-ban
“Nếu để người ta thấy mình chế biến trứng gà nướng như thế nào thì họ chẳng dám ăn đâu. Mình phải giấu thật ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Đời sống