Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Chủ cửa hàng tạp hoá trốn nợ khiến hàng chục hộ dân lao đao

Theo VnExpress 01:30 12/01/2017 0 0
Nhiều phụ nữ xã Bình Minh (Quảng Nam) hoảng hốt khi nghe tin chủ cửa hàng tạp hoá ở địa phương bỏ trốn, vì đã cho vay tiền, góp hụi với người này.
co-gai-bi-cuop-giat-te-chan-thuong-nao-se-rut-ong-tho-vao-ngay-gio-cha
Theo ý nguyện của gia đình, chị Tuyền sẽ được rút ống thở vào ngày giỗ cha.

Ông Trần Công Tân, Trưởng công an xã Bình Minh (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết, trong ngày 11/1 có 28 người dân thôn Tân An gửi đơn đến công an huyện tố cáo bà Trần Thị Hải (36 tuổi) có hành vi chiếm đoạt tài sản. Theo ông này, bà Hải mở quán bán hàng tạp hóa ở địa phương đã nhiều năm. Hiện căn nhà hai tầng của bà Hải đóng cửa, chủ nhân vắng mặt.

Trong những ngày qua, cuộc sống nhiều hộ dân thôn Tân An đảo lộn khi biết tin chủ cửa hàng tạp hoá đóng tiệm và cùng gia đình rời khỏi địa phương. Một số cặp vợ chồng trong thôn xảy ra mâu thuẫn về chuyện tiền bạc cho bà Hải vay.

Bà Trần Thị Cúc (41 tuổi) kể trong nước mắt, chồng và con trai đi biển mấy năm dành dụm được 190 triệu đồng. Bà Hải đặt vấn đề vay khoản tiền này, hứa trả lãi suất cao, bà Cúc đồng ý cho mượn. "Cuối tháng 12/2016, chồng tôi bảo đến lấy tiền về để chung vốn đóng tàu vươn khơi thì Hải không có nhà, gọi điện không được. Tôi bị ăn đòn vì chồng cho rằng Hải đã bỏ trốn", chị Cúc nói.

 

Bà Lê Thị Nga (47 tuổi) cũng đã góp hụi cho chủ cửa hàng tạp hoá số tiền 42 triệu đồng, ngoài ra cho vay thêm 25 chỉ vàng. Khi biết tin gia đình bà Hải bỏ trốn, chị Nga không dám về nhà vì sợ chồng đánh.

Cùng chung cảnh ngộ, năm 2015 bà Trương Thị Xuân (46 tuổi) cho Hải mượn 150 triệu đồng, cam kết trả lãi suất 0,8% mỗi tháng, khi nào cần tiền sẽ hoàn trả. "Thời gian đầu Hải chi trả rất sòng phẳng, ai muốn lấy lại tiền đến gặp là sẽ có nên mọi người tin tưởng cho vay, góp hụi. Khoảng giữa năm 2016 nhiều lần đến gặp Hải lấy tiền thì rất khó, xin khất liên tục, sau đó lặng lẽ bỏ trốn", bà Xuân cho hay.

Bà Đặng Thị Kim (70 tuổi) cho Hải vay 5 chỉ vàng, khi biết tin chủ cửa hàng tạp hoá bỏ trốn, bà bị suy sụp tinh thần. "Cách đây 3 năm, Hải đến nói ngon ngọt để mượn vàng, giờ cô ấy bỏ trốn. Tôi già yếu đau ốm triền miên biết lấy tiền đâu để thuốc thang", bà Kim than thở.

Theo người dân địa phương, ngoài số hộ đã đưa đơn đến công an nêu trên, còn hàng chục hộ khác trên địa bàn xã và lân cận đã cho bà Hải vay, góp hụi với số tiền ước tính nhiều tỷ đồng. 

Sơn Thủy

hai-co-gai-16-tuoi-chan-duong-chem-toi-tap-mot-phu-nu-o-sai-gon-de-cuop-xe-may
Phát hiện người phụ nữ điều khiển xe máy ở đoạn đường vắng, hai thiếu nữ liền áp sát chặn đầu xe, dùng dao ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Pháp luật