Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Cự đà đông cứng vì rét lạnh tấn công người sau khi rã đông

Theo VnExpress 09:01 08/01/2018 0 0
Những con cự đà đông cứng bất động có thể hồi sinh và tấn công một số người không may chạm vào vì tưởng nhầm chúng đã chết.
be-gai-12-tuoi-mang-guong-mat-nguoi-soi-nbsp
Cô bé 12 tuổi người Bangladesh mắc phải căn bệnh di truyền hiếm gặp có tên "hội chứng người sói" khiến cơ thể bao ...
 
 

 Cự đà đông cứng rơi cạnh gốc cây ở Florida, Mỹ. Video: National Geographic.

Nhiều người dân ở Florida, Mỹ, nhanh tay thu thập cự đà đông cứng rơi từ ngọn cây xuống sân nhà và ven đường nhưng họ không thể ngờ sẽ bị chúng tấn công sau khi rã đông trong môi trường ấm áp, theo RT.

"Cơn mưa" cự đà trút xuống khu vực phía nam Florida khi bang này trải qua đợt lạnh kỷ lục. Cự đà có thể bị “sốc lạnh” nếu nhiệt độ hạ xuống 7 độ C, trở nên bất động và rơi vào trạng thái hôn mê. Trong tuần trước, nhiệt độ hạ xuống 3 độ C ở thị trấn Palm Beach.

 

Một số cư dân vứt xác cự đà rơi cạnh những gốc cây xung quanh vào đêm hôm trước và phát hiện chúng không thực sự chết. Trên thực tế, những con cự đà trở nên khá hung dữ khi thức dậy từ giấc ngủ sâu.

Một người đàn ông ở Key Biscayne, thị trấn phía nam thành phố Miami Beach, thu thập những con cự đà đông cứng màu xám rơi xuống từ rặng cây và chất chúng lên xe. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, đám cự đà tưởng rằng đã chết hồi sinh trong chiếc xe ấm áp và tấn công lái xe, theo chuyên gia về động vật hoang dã Ron Magill, người kể lại tai nạn trong một bài viết trên trang NPR. Cự đà dài chưa đến 60 cm thường quá nhỏ để có thể vượt qua điều kiện lạnh giá và quá trình rã đông, nhưng những con cự đà lớn hơn chắc chắn sống sót mà không bị ảnh hưởng lâu dài.

Đây không phải lần đầu tiên người dân Florida bị đánh lừa bởi những con cự đà. Hồi tháng 1/2010, miền nam Florida trải qua gần hai tuần nhiệt độ biến động trong khoảng từ 4 đến -1 độ C, theo Palm Beach Post.

"Năm 2010, khi những con cự đà đông cứng bắt đầu rơi xuống, hàng xóm cạnh nhà một người bạn của tôi thu thập, để chúng trong một chiếc túi nylon to màu đen và đặt trong xe để vứt đi. Một con cự đà lớn rã đông bò ra khi anh ấy đang chạy xe. Người đàn ông không lấy làm vui vẻ", Larry Lynam, nhà vi trùng học địa phương chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Phương Hoa 

ngu-dan-trung-quoc-bat-duoc-thuy-quai-mui-dai-nbsp
Sinh vật lạ với chiếc mũi dài mắc lưới ngư dân ở vùng biển phía đông Trung Quốc.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Chuyện lạ