Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Cơ thủ Việt Nam vắng mặt ở Cup Thế giới vì không làm được visa

Theo VnExpress 09:01 06/07/2018 0 0
Nhà vô địch Trần Quyết Chiến và đồng đội lỡ hẹn Cup Carom 3 băng Thế giới chặng Porto từ 2/7 đến 8/7.
michael-phelps-va-bo-suu-tap-huy-chuong-do-so-o-olympic
Không có huy chương nào khi dự Olympic lần đầu ở tuổi 15, nhưng qua bốn kỳ Thế vận hội sau đó, Phelps đã trở thành ...

"Những cơ thủ Việt Nam đang thăng tiến đáng kinh ngạc", tờ Kozoom - trang báo hàng đầu thế giới về billiards - dẫn tin về sự việc. "Ba cơ thủ đứng trên bục huy chương ở Cup Thế giới chặng TP HCM. Nhưng hai giải sau đó, ban tổ chức ở Bồ Đào Nha nhận được tin: Việt Nam không đến Porto dự giải vì không có visa. Không có Trần Quyết Chiến, Mã Xuân Cường, Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại và nhiều cơ thủ khác tại chặng Cup Thế giới thứ tư trong năm. Chúng tôi phải đặt ra câu hỏi: Tại sao điều này lại xảy ra với môn thể thao quốc tế như Carom 3 băng".

Tờ báo cũng dẫn bức thư của HLV Nguyễn Việt Hòa, gửi tới ông Farouk El Barki - chủ tịch Liên đoàn billiads thế giới (UMB): "Gửi ông Barki. Chúng tôi rất tiếc vì không thể đến Porto. Sứ quán Bồ Đào Nha ở Thái Lan không đồng ý cấp visa. Chúng tôi rất buồn khi nỗ lực đã thất bại. Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi tới ông và các cơ thủ khác".

"Chúng tôi mới về nước sau khi dự Cup Thế giới chặng Blankenberge (Bỉ), nên không đủ thời gian xin visa đi Bồ Đào Nha. Chúng tôi không thể xin visa sớm hơn. Nếu xin visa đi Bồ Đào Nha, chúng tôi sẽ phải nộp hộ chiếu. Trong khi đó, chúng tôi cần hộ chiếu để đi Bỉ", ông Hòa giải thích thêm.

 

Trao đổi với VnExpress, cơ thủ Quyết Chiến - nhà vô địch Cup Thế giới TP HCM 2018 nói: "Visa đi châu Âu của các cơ thủ có thời hạn một năm. Visa hiện thời đáo hạn sau giải đấu tại Bỉ, nhưng chúng tôi không thể xin visa đi Bồ Đào Nha. Như những năm trước, khi trường hợp này xảy ra, Lãnh sự quán các nước thường tạo điều kiện để giải quyết nhanh cho chúng tôi. Có khi thứ Hai nộp, và tới thứ Sáu, họ đã gọi báo nhận visa".

Hiện tại, Bồ Đào Nha chưa có sứ quán ở Việt Nam. Mọi thủ tục xin cấp visa đi Bồ Đào Nha được tiến hành tại sứ quán và các lãnh sự quán Đức ở Việt Nam. Đây là cơ quan đại diện cho Bồ Đào Nha tại Việt Nam. Phương án khác để xin cấp visa là đến sứ quán, lãnh sự quán Bồ Đào Nha ở các nước trong ASEAN. HLV Việt Hòa đã xin cấp visa cho toàn đội ở Thái Lan, nhưng thời gian gấp rút nên bất thành.

Việc không góp mặt ở Porto sẽ khiến thứ bậc của các cơ thủ Việt Nam tụt giảm. Điều này ảnh hưởng đến khả năng được xếp hạt giống, vào thẳng vòng đấu chính ở giải tiếp theo. "Chưa biết thứ hạng sẽ bị tụt bao nhiêu, nhưng chúng tôi vẫn sẽ chấp nhận. Ở những giải sau đó, toàn đội sẽ cố gắng lấy lại những gì đã mất", Quyết Chiến nhấn mạnh.

Xuân Bình

hanh-trinh-dua-rosberg-den-chuc-vo-dich-f1-nam-2016
Có những lúc bị người đồng đội ở Mercedes - Lewis Hamilton vượt mặt, nhưng tay đua người Đức vẫn vô địch toàn ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Các môn khác