Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Độc giả Trung Quốc phản đối Vogue đăng ảnh người mẫu mũi tẹt

Theo VnExpress 09:02 08/03/2019 0 0
sieu-tiet-kiem-voi-shop-giay-va-balo-re-khong-doi-thu-tai-610-quang-trung-go-vap
Biết đến shop cũng khá lâu rồi và cũng từng ghé qua mua vài lần cực kì ấn tượng với giá siêu rẻ ở đây mà chất ...

Sina đưa tin bức ảnh người mẫu Gao Qizhen được Vogue (phiên bản Mỹ) đăng trên Instagram hôm 3/3 khiến nhiều người Trung Quốc phẫn nộ. Trong ảnh, Gao Qizhen có đôi mắt nhỏ, lông mày lá liễu với một nốt ruồi ở trán và chiếc mũi tẹt. 

Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia James Perolls kèm dòng chú thích: "Là một người mẫu, Gao Qizhen mang đến nét hấp dẫn riêng biệt. Cô gái sinh ra ở Thượng Hải và đang học thiết kế tại Đại học Thời trang London đã tình cờ đứng trước máy ảnh. Cô ấy nói đã nghĩ về việc làm người mẫu trước khi chuyển đến London. Có thể trong lĩnh vực nào đó, một số thứ có thể được coi là tiêu cực. Nhưng với thời trang và người mẫu, tôi nghĩ nó thách thức các tiêu chuẩn về vẻ đẹp và ngoại hình". 

Một số người chỉ trích tạp chí có ý chê người mẫu châu Á xấu xí: "Tôi cảm thấy bị xúc phạm bởi tính thẩm mỹ của tạp chí Vogue", "Tại sao các thương hiệu thời trang luôn định kiến người châu Á là mắt nhỏ, mặt như cái bánh trong khi thường chọn các người mẫu trai xinh gái đẹp của phương Tây?"... Tuy nhiên, một bộ phận khác kêu gọi hãy hiểu biết, khoan dung và tôn trọng sự đa dạng. 

 

Phản ứng lại dư luận, đại diện của Vogue nói trên Global Times: "Vogue có thể có ý định làm nổi bật các nét đẹp phương Đông bằng cách sử dụng người mẫu này. Nhưng tôi nghĩ đó cũng là nét đặc trưng trong văn hóa Trung Quốc, vì kiểu trang điểm của cô ấy khá phổ biến ở nước này".

Miss Charming Daxiaojie - blogger thời trang nổi tiếng của Trung Quốc - đồng quan điểm vẻ đẹp đang trở nên đa dạng hơn và không có tiêu chuẩn chung. "Trong thời đại phẫu thuật thẩm mỹ mang đến những vẻ đẹp giống nhau, điều quan trọng là khuyến khích mọi người ngừng xấu hổ cơ thể và chấp nhận bản thân chúng ta là ai, đánh giá cao vẻ đẹp của chính mình. Đó cũng là giá trị mà thời trang đang ủng hộ", cô nói.

Gần đây, rất nhiều thương hiệu bị buộc tội phân biệt chủng tộc, trong đó có Zara Tây Ban Nha, Dolce & Gabbana, Gucci

Họa Mi

chao-he-nang-dong-voi-vali-sac-mau-tha-store-sale-sap-san-chi-tu-399k
Bữa chật vật chạy đây chạy đó tìm mua kịp va li để đi du lịch, ta nói quần hết cái SG luôn mà không tìm được cái ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Thời trang