Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Đón Tết sớm bằng mai, đào vải đắt như thật

Theo VnExpress 09:03 09/01/2019 0 0
meo-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-dien-duoc-hang-nghin-nguoi-chia-se
Thay vì dùng chế độ làm mát (Cool), bạn hãy dùng chế độ làm khô (Dry), và nhiều người thử nghiệm đều thấy hiệu ...

Cuối tuần qua, cả gia đình chị đi đến các vựa mai trong thành phố để tìm mua cây về trưng nhưng đa số đều chưa tỉa lá. Các chủ vựa đều chờ đến gần rằm mới thực hiện công việc này để mai ra hoa vào đúng Tết.

Cuối cùng, cậu con út gợi ý mua một cây mai vải và cả nhà đồng ý. Gia đình chị Hương chọn một cây cao khoảng 1,5 m, trồng trong chậu, với giá 1,8 triệu. So với chậu mai thật vợ chồng chị mua dịp Tết năm ngoái có kích thước tương tự thì chậu mai vải này đắt hơn khoảng 10%.

"Mua hoa mai vải, gia đình yên tâm có thể chơi cả tháng. Tết không có ai ở nhà,  cũng không phải lo lắng chăm sóc cho cây", chị Hương hài lòng.

 

Từ giữa tháng 11 âm lịch, tại những cửa hàng hoa vải ở TP HCM cũng như các shop online, mai đào vải đã xuất hiện khá nhiều. Người bán tại một cửa hàng trên đường 3/2, quận 10 cho biết, giá mai đào vải năm nay cao hơn năm ngoái khoảng 10%. Từ giờ đến sát Tết, giá có tăng thêm nữa hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu của người mua: "Nếu các cửa hàng đều khan hiếm hàng do người mua nhiều mà hàng không thể nhập thêm được nữa thì giá có thể tăng đôi chút".

Sợ giáp Tết bận rộn, không kịp mua cây, hôm qua, vợ chồng anh Thành (Nhà Bè) đã đi mua sẵn một chậu mai vải với giá 1,5 triệu. Các cành mai vẫn còn để rời, đóng trong túi nylon, gia đình anh sẽ mang về nhà tự ghép cây.

"Sau khi sơn xong tường nhà, tôi sẽ ghép cây để tránh bụi bẩn. Nếu chiều 30 Tết, hoa thật rẻ thì mua thêm, còn không đã có mai vải trưng trong Tết này và để dành cho cả Tết sau", anh Thành dự tính và cho biết thêm, một trong những lý do khiến gia đình anh ưu tiên mua cây vải là để đỡ tốn công quét lá và bỏ cây sau Tết.

Theo chị Linh, một người kinh doanh hoa vải tại quận 10, TP HCM ngoài một vài gia đình đã sắm sẵn mai đào vải để đón Tết, thời điểm này, khách mua đa số là các nhà hàng, công ty muốn trang trí Tết sớm.

Với những cây nhỏ, giá mai vải ngang bằng hoặc cao hơn mai thật một chút: cây cao khoảng 1m giá tầm 1,5 triệu, cây cao 2 m giá tầm 2-3 triệu. Tuy nhiên, với những cây lớn thì hoa vải rẻ hơn hàng thật do không tốn công chăm sóc như hàng thật, chỉ là tốn tiền nguyên liệu. Những cây cao 3m, giá khoảng 7-8 triệu.

Hoàng Anh

sinh-vien-lam-them-thu-nhap-20-trieuthang-van-khong-du-da
Em là sinh viên năm cuối. Em rất buồn vì thu nhập 20 triệu/tháng nhưng sống ở Hà Nội, em vẫn không thể tiết kiệm được ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tiêu dùng