Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Chọn đá bàn bếp đắt tiền nhưng tôi dùng vài tháng đã nứt

Theo VnExpress 09:01 19/10/2018 0 0
Tôi bỏ ra gần 9 triệu đồng cho 3 m2 khu bếp, với suy nghĩ giá thành cao đi kèm chất lượng tốt.
kheo-tay-tu-lam-gia-treo-do-trang-suc
Bạn chỉ cần vài mẩu gỗ, vài cái đinh móc, một cái giá đỡ hình chữ L, một cái khoan... là có thể tự tạo một giá ...

Dưới đây là chia sẻ của chị Kim Ngân, Hà Đông, Hà Nội về sai lầm khi chọn đá bàn bếp:

Cách đây 5 năm, hai vợ chồng tôi mua căn chung cư hiện tại theo dạng bàn giao thô hoàn toàn, nền bê tông, chưa trát tường. Vì vậy, khi nhận nhà xong tôi phải tốn khá nhiều thời gian để hoàn thành. 

Tôi đặc biệt chú ý đến khu bếp nên nói với chồng sẽ tự lo việc chọn đá ốp, đá bàn bếp, muốn nơi đây sáng loáng. Khi ra cửa hàng vật liệu, tôi thấy một mẫu đá màu trắng, nhìn rất sang và bắt mắt. Người bán hàng cũng nói đây là loại đá đang được ưa chuộng, tuy giá thành hơi cao, gần gấp ba so với các loại đá thông thường. Vì quá thích nên tôi không ngần ngại bỏ ra gần 9 triệu đồng cho 3 m2 khu bếp với suy nghĩ giá thành cao đi kèm với chất lượng tốt.

 

Thế nhưng chỉ dùng được vài tháng, đá bàn bếp đã bị nứt, nhìn rất xấu. Tôi nghĩ chắc do mình nấu nhiệt độ cao quá nên ảnh hưởng đến đá. Thế nhưng sau này, một người bạn làm bên xây dựng cho biết loại đá tôi mua không hợp để làm bàn bếp, chỉ để trang trí ốp tường vì nó không có khả năng chịu nhiệt cao, dễ bị nứt vỡ khi bị tác động mạnh như băm chặt...

Lúc này tôi mới biết mình mua nhầm loại đá, người bán hàng không hề tư vấn cho tôi loại này có thích hợp làm bàn bếp hay không... Hiện giờ đá nứt thêm vài chỗ nữa, trông thiếu thẩm mỹ nhưng tôi vẫn cố dùng. Tôi vẫn tự trách lúc đó sao không hỏi ý kiến của kiến trúc sư hay những người có kinh nghiệm về xây dựng, lại tin người bán hàng để xảy ra sự cố này.

Kiến trúc sư Hà Thành cho biết hiện nay thị trường có rất nhiều đá bàn bếp, nhưng tốt nhất chỉ nên chọn đá granite, vì đá không có thớ, kết cấu chắc nên khó bị nứt vỡ. Loại đá này cũng có khả năng chịu nhiệt cao hơn nhiều đá khác, thích hợp cho khu vực nấu nướng. Nhiều người bán hàng hiện nay không tư vấn cụ thể cho khách hàng, chỉ quan tâm tới doanh số. Vì thế, mọi người cần tìm hiểu kỹ trước khi mua để tránh những sự cố đáng tiếc như trên.

Kim Ngân

meo-giup-con-khong-bao-gio-lam-roi-bat-dia-khi-an
Đó là gắn thêm những núm hút cao su vào đáy bát, đĩa của trẻ.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Nội trợ