Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Gặp sói con ở bìa rừng, người đàn ông mang về làm thú cưng

Theo VnExpress 09:01 09/11/2018 0 0
Cưu mang một chú sói con cách đây vài năm, người đàn ông Nga gây ngạc nhiên vì có thể thuần hóa được con vật nổi tiếng dữ tợn.
chu-nha-bien-gam-cau-thang-thanh-tu-sach-an-tuong
Những cuốn sách nhiều màu sắc sẽ khiến cho không gian dưới các bậc thang trở nên thu hút.

Ivan (54 tuổi) và con gái của ông đã ở chung với Gray, một con sói hoang dã vài năm nay. Dù phải đối mặt với nhiều phản đối, Ivan nói rằng ông không thể tưởng tượng cuộc sống của mình mà không có chú sói yêu quý.

Kể với Vpravda, Ivan cho biết ông đã gặp thú cưng lạ thường của mình cách đây 3 năm, khi được mời đi cùng một nhóm thợ săn trong chuyến đi săn ở vùng nông thôn Astrakhan. Hôm đó, những người đàn ông theo chó săn của họ đi sâu hơn vào rừng và Ivan bị bỏ lại một mình. Bỗng có hai chú sói con ra khỏi bụi cây, hướng ánh mắt về phía ông.

Ông nhớ lại, "tôi đứng đó, kinh hãi không biết phải phản ứng thế nào thì một con tiến lại gần, tôi chỉ biết cúi xuống... chào nó. Chú chó sói nhỏ bắt đầu liếm tay tôi, thì ra nó cần sự giúp đỡ".

 

Người đàn ông mang cả hai chú sói về nhà, nhưng không thể giữ cả hai trong căn hộ của mình. Vì vậy, ông gửi một con để người bạn ở nông thôn chăm sóc và giữ lại con đã liếm tay mình, mang về thành phố Volgograd, đặt tên là Gray.

Thật không may, "anh" của chó sói Gray không thể điều chỉnh lối sống hoang dã. Nó cắn gà, làm bị thương gia súc nên được trả về tự nhiên.

Ngược lại, Gray dường như không có vấn đề gì trong việc điều chỉnh cuộc sống với con người, hay cụ thể là trong một căn hộ. Ivan và con sói của ông ngủ cùng một giường, cùng nhau đi bộ trong thành phố và mọi thứ đều tốt đẹp.

Để cuộc sống trở nên dễ dàng cho Gray khi chú sói lớn hơn, Ivan biến ban công căn hộ thành một cánh rừng mini, nơi sói ta có thể có không khí trong lành và xem những gì đang diễn ra bên ngoài.

"Một số người hàng xóm không quá vui khi phải đối mặt với một con sói thật, nhưng ít nhất tôi được ở gần với thú cưng của mình. Khi tôi dẫn 'cún' đi dạo, mặc dù hầu hết những chú chó xung quanh đều lo lắng, nhưng Gray không hung hăng với chúng", Ivan nói.

Ivan nhớ lại phản ứng đáng kinh ngạc của Gray khi lần đầu nhìn thấy hai con chó trên lãnh thổ của mình. Con sói nhìn địch thủ, rồi nhìn chủ của mình và lùi lại, không chút gầm gừ. Ivan nói rằng Gray dường như không thích đàn ông lại gần nó, nhưng rất bình tĩnh khi gặp phụ nữ và trẻ em.

Những người hàng xóm bất bình đã gửi khiếu nại đến chính quyền địa phương.  Ivan đã nhiều lần được cảnh sát đến hỏi mua lại con sói, nhưng ông nhất quyết từ chối.

Ivan đã kêu gọi các chuyên gia động vật đến để nghiên cứu sự điều chỉnh hành vi đáng chú ý của chú sói Gray đối với cuộc sống giữa con người, nhưng cho đến nay chưa có ai quan tâm. Ông hy vọng con gái sẽ thay ông làm điều đó.

Các chuyên gia về hành vi động vật khuyên ông không nên giữ chó sói làm vật nuôi, vì chúng không thể đoán trước được. Không giống như chó thường, chó sói đã sống như động vật hoang dã trong khoảng 10.000 năm, vì vậy chúng có nhiều khả năng gây hại đến người xâm phạm lãnh thổ của chúng mặc dù được nuôi từ nhỏ. Chú sói Gray có là ngoại lệ.

Trọng Nghĩa

ong-bo-sai-gon-tang-vuon-du-rau-an-cho-con-gai-nho
Dù cây hỏng, quả mãi không đậu, anh Vũ vẫn không nản vì mong muốn có rau sạch, trái ngọt cho con gái nhỏ Cát Tường.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Nhà đẹp