Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Đại bàng martial sà xuống đất bắt gọn lợn bướu

Theo VnExpress 09:03 09/01/2019 0 0
ufo-bien-hinh-xuat-hien-tren-bau-troi-anh
Người dân Anh chứng kiến một vật thể lạ liên tục thay đổi hình dạng trên bầu trời nghi là phi thuyền ngoài hành ...
 
 

Nazeem Mohammed chứng kiến pha săn mồi của đại bàng martial khi đang quan sát gia đình lợn bướu nô đùa ở phía nam công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, Earth Touch News hôm qua đưa tin. Bốn con lợn bướu non bất ngờ nháo nhào bỏ chạy trên con đường sỏi, cố trốn thoát đại bàng martial sà xuống săn mồi. Một con lợn non không may bị quắp trúng trong khi anh chị em của nó thoát thân an toàn.

Đại bàng martial là loài chim săn mồi lớn nhất ở châu Phi, có thể dễ dàng hạ gục con mồi lớn. Chế độ ăn của chúng rất đa dạng tùy theo vùng miền, thường gồm những động vật có vú nhỏ như thỏ, linh dương hoặc loài linh trưởng. Chúng cũng ăn các loài chim khác và thằn lằn.

Sau khi kẹp chắc lợn non bằng móng vuốt, đại bàng bắt đầu xé xác con mồi. Chim họ ưng như đại bàng, diều hâu, chim diều, diều mướp có lực cắn yếu hơn chim cắt và không có răng để xé xác con mồi, do đó phương pháp giết mồi ưa thích của chúng là làm ngạt thở. Với phần móng đặc biệt lớn ở ngón đầu tiên và ngón thứ hai, chim họ ưng có thể ghì chặt mồi săn xuống đất và giết chết cả con mồi khỏe nhất. Sau khi con mồi kiệt sức, chúng sẽ dùng bộ vuốt sắc để mau chóng hoàn thành bữa ăn.

 

Những bữa ăn lớn thường quá nặng để tha lên ngọn cây an toàn, do đó đại bàng lớn như martial thường ăn ngay trên mặt đất. Để tránh mất bữa ăn ngon vào tay loài ăn xác thối, chim họ ưng có thể xòe rộng cánh để che kín con mồi. Chúng cũng thường dừng lại giữa chừng và lo lắng đảo mắt xung quanh để đảm bảo không có mối đe dọa nào xuất hiện.

Trong trường hợp này, một chiếc xe chạy qua quá nhanh khiến con đại bàng giật mình bỏ vội bữa ăn. Mãi một lúc sau, nó mới quay trở lại để ăn tiếp.

ngu-dan-trung-quoc-bat-duoc-thuy-quai-mui-dai-nbsp
Sinh vật lạ với chiếc mũi dài mắc lưới ngư dân ở vùng biển phía đông Trung Quốc.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Chuyện lạ