Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Có nên bỏ trường Y để học Thiết kế đồ họa?

Theo VnExpress 14:30 09/11/2017 0 0
Mình nên tiếp tục học Y và cố gắng dành chút thời gian vẽ vời giải trí hay vứt bỏ 3 năm qua bắt đầu lại? 
khoan-thu-nao-sai-nbsp
Độc giả tên Tiến gửi đến VnExpress hai bảng chi tiết khoản thu đầu năm của hai học sinh tiểu học ở cùng thành phố, ...

Mình là sinh viên năm ba trường Y. Mình thích vẽ từ nhỏ, từ năm 10 tuổi đã ôm ước mơ làm họa sĩ truyện tranh. Năm lớp 11, mình nói với ba mẹ muốn thi khối H, V. Ba mẹ kịch liệt phản đối, nói vẽ thì không thể nào ra tiền được. Mẹ nói mình nên chọn nghề nào ổn định, còn vẽ vẫn cứ theo đuổi, nhưng là để giải trí.

Năm lớp 12, mình học giỏi khối B, thi đậu vào trường Y. Mình khi ấy ngây thơ nghĩ cứ cố gắng học hành, ra làm bác sĩ cho nhàn, rồi sẽ có nghề tay trái là thiết kế, không bị cơm áo gạo tiền ảnh hưởng, đam mê dứt khoát không thể lụi tàn.

Nhưng "đời không như mơ". Vô trường Y, mình học học thi thi cuối cùng cũng lết qua được năm ba. Trừ nghỉ hè ra, mình không có thời gian để vẽ nữa. Mình cũng biết là bác sĩ chẳng nhàn tí nào, muốn có tiền chắc phải cày bét nhất 8-9 năm học hành. Thế nên ý tưởng "1 chân đạp 2 thuyền" của mình không khả quan.

 

Bỗng nhiên mấy hôm nay những ước mơ ngày xưa cứ thôi thúc mình. Mình nhớ năm lớp 12 nằng nặc đòi một mình bắt xe ra Sài Gòn thi Thiết kế FPT, ba mẹ vẫn cho đi nhưng không một lời chúc, không một lời động viên. Ngày thi mình gọi điện xin hủy rồi lặng lẽ khóc ở bến xe.

Mình nhớ hồi năm nhất thức đến 2h sáng thiết kế poster cho câu lạc bộ mà vẫn không mệt. Rõ ràng là mình rất rất thích vẽ nhưng vẽ giỏi đến đâu thì chưa biết. Mình muốn lắm một lần được đào tạo thật bài bản về hội họa, nhưng chỉ vì sợ chọn Thiết kế rồi nhỡ không thi đậu thì sao, nhỡ có thi đậu mà ra trường thất nghiệp thì sao?

Các bạn cho mình lời khuyên đi, nhất là những bạn trong ngành Y và ngành thiết kế đồ họa. Mình nên tiếp tục học Y và cố gắng dành chút thời gian ít ỏi ra vẽ vời giải trí, hay vứt bỏ 3 năm qua bắt đầu lại từ đầu? Làm sao để biết năng lực mình có đủ để theo đuổi ngành Thiết kế hay không?

Thạch

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đây

bang-trung-cap-co-thay-the-bang-tot-nghiep-cap-3-nbsp
Tôi học đến giữa lớp 11 thì nghỉ và sang học trung cấp chuyên nghiệp chính quy 3 năm. Hiện tại tôi đã tốt nghiệp ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tư vấn