Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Đang nhậu thì bất ngờ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Theo PLO 10:29 23/02/2021 0 0
Nhiều thực khách và nhân viên ở một số quán nhậu tại quận Bình Thạnh, TP.HCM được lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên ngay trong đêm.
nha-hang-phong-cach-tam-quoc-chi-o-sai-gon
Một nhà hàng ở TP.HCM thiết kế không gian, trang phục, đồ vật mô phỏng khung cảnh thời ba nước Ngụy - Thục - Ngô phân ...

Tối 22-2, UBND phường 11 (quận Bình Thạnh, TP.HCM) phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung đông người trên địa bàn quận. Đây là nơi đầu tiên được chọn để thực hiện việc kiểm tra y tế trên. 

Trong tối 22-2, phường 11 lấy mẫu ngẫu nhiên 3 quán ăn, quán nhậu trên địa bàn với tổng số 32 mẩu (3 chủ quán và 15 nhân viên, 14 khách).

Theo đó, trước khi lấy mẫu nhân viên y tế sẽ hướng dẫn cho thực khách và nhân viên quán kê khai thông tin.

Nhiều người dân cảm thấy bất ngờ khi lần đầu tiên được lấy mẫu ngay tại quán ăn và hầu hết mọi người đều đồng thuận và hoan nghênh việc làm này từ phía chính quyền.
Theo bà Triệu Thị Bích Huyền, Phó chủ tịch UBND phường 11 (quận Bình Thạnh), việc lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với chủ quán, quản lý, nhân viên và thực khách các cơ sở ăn uống nằm trong kế hoạch của quận. Sau khi kiểm tra xong 9 mẫu của quán đầu tiên, phường sẽ di chuyển qua đoạn đường Phạm Văn Đồng, quán nào có khách đông thì sẽ kiểm tra lấy mẫu tiếp tục.

Để tránh trường hợp quán có chuẩn bị trước, phường không có thông báo với các cơ sở, thay vào đó sẽ đến giải thích cho chủ quán và thực khách trước khi kiểm tra. Vì đây là việc xét nghiệm miễn phí nên khi đến mọi người cũng đồng thuận. Khi có kết quả âm tính thì sẽ không sao, nhưng nếu có trường hợp dương tính thì quận sẽ khoanh vùng và xử lý, bà Huyền cho biết thêm.cong-nghe-trung-ga-nuong-sieu-ban
“Nếu để người ta thấy mình chế biến trứng gà nướng như thế nào thì họ chẳng dám ăn đâu. Mình phải giấu thật ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Đời sống