Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

GÒ VẤP: Người thổi hồn biến vỏ trứng thành linh vật World Cup 2018

Theo NLD 10:07 12/06/2018 0 0
Vỏ trứng với không ít người vốn là nguyên liệu không còn giá trị sử dụng, thế nhưng suốt 16 năm qua, chúng chính là niềm đam mê, nguồn cảm hứng bất tận với thầy giáo về hưu Nguyễn Thành Tâm, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM.
hien-truong-vu-chay-cay-xang-giua-sai-gon
Chiều 16/12, cây xăng TT75 trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp, TP.HCM) đột ngột bốc cháy kèm theo những tiếng nổ lớn ...

Bằng việc tự mình mày mò làm nên những con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu, ông đã ghi tên mình vào kỷ lục Người tạo hình bằng vỏ trứng nhiều nhất Việt Nam năm 2010. Hiện tại, căn nhà nhỏ của ông đã có gần 1000 tác phẩm, trong đó có không ít con vật quen thuộc xuất hiên trong những bộ phim hoạt hình, linh vật của các giải bóng đá lớn như SEA Games, Euro, World Cup hay con giáp biểu trưng cho từng năm… Tất cả đều được chế tác từ vỏ của trứng gà, vịt, baba và cả trứng đà điểu.

Đặc biệt, những ngày cận kề giải bóng đá lớn nhất hành tinh – World Cup 2018, ông Nguyễn Thành Tâm cũng đã cho ra đời 2 chú sói Zabikava bằng vỏ trứng cũng là linh vật đại diện cho sự thân thiện, đam mê bóng đá và fail-play của giải đấu năm nay.

Ở những kỳ World Cup trước, ông Tâm cũng đã dành khá nhiều thời gian để làm ra linh vật, không ít người rất thích thú bởi không nghĩ rằng qua bàn tay của ông, những vỏ trứng vô cùng bình thường lại như được thổi thêm hồn sinh động đến vậy.

 

Việc tạo vỏ hình bằng vỏ trứng chỉ đơn thuần là thú vui tiêu khiển để ông giảm đi bớt những áp lực và mệt mỏi trong đời sống hàng ngày, mà đó còn là niềm mong mỏi tạo được cảm hứng cho nhiều người sáng tạo trên nguyên liệu gần gũi với đời sống hằng ngày.

Mỹ Uyên- Hải Lê

go-vap-nam-sinh-roi-tu-tang-9-tu-vong-thu-tuyet-menh-mong-tro-cot-duoc-rai-xuong-bien
Một nam sinh rơi từ tầng 9 xuống đất tử vong. Công an phát hiện trong người nạn nhân có thư tuyệt mệnh với nội dung ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tin tức