Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Giải cứu cá sấu mắc kẹt dưới ao nước đóng băng

Theo VnExpress 09:01 06/12/2018 0 0
Những người chủ trang trại đập vỡ lớp băng và tay không bế con cá sấu cái sang một chiếc ao khác ấm áp hơn ở Colorado, Mỹ.
ufo-bien-hinh-xuat-hien-tren-bau-troi-anh
Người dân Anh chứng kiến một vật thể lạ liên tục thay đổi hình dạng trên bầu trời nghi là phi thuyền ngoài hành ...
 
 

Jason McDonald và Jay Young lội xuống làn nước lạnh buốt trong chiếc ao ở trang trại tại Mosca, Colorado, Mỹ, để tìm kiếm con cá sấu mắc kẹt dưới mặt băng hôm 2/12, theo Weather Channel. Sau khi xác định được vị trí của con cá sấu cái, họ phá lớp băng và giải thoát cho nó bất chấp sự kháng cự của con vật.

McDonald và Young chia nhau bế con cá sấu lớn lên và chuyển nó sang nơi ở mới ấm hơn. Nước ở trang trại cá sấu bắt nguồn từ suối nước nóng, do đó phần lớn ao có nhiệt độ khoảng 30 độ C. Tuy nhiên, một số ao ở xa giếng địa nhiệt đôi khi bị đóng băng trong thời tiết lạnh, như chiếc ao nơi tìm thấy con cá sấu.

Theo Jason, cá sấu có thể sống sót trong nước lạnh, chỉ thở 1 - 2 nhịp một ngày do tốc độ trao đổi chất trong cơ thể chúng chậm hơn. "Chúng tôi đi ủng cách nhiệt bởi hôm đó ngoài trời siêu lạnh. Nhiệt độ trong khoảng - 7 độ C và gió lạnh buốt", Jason chia sẻ.

 

"Nếu thân nhiệt con cá sấu cao, tôi sẽ không dám đưa nó lên khỏi mặt nước bởi nó có thể cắn tôi. Cơ thể lạnh khiến nó mất nhiều thời gian hơn để há miệng. Chúng tôi chuyển cá sấu tới vùng nước ấm để giúp chúng dễ dàng vượt qua mùa đông hơn nhưng vẫn có một số con sống sót dưới băng cả mùa đông", Jason nói.

be-gai-12-tuoi-mang-guong-mat-nguoi-soi-nbsp
Cô bé 12 tuổi người Bangladesh mắc phải căn bệnh di truyền hiếm gặp có tên "hội chứng người sói" khiến cơ thể bao ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Chuyện lạ