Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Đại học Việt Pháp đào tạo cử nhân Kỹ thuật hàng không

Theo VnExpress 09:01 19/12/2017 0 0
Trường hợp tác với Vietnam Airlines, Airbus đào tạo ngành Kỹ thuật hàng không và Quản trị vận tải hàng không quốc tế.
thi-trung-hoc-pho-thong-quoc-gia-nhung-dieu-can-biet-nbsp
Bút xóa và điện thoại là các vật dụng mà thí sinh không được đưa vào phòng thi. Đồ dùng như máy tính cá nhân không ...

Đại học Khoa học và công nghệ Hà Nội - USTH (Đại học Việt Pháp) vừa triển khai, dựa trên sự hợp tác với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) trong việc đào tạo ngành Kỹ thuật hàng không và Quản trị vận tải hàng không quốc tế. Hai chương trình đào tạo này bắt đầu tuyển sinh từ tháng 1/2018.

Theo đó,Vietnam Airlines cam kết mỗi năm tuyển dụng 30 cử nhân Kỹ thuật hàng không tốt nghiệp Đại học Việt Pháp. Hãng này cũng hỗ trợ chuyên gia giảng dạy, cung cấp phương tiện và vật tư nghiên cứu, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập 6 tháng.

Ngoài ra, chương trình còn nhận sự hỗ trợ tích cực từ Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay (VAECO), Tập đoàn Airbus, Đại học Hàng không dân dụng quốc gia Pháp (ENAC) và Viện Vũ trụ hàng không Pháp (IAS).

 

Giáo sư Patrick Boiron - Hiệu trưởng Đại học Việt Pháp cho biết, chương trình đào tạo cử nhân Kỹ thuật hàng không và thạc sĩ Quản trị vận tải hàng không được trường ấp ủ 2 năm nay. Chương trình nhằm mục tiêu nhằm đáp ứng đáp ứng nhu cầu cấp bách và thiếu hụt nhân sự kỹ thuật cao trong lĩnh vực hàng không tại Việt Nam hiện nay.

"Đào tạo nhân sự ngành hàng không sẽ trở thành ngành trọng điểm của trường trong thời gian tới", giáo sư Patrick Boiron nhấn mạnh.

Chương trình cử nhân Kỹ thuật hàng không gồm 30 tháng nghiên cứu lý thuyết và thực hành cơ bản trong lĩnh vực hàng không; 6 tháng thực hành chuyên nghiệp tại VAECO.

Chương trình thạc sĩ Quản trị vận tải hàng không quốc tế được xây dựng theo khung chương trình của Đại học Hàng không dân dụng quốc gia Pháp (ENAC). Sinh viên tốt nghiệp được ENAC cấp bằng và có đủ kỹ năng gia nhập các công ty hàng không đa quốc gia như Qatar Airways, Etihad Airways…

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines cũng cho biết, hãng hàng không quốc gia hiện sở hữu đội tàu bay hơn 100 chiếc. Từ nay đến 2025, sẽ tiếp tục bổ sung thêm 50-70 tàu bay. Các hãng hàng không khác trong nước và khu vực cũng không ngừng mở rộng quy mô. Do đó các hãng có nhu cầu cao về cử nhân, thạc sĩ, kỹ sư để nâng cao khả năng khai thác tàu bày, bảo dưỡng kỹ thuật đảm bảo an toàn.

Theo Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), giai đoạn 2015-2035, Việt Nam nằm trong nhóm 5 thị trường có tốc độ tăng trưởng lượng khách di chuyển bằng đường hàng không cao nhất thế giới, chỉ sau Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ và Indonesia.

Cùng với tốc độ tăng trưởng nhanh, Boeing dự đoán giai đoạn 2015-2035, thế giới cần 679.000 nhân lực ngành hàng không, trong đó nhu cầu của thị trường châu Á chiếm 40% (268.000 người). Do đó, những sinh viên theo học lĩnh vực hàng không sẽ có nhiều cơ hội việc làm.

Nguồn nhân lực trong ngành vận tải hàng không tại Việt Nam hiện chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu. Đại học Việt Pháp nằm trong số ít những trường triển khai đào tạo, cung ứng nhân lực cho ngành. Nhiều hãng hàng không vẫn phải thuê lao động nước ngoài với mức lương đắt đỏ do thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đại học Việt Pháp là trường công lập đạt chuẩn quốc tế được thành lập năm 2009, trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Pháp.

Trường do Chính phủ Việt Nam đầu tư với sự hỗ trợ của Chính phủ Pháp, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, Ngân hàng ADB, Liên minh gồm hơn 40 trường đại học và viện nghiên cứu của Pháp. Mục tiêu của trường là kết hợp nghiên cứu, giảng dạy và liên hệ chặt chẽ với nền công nghiệp trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Minh Lê

nhung-dieu-can-biet-ve-thi-thpt-quoc-gia-2017
Năm 2017, thí sinh làm 3 bài thi độc lập và hai bài thi tổ hợp, đăng ký xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi, không ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tuyển sinh