Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Cuộc đánh úp hai tên đầu sỏ buôn ma túy xuyên quốc gia  

Theo VnExpress 23:30 09/12/2016 0 0
Sau nhiều giờ ẩn mình phải lấy lá lau mồ hôi, các trinh sát mật phục bên khe suốt đồng loạt lộ diện, đấu võ để bắt sống hai kẻ cầm đầu đường dây ma tuý.
chieu-gia-nguoi-gia-tron-truy-na-cua-nhan-vien-thu-mua-tom-nbsp
Trong hai năm ở vùng biên giới giáp Campuchia trốn truy nã sau khi chiếm loạt hơn 6 tỷ đồng, Đức thay tên đổi họ, để ...

Dáng người thấp đậm, đôi mắt sắc lẹm, Khên Xon (quốc tịch Lào) dù mới 31 tuổi nhưng đã có hàng chục năm buôn bán cần sa. Khai với nhà chức trách, Xon cho hay sống ở khu vực Tam giác Vàng, thấy lợi nhuận từ cần sa rất lớn nên đã lập đường dây, thuê một số người bản địa với tiền công cao.

Khi tập kết được cần sa, Xon liên hệ với các chân rết để tìm đầu mối tiêu thụ. Có được mối nhận hàng, ông trùm 31 tuổi thuê người ở dọc biên giới Lào vận chuyển sang Việt Nam bằng tiểu ngạch hoặc khu vực cánh gà các cửa khẩu. 

Phát hiện đường dây này từ một tháng trước, trinh sát ngoại biên báo về Bộ chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh để lên phương án tác chiến. Một tổ công tác được cắt cử bám rừng để theo dõi đường đi nước bước, cách thức vận chuyển cần sa của các nghi can.

 

Tối 26/11, nhận thấy nhóm cảnh giới của Khên Xon và Nênh Vàng đã quay về, hai nghi can này đang đậu xe bán tải chở cần sa chở người tới giao dịch, ban chuyên án phát lệnh tập kích.

Tổ công tác hàng chục người được bố trí nhiều vòng, hai người được lệnh tiếp cận vòng trong, còn lại hỗ trợ vòng ngoài.

Thấy lực lượng chức năng, Khên Xon và Nênh Vàng hốt hoảng chống trả quyết liệt. "Cả hai tên này rất liều lĩnh, manh động và có sức khỏe. Hai chiến sĩ đã phải đấu võ, giằng co khống chế không cho chúng tẩu thoát", thiếu tá Phan Văn Yên, Phó đồn trưởng Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) kể với VnExpress.

Sau chừng 30 phút, tổ công tác đã bắt được cả hai nghi phạm, thu tại hiện trường hai bì tải đựng 60 bánh cần sa (khoảng 60 kg), một ôtô bán tải.

"Do địa hình vùng núi hiểm trở nên rất khó khăn khi đánh án, anh em phải ăn ngủ giữ núi rừng, cắt mọi nguồn liên lạc. Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng nên chuyên án đã thành công mà không tốn một viên đạn", thiếu tá Yên nói.

Sau khi lập biên bản vụ việc, Biên phòng Hà Tĩnh đã bàn giao hai nghi can cùng tang vật cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an Hà Tĩnh) thụ lý.

Đức Hùng

500-phut-dau-tri-giua-canh-sat-hinh-su-voi-bac-si-dot-xac-ho-ly-nbsp
Nghĩ Công là bác sĩ thì lấy lời khai dễ dàng nhưng nhiều điều tra viên thuộc "hàng cao thủ" đành bất lực, nhận xét ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Hồ sơ phá án