Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Bộ Giáo dục không biên soạn tài liệu ôn thi THPT quốc gia  

Theo VnExpress 15:00 01/12/2016 0 0
Bộ Giáo dục và Đào tạo không chủ trương phát hành tài liệu hướng dẫn ôn tập cho các kỳ thi và đã có văn bản cấm nhà trường, giáo viên lạm dụng vị trí công tác để ép buộc học sinh mua sách hướng dẫn luyện thi.
thi-trung-hoc-pho-thong-quoc-gia-nhung-dieu-can-biet-nbsp
Bút xóa và điện thoại là các vật dụng mà thí sinh không được đưa vào phòng thi. Đồ dùng như máy tính cá nhân không ...

Trước hiện tượng thị trường xuất hiện nhiều bộ sách hướng dẫn ôn tập thi THPT quốc gia 2017, ngày 30/11, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết Bộ không tổ chức biên soạn, không chủ trương phát hành tài liệu hướng dẫn ôn tập cho các kỳ thi. Cơ quan này đã có văn bản chỉ đạo địa phương nghiêm cấm nhà trường, giáo viên lạm dụng vị trí công tác để ép buộc, vận động học sinh hoặc phụ huynh mua sách hướng dẫn kiểm tra, luyện thi dưới bất kỳ hình thức nào. Bộ sẽ tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có).

Sau phản ánh cán bộ của một đơn vị thuộc Bộ viết sách luyện thi, Thứ trưởng Ga cho hay đã xác minh, khẳng định những cán bộ này chỉ tham gia với tư cách cá nhân, không liên quan đến việc chỉ đạo chuyên môn. Nội dung sách chỉ có giá trị tham khảo. "Tuy nhiên, việc này không phù hợp với chủ trương nên Bộ đã yêu cầu các cá nhân nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. Bộ sẽ xem xét và có hình thức xử lý phù hợp (nếu có vi phạm)", ông Ga nói.

Thứ trưởng Ga khẳng định những câu hỏi trong đề thi minh họa và đề thi THPT quốc năm 2017 sắp tới được xây dựng theo quy trình khoa học, khách quan và đặc biệt được thử nghiệm cẩn thận để chuẩn hóa. Năm 2017, Bộ quy định nội dung đề thi nằm trong trong chương trình lớp 12. Như vậy, tài liệu để ôn thi THPT quốc gia tốt nhất là sách giáo khoa và sách bài tập theo quy định của Bộ. 

 

"Trong các bài thi trắc nghiệm, để chọn đáp án đúng, thí sinh phải biết tìm một cách nhanh chóng và chắc chắn. Không thể có mẹo làm bài trắc nghiệm một cách may rủi để giành điểm cao", ông Ga nhắn nhủ học sinh.

Thanh Tâm

nhung-dieu-can-biet-ve-thi-thpt-quoc-gia-2017
Năm 2017, thí sinh làm 3 bài thi độc lập và hai bài thi tổ hợp, đăng ký xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi, không ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tuyển sinh