Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Có nên mua ôtô khi còn nợ 800 triệu tiền mua đất

Theo VnExpress 09:02 01/07/2018 0 0
Vợ chồng tôi đặt mục tiêu năm nay mua xe nhưng do việc mua miếng đất phải vay ngân hàng làm tôi phân vân quá. 
meo-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-dien-duoc-hang-nghin-nguoi-chia-se
Thay vì dùng chế độ làm mát (Cool), bạn hãy dùng chế độ làm khô (Dry), và nhiều người thử nghiệm đều thấy hiệu ...

Tôi và vợ đều 30 tuổi, có 2 con trai 4 tuổi và 2 tuổi. Hiện tôi sinh sống và làm việc ở Bình Dương, đã có nhà, thu nhập của vợ chồng tôi hàng tháng dao động từ 30 đến 40 triệu. Vợ chồng tôi có dư hơn 800 triệu nên cùng hùn với người quen đầu tư chung miếng đất, số tiền hùn là 500 triệu, đồng thời miếng đất bên cạnh căn nhà tôi đang ở người ta bán nên vợ chồng tôi mua luôn giá hơn 1,1 tỷ. Vì còn dư có hơn 300 triệu nên vợ chồng tôi quyết định vay thêm ngân hàng 800 triệu (trả lãi và gốc hàng tháng hết 12 triệu).

Năm nay do tôi thay đổi chỗ làm cách nhà 35km nên việc đi lại khá vất vả, vợ chồng tính mua ôtô, vợ tôi bảo để bán lô đất đã hùn với người thân mua rồi lấy tiền mua xe. Thực tế vợ chồng tôi cũng đặt mục tiêu năm nay mua xe nhưng do việc mua miếng đất kế nhà nên phát sinh việc vay ngân hàng, ý định mua ôtô bây giờ khi đang phải trả lãi ngân hàng làm tôi phân vân quá. Mong các anh chị tư vấn có nên mua xe thời điểm này không. Xin cảm ơn.

Hiển

 

sinh-vien-lam-them-thu-nhap-20-trieuthang-van-khong-du-da
Em là sinh viên năm cuối. Em rất buồn vì thu nhập 20 triệu/tháng nhưng sống ở Hà Nội, em vẫn không thể tiết kiệm được ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tiêu dùng