Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Chủ tịch ITF: ‘Lý Hoàng Nam là hình mẫu cho các tay vợt Việt Nam’

Theo VnExpress 16:00 11/01/2017 0 0
Ông David Haggerty, Chủ tịch Liên đoàn quần vợt thế giới, đưa ra những nhận xét và tư vấn trong chuyến thăm Việt Nam.
tay-vot-15-tuoi-cung-ly-hoang-nam-vo-dich-doi-nam-quoc-gia
Nguyễn Văn Phương cùng đàn anh Hoàng Nam vừa đăng quang ở giải VĐQG kết thúc tại Đà Nẵng hôm nay 30/8.

“Tôi biết Lý Hoàng Nam thông qua những thành tích mà cậu ấy đạt được ở các giải trẻ”, ông David Haggerty chia sẻ. “Cậu ấy là hình mẫu, là tấm gương cho các tay vợt trẻ Việt Nam noi theo. Với quần vợt, bạn cần phải có sự chịu khó, bền bì trong tập luyện và nỗ lực phấn đấu hết mình mới gặt hái được thành công”.

Người đứng đầu ITF cho biết, thông qua nhiều cuộc gặp gỡ với các quan chức thể thao và quần vợt Việt Nam, ông đưa ra định hướng để giúp quần vợt Việt Nam phát triển trong tương lai. “Muốn phát triển quần vợt mạnh hơn nữa, Việt Nam phải xây dựng nhiều sân thi đấu đạt chuẩn hơn. Bên cạnh đó, phải có nhiều trung tâm, học viện để đào tạo lực lượng VĐV kế thừa. Ngoài ra, cần phải có đội ngũ HLV giỏi từ quốc tế để nâng cao chất lượng giảng dạy và tập luyện. Nhưng điều quan trọng hơn cả, các bạn phải chú trọng vào công tác đào tào trẻ”.

“Một tổ chức hay một cá nhân đơn lẻ không thể tự phát triển môn thể thao này. Do vậy, cần phải có sự kết hợp lại với nhau để cùng phát triển. Bởi Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển quần vợt”, ông David Haggerty nói thêm.

 

Năm 2017, Việt Nam được ITF giao đăng cai Đại hội Thường niên ITF 2017 từ ngày 1/8 đến 4/8 tại TP HCM. “Có nhiều quốc gia ở Đông Nam Á muốn đăng cai sự kiện này nhưng tôi đã ấn tượng với bản thuyết trình của các bạn. Vì thế, tôi đã giao quyền đăng cai hội thảo này cho Việt Nam”, ông David Haggerty bật mí. “Qua những ngày ở TP HCM, tôi ấn tượng với thành phố năng động này, con người thân thiện và ẩm thực rất phong phú. Do đó, tôi nghĩ mình đã không sai với quyết định nói trên”.

Đức Đồng

federer-thua-tay-vot-so-15-the-gioi-o-vong-ba-rome-masters
Tay vợt mới trở lại vị trí số hai thế giới sớm phải dừng bước ở giải Masters 1000 trên đất Italy, sau thất bại ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tennis