Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

GÒ VẤP: Độc đáo ngôi chùa “không nóc” đang cưu mang gần 250 trẻ mồ côi

Theo Lao đồng 11:57 15/09/2019 0 0
Chùa Kỳ Quang 2 (ở quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) hiện đang là nơi trú ngụ của 245 trẻ mồ côi. Khác với những ngôi chùa khác ở TP.Hồ Chí Minh, ngôi chùa này được thiết kế không ngăn tường, không nóc, không cửa.
hien-truong-vu-chay-cay-xang-giua-sai-gon
Chiều 16/12, cây xăng TT75 trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp, TP.HCM) đột ngột bốc cháy kèm theo những tiếng nổ lớn ...

Kiến trúc đặc biệt của chùa dựa trên quan niệm của Phật giáo, tượng trưng cho 9 phương trời, 10 phương Phật, không ngăn cách, không giới hạn.

Thầy Thích Thiện Chiếu - Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 cho biết, ngôi chùa được hình thành từ năm 1926. Tổng thể ngôi chùa gồm 18 ngọn núi được mô phỏng theo 5 non 7 núi (Ngũ hành Sơn và Thất Sơn), 4 thác nước, 11 hang động.

 

“Nhiều người mẹ sau khi sinh xong không có khả năng nuôi dưỡng, thường bế con đặt ở chùa rồi lặng lẽ bỏ đi. Sau đó, thầy đến gặp chính quyền địa phương làm giấy khai sinh, đăng ký tạm trú, tạm vắng. Hiện tại, cháu nào đã đến tuổi đi học được thầy đăng ký đến trường, nếu chưa đến 6 tuổi thì được chăm sóc học mẫu giáo tại chùa” – thầy Thích Thiện Chiếu cho biết thêm.

Theo quan sát của PV Lao Động, ở giữa nóc chùa có một khoảng không rộng khoảng 20m2, nhưng do được thiết kế độc đáo, che chắn bởi 9 ngọn tháp xung quanh nên nước mưa khó có thể tạt vào bên trong.


TRẦN KHANH

go-vap-nam-sinh-roi-tu-tang-9-tu-vong-thu-tuyet-menh-mong-tro-cot-duoc-rai-xuong-bien
Một nam sinh rơi từ tầng 9 xuống đất tử vong. Công an phát hiện trong người nạn nhân có thư tuyệt mệnh với nội dung ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tin tức