Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Facebook, Google không thể truy cập vì cáp IA liên tiếp gặp sự cố

Theo VnExpress 10:45 12/01/2017 0 0
Chỉ một ngày sau khi bị lỗi tại vị trí gần Hong Kong, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) tiếp tục gặp sự cố sụt nguồn ở phía Singapore. 
op-lung-dien-thoai-xuat-xu-trung-quoc-gay-hai-cho-nguoi-dung
Gần 270.000 ốp lưng có xuất xứ tại Trung Quốc bị thu hồi vì khiến người dùng bị dị ứng, phồng rộp da.

Sáng ngày 10/1/2017, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) gặp sự cố đầu tiên trong năm là đứt cáp theo hướng kết nối đi Hong Kong. Đến chiều cùng ngày, toàn bộ tuyến cáp IA đã được khôi phục, hoạt động ổn định trở lại. Nhưng trong ngày hôm qua, 11/1, khả năng truy cập Internet đi quốc tế lại gần như bị tê liệt với một số nhà cung cấp, đặc biệt là Viettel. Nhiều người dùng tại Việt Nam cho biết không thể vào các dịch vụ phổ biến như Facebook, Youtube hay Google. Hầu hết đều phải chuyển qua sử dụng kết nối 3G/4G nhưng tốc độ cũng khá chậm. 

Theo đại diện của Viettel, lý do cho tình trạng hôm qua là bởi tuyến cáp quang quốc tế IA tiếp tục gặp sự cố lúc 16h15, chỉ một ngày sau khi mới được khôi phục. Nguyên nhân là do đường cáp bị sụt nguồn tại phía Singapore làm giảm dung lượng kết nối quốc tế của nhà cung cấp trong nước đi 3 hướng là Hong Kong, Singapore và Mỹ. 

Giải pháp tạm thời được đưa ra là nhà cung cấp định tuyến, san tải dung lượng kết nối sáng hướng cáp biển APG và 2 hướng đất liền. Viettel cho biết sẽ lắp đặt thêm các bộ cache dung lượng (lưu trữ dữ liệu) cho hệ thống máy chủ của Google, Facebook tại Việt Nam để đảm bảo dịch vụ của các hãng này do không cần kết nối ra quốc tế. 

 

Trước đó, sáng ngày 8/1/2017, tuyến cáp quang biển AAG cũng gặp sự cố gây gián đoạn liên lạc trên 3 hướng kết nối đi Hong Kong, Singapore và Mỹ. Vị trí lỗi được xác định cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 98 km. Trong năm 2016, đã có bốn lần tuyến cáp quang biển AAG gặp trục trặc và phải tiến hành bảo trì, vào các tháng 3, 6, 8 và tháng 9.

loan-tin-don-facebook-huy-ket-ban-neu-khong-like
Không ít người sử dụng Facebook tại Việt Nam đang chia sẻ thông điệp rằng "nếu hai tài khoản không bấm like hay comment ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Công nghệ số