Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 • 0Chia sẻ FB
 • Email
 • Bình luận17
 

GÒ VẤP: Phụ huynh thắc mắc nhiều khoản thu bất hợp lý ở Trường Nguyễn Công Trứ

Theo GDVN 11:01 28/09/2017 0 17
Phụ huynh cho rằng, Trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp đã thu những khoản bất hợp lý, cần sớm được làm rõ.
hien-truong-vu-chay-cay-xang-giua-sai-gon
Chiều 16/12, cây xăng TT75 trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp, TP.HCM) đột ngột bốc cháy kèm theo những tiếng nổ lớn ...

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ phụ huynh (xin giấu tên) cung cấp cho biết, tại Trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh đang tồn tại những khoản thu bất hợp lý.

Trường Nguyễn Công Trứ cắt xén giờ học Thể dục chính khóa?

Cụ thể, trong kỳ họp phụ huynh đầu năm, phụ huynh đã phải đóng nhiều khoản thu rất lạ, mà toàn bộ những khoản thu này, phụ huynh đều phải đóng đến 4 tháng cùng 1 lúc (đóng đến tháng 12/2017).

 

Ví dụ: Khoản thu tiền học võ cổ truyền tự chọn (60.000 đồng/tháng), khoản thu tiếng Anh tăng cường (80.000 đồng/tháng), tiếng Anh có người nước ngoài dạy (176.000 đồng/tháng), tiền nước uống (150.000 đồng/học kỳ 4 tháng).

Tổng cộng, 1 phụ huynh khối 10 phải đóng đến 3.694.000 đồng trong học kỳ 1 cho 12 khoản thu.

Theo phản ánh của phụ huynh, việc lựa chọn môn võ cổ truyền của trường không biết Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã thẩm định đã phê duyệt, thẩm định nội dung trước khi đưa vào giảng dạy hay chưa? (Căn cứ vào phân phối chương trình trung học phổ thông, môn Thể dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành).

Song song đó, phụ huynh còn nói có tình trạng nhà trường đưa môn võ này vào dạy giờ chính khóa, có nghĩa là như vậy, các giờ học thể dục theo đúng phân phối chương trình chính khóa đã phải bị cắt bớt.

Cùng lúc, phụ huynh còn nêu thắc mắc việc đã có tăng cường tiếng Anh, sao lại còn có tiếng Anh do người nước ngoài dạy? Rồi khoản thu tiền nước uống (150.000 đồng/học kỳ) dùng vào việc gì, sao lại cao hơn một số trường khác.

Phụ huynh đề nghị những khoản thu tiền này ở Trường Nguyễn Công Trứ cần sớm được làm rõ, để tránh những thắc mắc, băn khoăn không đáng có từ phía phụ huynh.

Nhà trường đã thu, làm đúng theo quy định

Ngày 26/9, làm việc với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Huỳnh Trọng Phúc – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp đã có các giải đáp về những khoản thu mà phụ huynh đặt ra.

Theo đó, thầy Phúc thừa nhận trường có thu khoản tiền 60.000 đồng/tháng để dạy võ cổ truyền cho học sinh.

Tuy nhiên, thầy Huỳnh Trọng Phúc nhấn mạnh rằng, việc dạy môn thể dục tự chọn này chỉ diễn ra ở trái buổi (buổi 2), hoàn toàn không có chuyện cắt xén, bỏ chương trình dạy thể dục chính khóa.

Tiền nước uống, nhà trường mua 2 loại nước tinh khiết (Water Lina và Samin) với giá từ 22.000 – 23.000 đồng/bình 19 lít.

Theo sự tính toán từ phía nhà trường, học sinh có thể uống trung bình khoảng 1 lít nước/ngày trong các giờ học chính khóa, trái buổi, thứ 7 khi đi sinh hoạt Đoàn, Hội, kỹ năng….

Trường tính thời gian thu tiền nước uống từ 15/8 năm trước đến 15/6 năm sau (10 tháng, kể cả thời gian hè). Một năm học, trường tính học sinh cần trả 300.000 đồng tiền nước uống, chia ra thì đóng 150.000 đồng/học kỳ.

Đối với 2 khoản thu chương trình tăng cường tiếng Anh, thầy Huỳnh Trọng Phúc nói tiếp: tiếng Anh có người nước ngoài dạy (kỹ năng nghe, nói) học sinh học 2 tiết/tuần, còn chương trình do người Việt Nam dạy (kỹ năng đọc, viết), tùy theo lớp đăng ký thì có lớp học 3 tiết. lớp học 2 tiết/tuần.

Đây là các lớp tăng cường tiếng Anh, do các em học sinh đăng ký theo đúng nguyện vọng cá nhân của mình (trừ khối 12). Học sinh sẽ học giáo trình Solution của nhà xuất bản Oxford (Anh), và trường chấp nhận cho học sinh photo sách.

Thầy Huỳnh Trọng Phúc nhấn mạnh: Việc học tăng cường tiếng Anh chỉ diễn ra vào buổi 2 (trái buổi), chứ chính khóa vẫn học sách giáo khoa bình thường.

Thế nhưng, thầy Phúc vẫn không nhớ con số chính xác số học sinh đăng học tăng cường tiếng Anh, do lượng học sinh luôn thay đổi theo mỗi tháng, do ý muốn cá nhân của các em thay đổi.

Có không việc sửa sổ đầu bài môn Thể dục?

Ngay sau khi làm việc với thầy Huỳnh Trọng Phúc, cuối ngày 26/9, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin do phụ huynh cung cấp cho biết, chiều cùng ngày, khi vừa làm việc xong với phóng viên, nhà trường đã cho giám thị đi thu gom sổ đầu bài của các lớp, mang về đưa cho Hiệu phó chuyên môn sửa tiết Thể dục.

Ngay sau khi nhận thông tin này, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, thầy Huỳnh Trọng Phúc đã lên tiếng bác bỏ, và cho rằng, việc học võ cổ truyền chỉ diễn ra trái buổi, thì làm gì mà phải sửa sổ đầu bài.

Thầy Phúc còn khẳng định rằng: Đây là các thông tin hoàn toàn không đúng sự thật, nhằm có ý xấu, phá hoại nhà trường.

Phương Linhgo-vap-nhieu-be-tai-diem-giu-tre-o-sai-gon-bi-tra-tan-khi-an
Đánh liên tục ở đầu, mặt; tống thức ăn vào miệng trẻ sau khi đè ngửa, kẹp đầu các bé... là cảnh diễn ra nhiều ...

Bình luận (17)

 • bí ngô 08:00 01/01/1970

  nói vậy chứ con tui lớp mâm cũng phải đóng 30k tiền nước uống 1 tháng kìa.
  Thực ra một kỳ mà đóng các khoản hơn 3trieu chưa bằng một tháng học sinh đóng học phí trường tư. còn các khoản thu khác thì cũng là phục vụ cho con em mình mà. học thì phải đóng tiền thôi.

  0 Thích Trả lời
 • Học sinh của trường Niên khóa 2017-2019 08:00 01/01/1970

  Cháu là học sinh của trường, hiện tại đang học ở trường... Cháu xin nhấn mạnh là " đang học ở trường".Cháu yêu ngôi trường này!.Thầy cô vô cùng tận tâm, chỉ dạy hết mình
  (Đó là điều em muốn nói)
  Còn ý kiến của Cháu về những việc mà cái tờ báo này đưa ra, cháu xin trình bày rõ:
  -Thứ nhất,các Bác lấy nguồn thông tin từ cha mẹ học sinh (nó thiếu khách quan),bởi cha mẹ cũng chỉ nghe từ con cái, mà ở cái tuổi này các Bác có dám khẳng định các bạn suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề không, cái cách diễn giải mọi vấn đề mà cô giáo nói cho cha mẹ biết nó có gãy gọn hay không, hay là lúc nào cũng chỉ ý kiến "Má trường thu tiền như thế này như thế nọ"rồi từ đó làm lu mờ lí trí của các bậc phụ huynh khiến phuynh cũng chẳng bình tĩnh nữa
  -Thứ 2, chúng ta có cả những buổi họp phụ huynh để trao đổi những vấn đề về chuyện tiền nong với cô giáo chủ nhiệm(đại diện cho nhà trường) thì tại sao các Bác không giải thì ại sao quyết chuyện đó vối GVCN ngay ngày hô đó luôn, cháu đồng ý rằng có những nội dung mà GVCN không thể nào nắm rõ được do đó là văn bản trên sở gửi về thì tai sao các Bác không tới mà trò chuyện với hiệu trưởng.
  Thứ 3, tiết tăng cường tiếng Anh , xin thưa nó là tiết giáo viên Việt Nam dạy ngữ pháp,còn tiết tiếng Anh người nước ngoài là do GV bản xứ dạy . Các Bác phẫn uất phải đóng bằng đấy tiền để con em mình học tiếng Anh với chất lượng không được cao (đương nhiên vì tiền nào của đó) trong khi con em các Bác được đi học VUS,Yola... .Nếu như các bác tuyên bố con em mình không cần tiếng Anh với người nước ngoài thì có thể không học mà( bằng cách hỏi hiệu trưởng ấy)
  Thứ 4, tiết thể dục thực chât là tiết bộ môn ngoại khóa nên việc học võ trong tiết thể dục là KHÔNG cắt xén gì cả. Nêu đúng như các Bác nói học võ là tiết học riêng thể dục riêng thì xin thưa chúng ta sẽ có 2 tiết học bóng chuyền, đá càu, bóng rổ,... và 2 tiết thể dục riêng a ( nực cười)
  Thứ 5, các Bác nói trường của con đang học là như vậy, thế con hỏi nhá " CÁC BÁC BIẾT TRƯỜNG NGƯỜI TA THU TIỀN THẾ NÀO KHÔNG Ạ"
  Thứ 6, nếu các Bác không chấp nhận 1 nền giáo duc của Việt Nam hiện tại thì con xin 1 điều " CÁC BÁC HÃY LÀ NHỮNG NGƯỜI TIÊN PHONG ĐƯA NƯỚC VIỆT NAM ĐI LÊN, ĐƯA NỀN GIÁO DỤC CỦA VIỆT NAM ĐI LÊN VƯỢT QUA CẢ PHẦN LAN LUÔN ( NƯỚC CÓ NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI ĐÓ) thì không phải đóng tiền, con em đi học miễn phí
  Đừng bao giờ chỉ biết ngồi đó võ mồm, chỉ biết đến cái lợi của mình, chê trách bộ Giáo Dục không ra gì, hãy thể hiện sự tài giỏi của các Bác qua hành động và đừng cố uyên thâm trong hành động " ồm ộp" của 1 con cóc ở đáy giếng các Bác à......

  0 Thích Trả lời
 • Trang tran 08:00 01/01/1970

  Mỗi học sinh dong 30 ngàn tiên diên cho máy lạnh mỗi tháng và 400 ngàn tiên mua máy lạnh mỗi lop có 40 muoi em nhà trường thu duoc kinh phí khùng tú tiên này

  0 Thích Trả lời
 • Hoàng Lan 08:00 01/01/1970

  Tiền nước mỗi học sinh 1 ngàn đồng / 1 ngày. Tiền mấy lạnh 1 ngàn/ 1 ngày( hai buổi) là quá rẻ rồi.nếu mua bên ngoài một ngày 2 chai nước nhỏ đã 18 ngàn.

  0 Thích Trả lời
 • Trần Tiến 08:00 01/01/1970

  Ông hiệu trưởng có bộ phận kế toán riêng nữa kìa!

  0 Thích Trả lời
 • Phạm Toàn 08:00 01/01/1970

  Tôi là phụ huynh có con em học ở đây Tôi thấy những phản ánh là khg sai đâu! Con tôi khg đăng kí học tăng cường tiếng Anh nhưng vẫn phải đóng tiền tăng cường tiếng Anh với 2 tiết học với người nước ngoài! Nhà trường vẽ ra đủ thứ để thu tiền

  0 Thích Trả lời
 • Phạm Toàn 08:00 01/01/1970

  Tui cũng có con đang học ở đây , tôi thấy những phản ánh là khg sai đâu! Cầu thanh tra làm rõ!

  0 Thích Trả lời
 • Nguyễn Danh Ngọc 08:00 01/01/1970

  Theo phân phối chương trình của Bộ, Sở 1 năm có 20 tiết thể thao tự chọn dạy môn võ hay môn gì cũng được. môn võ cổ truyền là theo sự chỉ đạo của chính phủ của bộ giáo dục là tất cả các trường phải triển khi tới học sinh. Nhà trường cãi kiểu gì cũng sai theo quy định một năm thể dục tổng có 70 tiết học chính khóa...

  0 Thích Trả lời
 • Ahlan 08:00 01/01/1970

  Con đong tiền mua máy lạnh cho học sinh lớp 12

  0 Thích Trả lời
 • Tui 08:00 01/01/1970

  Tui là cựu học sinh mới ra trường
  1. Chuyện học võ: năm tui học, tất cả thời gian học thể dục của học kì 1 đều thay bằng học võ, đóng thêm tiền võ nhưng tiền td thì k giảm trong tổng học phí :)
  2. Chuyện nước uống: mấy em học sinh cứ đem thau xô bình nước khủng vào, hứng đầy hết rồi đựng vô bịch ni lông 2 3 bình đem về cả nhà uống, lỡ đóng rồi giờ biết làm sao :)), nước XỊN mà
  3. Tui chưa học qua tiếng anh tăng cường hay tiếng anh người nước ngoài gì đó, 3 năm học tui còn chưa từng thấy giáo viên nước ngoài nào trong trường nữa cơ, nói vậy thôi nhưng tui chưa học nên tui k biết, tui chỉ nói điều tui thấy, còn nhận xét thì tui k dám.
  4. Ngoài ra trường còn có mấy khoản như hỗ trọ giáo dục 200k 1 học kì, giáo viền thì về bảo bắt buộc đóng, bạn bè quen biết nhau hỏi ra mới biết có lớp đóng lớp k, vì phụ huynh ý kiến và đồng lòng k đóng :)). Học 3 năm vẫn k biết hỗ trợ giáo dục là tiền gì, nói giúp đỡ học sinh nghèo rồi phần thưởng bla bla thì 200k nhân mấy ngàn học sinh thì có vẻ dư hơi nhiều đấy, vì học bổng được mấy bạn có mà mỗi bạn có được bao nhiêu :) quà khen thưởng thì chỉ cho hs giỏi tập thôi mà mỗi lớp đc 10 mấy 20 mấy bạn chứ nhiều nhặng gì :)). Rồi tiền bẳng tương tác cũng mấy trăm ngàn nhân cho bao nhiêu học sinh nhưng khi dùng thì thầy cô cũng sử dụng nó chả khác gì 1 cái màn chiếu bình thường, chưa kể 3 năm học, đóng tiền bảng tương tác mà chưa 1 lần được sử dụng tới, chỉ được xem thầy cô chiếu bằng bảng đó đúng 1 lần mà y như là dùng màn chiếu vậy, vô cùng mờ nhạt chả để lại ấn tượng gì ghê gớm về chức năng gì gì đó của nó :)

  0 Thích Trả lời
  • Nguyễn Trung Trực còn thu hỗ trợ giáo dục 400k/Hk08:00 01/01/1970

   Anh văn tăng cường và Av với người nước ngoài giờ tiểu học cũng còn học nữa là

 • Giấu tên 08:00 01/01/1970

  thề, còn mấy khoản mờ ám nữa

  0 Thích Trả lời
 • Lê Nga 08:00 01/01/1970

  Nguyễn Trung trực cũng thu nhung

  0 Thích Trả lời
 • Nguyễn Thuận 08:00 01/01/1970

  Nguyễn Trung Trực cũng thu tiền Anh van

  0 Thích Trả lời
 • Nguyen 08:00 01/01/1970

  Nguyen

  0 Thích Trả lời
 • Hoàng Diễm 08:00 01/01/1970

  em là cựu học sinh trường Nguyễn Công Trứ, khoản thu tiền nước uống đã có từ xưa đến giờ, ngoài việc uống nước, những hs vô ý thức còn dùng nước đó để rửa tay, rửa mặt và rửa chân, nên phí thu tiền nước vậy là hợp lí

  0 Thích Trả lời
 • Minh Thuỳ 08:00 01/01/1970

  Học sinh Nguyễn Trung Trực cho hay: Không biết mấy bạn Nguyễn Công Trứ có bị kiểm tra 1 tiết tập trung mỗi tháng, chỉ được vào phòng thi khi đã đóng học phí không nhỉ? =))))

  0 Thích Trả lời

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tin tức