Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 • 0Chia sẻ FB
 • Email
 • Bình luận26
 

GÒ VẤP: Phụ huynh thắc mắc nhiều khoản thu bất hợp lý ở Trường Nguyễn Công Trứ

Theo GDVN 11:01 28/09/2017 0 26
Phụ huynh cho rằng, Trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp đã thu những khoản bất hợp lý, cần sớm được làm rõ.
go-vap-cong-an-phong-toa-ca-doan-duong-vi-chiec-vali-la
Nghi ngờ vali của người đàn ông chứa vật liệu nổ, công an phong toả cả một đoạn đường để kiểm tra, đảm bảo ...

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ phụ huynh (xin giấu tên) cung cấp cho biết, tại Trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh đang tồn tại những khoản thu bất hợp lý.

Trường Nguyễn Công Trứ cắt xén giờ học Thể dục chính khóa?

Cụ thể, trong kỳ họp phụ huynh đầu năm, phụ huynh đã phải đóng nhiều khoản thu rất lạ, mà toàn bộ những khoản thu này, phụ huynh đều phải đóng đến 4 tháng cùng 1 lúc (đóng đến tháng 12/2017).

 

Ví dụ: Khoản thu tiền học võ cổ truyền tự chọn (60.000 đồng/tháng), khoản thu tiếng Anh tăng cường (80.000 đồng/tháng), tiếng Anh có người nước ngoài dạy (176.000 đồng/tháng), tiền nước uống (150.000 đồng/học kỳ 4 tháng).

Tổng cộng, 1 phụ huynh khối 10 phải đóng đến 3.694.000 đồng trong học kỳ 1 cho 12 khoản thu.

Theo phản ánh của phụ huynh, việc lựa chọn môn võ cổ truyền của trường không biết Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã thẩm định đã phê duyệt, thẩm định nội dung trước khi đưa vào giảng dạy hay chưa? (Căn cứ vào phân phối chương trình trung học phổ thông, môn Thể dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành).

Song song đó, phụ huynh còn nói có tình trạng nhà trường đưa môn võ này vào dạy giờ chính khóa, có nghĩa là như vậy, các giờ học thể dục theo đúng phân phối chương trình chính khóa đã phải bị cắt bớt.

Cùng lúc, phụ huynh còn nêu thắc mắc việc đã có tăng cường tiếng Anh, sao lại còn có tiếng Anh do người nước ngoài dạy? Rồi khoản thu tiền nước uống (150.000 đồng/học kỳ) dùng vào việc gì, sao lại cao hơn một số trường khác.

Phụ huynh đề nghị những khoản thu tiền này ở Trường Nguyễn Công Trứ cần sớm được làm rõ, để tránh những thắc mắc, băn khoăn không đáng có từ phía phụ huynh.

Nhà trường đã thu, làm đúng theo quy định

Ngày 26/9, làm việc với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Huỳnh Trọng Phúc – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp đã có các giải đáp về những khoản thu mà phụ huynh đặt ra.

Theo đó, thầy Phúc thừa nhận trường có thu khoản tiền 60.000 đồng/tháng để dạy võ cổ truyền cho học sinh.

Tuy nhiên, thầy Huỳnh Trọng Phúc nhấn mạnh rằng, việc dạy môn thể dục tự chọn này chỉ diễn ra ở trái buổi (buổi 2), hoàn toàn không có chuyện cắt xén, bỏ chương trình dạy thể dục chính khóa.

Tiền nước uống, nhà trường mua 2 loại nước tinh khiết (Water Lina và Samin) với giá từ 22.000 – 23.000 đồng/bình 19 lít.

Theo sự tính toán từ phía nhà trường, học sinh có thể uống trung bình khoảng 1 lít nước/ngày trong các giờ học chính khóa, trái buổi, thứ 7 khi đi sinh hoạt Đoàn, Hội, kỹ năng….

Trường tính thời gian thu tiền nước uống từ 15/8 năm trước đến 15/6 năm sau (10 tháng, kể cả thời gian hè). Một năm học, trường tính học sinh cần trả 300.000 đồng tiền nước uống, chia ra thì đóng 150.000 đồng/học kỳ.

Đối với 2 khoản thu chương trình tăng cường tiếng Anh, thầy Huỳnh Trọng Phúc nói tiếp: tiếng Anh có người nước ngoài dạy (kỹ năng nghe, nói) học sinh học 2 tiết/tuần, còn chương trình do người Việt Nam dạy (kỹ năng đọc, viết), tùy theo lớp đăng ký thì có lớp học 3 tiết. lớp học 2 tiết/tuần.

Đây là các lớp tăng cường tiếng Anh, do các em học sinh đăng ký theo đúng nguyện vọng cá nhân của mình (trừ khối 12). Học sinh sẽ học giáo trình Solution của nhà xuất bản Oxford (Anh), và trường chấp nhận cho học sinh photo sách.

Thầy Huỳnh Trọng Phúc nhấn mạnh: Việc học tăng cường tiếng Anh chỉ diễn ra vào buổi 2 (trái buổi), chứ chính khóa vẫn học sách giáo khoa bình thường.

Thế nhưng, thầy Phúc vẫn không nhớ con số chính xác số học sinh đăng học tăng cường tiếng Anh, do lượng học sinh luôn thay đổi theo mỗi tháng, do ý muốn cá nhân của các em thay đổi.

Có không việc sửa sổ đầu bài môn Thể dục?

Ngay sau khi làm việc với thầy Huỳnh Trọng Phúc, cuối ngày 26/9, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin do phụ huynh cung cấp cho biết, chiều cùng ngày, khi vừa làm việc xong với phóng viên, nhà trường đã cho giám thị đi thu gom sổ đầu bài của các lớp, mang về đưa cho Hiệu phó chuyên môn sửa tiết Thể dục.

Ngay sau khi nhận thông tin này, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, thầy Huỳnh Trọng Phúc đã lên tiếng bác bỏ, và cho rằng, việc học võ cổ truyền chỉ diễn ra trái buổi, thì làm gì mà phải sửa sổ đầu bài.

Thầy Phúc còn khẳng định rằng: Đây là các thông tin hoàn toàn không đúng sự thật, nhằm có ý xấu, phá hoại nhà trường.

Phương Linhxac-dinh-2-ke-bo-thi-the-vao-bao-tai-roi-vut-o-go-vap
Công an TP HCM đã xác định được kẻ chở bao tải chứa xác người bỏ trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp và đang ...

Bình luận (26)

 • PH trường THCS thuộc Gv 08:00 01/01/1970

  Phòng giáo dục cần rà soát lại các khoản lạm thu của các trường trong quận

  0 Thích Trả lời
 • PH trường THCS thuộc Gv 08:00 01/01/1970

  Phòng giáo dục cần công khai rà soát lại các khoản lạm thu của các trường trong quận ,việc học thêm thành phổ biến .... có những thiết bị đóng góp mua sắm quá lãng phí không có giá trị sử dụng thường xuyên không thiết thực
  (Ti vì máy chiếu chỉ trùm mền )

  0 Thích Trả lời
 • Hung 08:00 01/01/1970

  Ông Phúc này nổi tiếng từ lâu rồi,

  0 Thích Trả lời
 • Cuu hoc sinh nguyen công trứ 08:00 01/01/1970

  thời hiệu trửởng còn cô Nga , thầy Hòa, không phải đóng quá nhiều khoản như vậy, 1 sự kho khan doi voi con em gia đình ko co dieu kien

  0 Thích Trả lời
 • pham ngoc phuong 08:00 01/01/1970

  hâu nhu cac truong ơ go vap tu tieu hoc cho fem trung hoc deu thu nhu vay ca viec nen den phong giao duc lam viec hay hon con kg duoc tbi len sở chư toi thay chăc la co bat den xanh cua phòng roi ,nhu con toi hoc ơ truong tieu hoc nguyen viet xuan con lạm thu hơn vay nưa kia neu bao kg tin thi găp toi 0902062380

  0 Thích Trả lời
 • pham ngoc phuong 08:00 01/01/1970

  viec nay nen đen phong giao duc lam viec cho ro
  chu toi thay ở truong tieu hoc nguyen viet toa lac phuong 5 go vap cung lam thu nhu vay thoi ma cai chac co bat đen xanh cua phong giao duc roi

  0 Thích Trả lời
 • bí ngô 08:00 01/01/1970

  nói vậy chứ con tui lớp mâm cũng phải đóng 30k tiền nước uống 1 tháng kìa.
  Thực ra một kỳ mà đóng các khoản hơn 3trieu chưa bằng một tháng học sinh đóng học phí trường tư. còn các khoản thu khác thì cũng là phục vụ cho con em mình mà. học thì phải đóng tiền thôi.

  0 Thích Trả lời
 • Học sinh của trường Niên khóa 2017-2019 08:00 01/01/1970

  Cháu là học sinh của trường, hiện tại đang học ở trường... Cháu xin nhấn mạnh là " đang học ở trường".Cháu yêu ngôi trường này!.Thầy cô vô cùng tận tâm, chỉ dạy hết mình
  (Đó là điều em muốn nói)
  Còn ý kiến của Cháu về những việc mà cái tờ báo này đưa ra, cháu xin trình bày rõ:
  -Thứ nhất,các Bác lấy nguồn thông tin từ cha mẹ học sinh (nó thiếu khách quan),bởi cha mẹ cũng chỉ nghe từ con cái, mà ở cái tuổi này các Bác có dám khẳng định các bạn suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề không, cái cách diễn giải mọi vấn đề mà cô giáo nói cho cha mẹ biết nó có gãy gọn hay không, hay là lúc nào cũng chỉ ý kiến "Má trường thu tiền như thế này như thế nọ"rồi từ đó làm lu mờ lí trí của các bậc phụ huynh khiến phuynh cũng chẳng bình tĩnh nữa
  -Thứ 2, chúng ta có cả những buổi họp phụ huynh để trao đổi những vấn đề về chuyện tiền nong với cô giáo chủ nhiệm(đại diện cho nhà trường) thì tại sao các Bác không giải thì ại sao quyết chuyện đó vối GVCN ngay ngày hô đó luôn, cháu đồng ý rằng có những nội dung mà GVCN không thể nào nắm rõ được do đó là văn bản trên sở gửi về thì tai sao các Bác không tới mà trò chuyện với hiệu trưởng.
  Thứ 3, tiết tăng cường tiếng Anh , xin thưa nó là tiết giáo viên Việt Nam dạy ngữ pháp,còn tiết tiếng Anh người nước ngoài là do GV bản xứ dạy . Các Bác phẫn uất phải đóng bằng đấy tiền để con em mình học tiếng Anh với chất lượng không được cao (đương nhiên vì tiền nào của đó) trong khi con em các Bác được đi học VUS,Yola... .Nếu như các bác tuyên bố con em mình không cần tiếng Anh với người nước ngoài thì có thể không học mà( bằng cách hỏi hiệu trưởng ấy)
  Thứ 4, tiết thể dục thực chât là tiết bộ môn ngoại khóa nên việc học võ trong tiết thể dục là KHÔNG cắt xén gì cả. Nêu đúng như các Bác nói học võ là tiết học riêng thể dục riêng thì xin thưa chúng ta sẽ có 2 tiết học bóng chuyền, đá càu, bóng rổ,... và 2 tiết thể dục riêng a ( nực cười)
  Thứ 5, các Bác nói trường của con đang học là như vậy, thế con hỏi nhá " CÁC BÁC BIẾT TRƯỜNG NGƯỜI TA THU TIỀN THẾ NÀO KHÔNG Ạ"
  Thứ 6, nếu các Bác không chấp nhận 1 nền giáo duc của Việt Nam hiện tại thì con xin 1 điều " CÁC BÁC HÃY LÀ NHỮNG NGƯỜI TIÊN PHONG ĐƯA NƯỚC VIỆT NAM ĐI LÊN, ĐƯA NỀN GIÁO DỤC CỦA VIỆT NAM ĐI LÊN VƯỢT QUA CẢ PHẦN LAN LUÔN ( NƯỚC CÓ NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI ĐÓ) thì không phải đóng tiền, con em đi học miễn phí
  Đừng bao giờ chỉ biết ngồi đó võ mồm, chỉ biết đến cái lợi của mình, chê trách bộ Giáo Dục không ra gì, hãy thể hiện sự tài giỏi của các Bác qua hành động và đừng cố uyên thâm trong hành động " ồm ộp" của 1 con cóc ở đáy giếng các Bác à......

  0 Thích Trả lời
  • Người trẻ thế hệ mới08:00 01/01/1970

   Vâng làm ơn các anh chị cô chú ko có đủ trình độ và kỹ năng giao tiếp thì bớt thể hiện bằng ngôn ngữ một chút cho người ta đừng biết về nếp nhăn của mình dày mỏng ra sao
   Đừng áp đặt suy nghĩ tao bây nhiêu tuổi mà còn chưa nghĩ đc thế này thế nọ... Hãy tự nhìn lại xem vì sao bao nhiêu đó tuổi mà không làm được gì để cho thế hệ con cháu phải lên tiếng
   Qua rồi cái thời mà lớn hơn đồng nghĩa khôn hơn giỏi hơn nói gì người trẻ cũng nghe. Qua rồi cái thời con nít chỉ loanh quanh luẩn quẩn từ sân nhà sân làng đến sân trường - công nghệ của 20 năm sau nó khác lắm rồi. Người trẻ bây giờ ko những giỏi mà còn thẳng thắn, và có VĂN HÓA cao lắm ( à dĩ nhiên ko loại trừ 1 số thành phần văn hóa thấp do thừa hưởng từ gia đình)
   Thế cứ phải 40-50 tuổi mới biết suy nghĩ và đánh chữ trên mạng ah???
   Thấy khoản tiền hơn 3tr gì đó cho 1 học kì 4 tháng cũng cao đấy - có bằng khoản lót tay hay 1 bữa tiếp khách của mấy anh chị cô chú ko nhỉ.
   Đầu tư thấp mà luôn muốn thu hoạch cao. Sao ko nhìn vào những trường tư trường tán học phí tháng vài chục triệu mà phấn đấu đưa con vào học để nó ra đời kiêu hãnh với thế nhân
   Cho con đi học sợ tốn tiền nhưng muốn làm việc lương phải cao, thưởng phải ngất ngưởng mới thỏa mãn.

   Hãy tự thấy nhục khi lớn mà cái nhìn còn thua đứa trẻ tuổi con tuổi cháu chứ đừng lôi suy nghĩ ấu trĩ để vặn vẹo - làm như cái truyền thống vụng chèo khéo chống nó ăn sâu quá ko bỏ được.
   Xem xem ý kiến của cháu nhỏ đó có xác đáng ko, có căn cứ ko chứ đừng đặt cái Tuổi tao, Thời tao... Quá khứ rồi, bỏ đi. Thời đó ngu bỏ mẹ ra, lại chậm tiếp thu.
   Thời nay ra đường con nít nó nói tiếng Anh như gió, sử dụng ứng dụng công nghệ như đồ chơi - ko phải tự sinh ra đã có đâu.
   Có đầu tư cả đấy.
   Con nhà có học luôn luôn khác con nhà ko có học. Và học trường tốt cũng khác học phổ cập về đêm.

   À nếu thấy đóng học phí cao và nhiều thì nên cho con nghỉ học. Bây giờ có phổ cập đến THPT rồi. Ở nhà sẽ có người đến mời đi học bổ túc cũng có bằng cấp 3 như con ngta thôi. Đảm bảo sẽ được học miễn phí

  • Người nhiều chuyện08:00 01/01/1970

   thế cháu hay em gì đó SN bn thế mà nói chuyện cứ như mấy cụ già 4 50 tuổi thế, tôi gần 30 mà còn viết văn chưa hay bằng cháu (em) gì đấy, người Việt Nam mà cứ suy nghĩ kiểu cháu (em) thì bán CMN nước sớm luôn, tôi từng là học sinh DƯỚI TRƯỚNG của ông Huỳnh Trọng Phúc này nên tôi biết đường lối ra sao nên cháu (em) không cần phải sồn sồn lên đâu, hỏi thử những học sinh từng học coi 1 năm THẦY ra bao nhiêu chính sách , thu BN tiền rồi có làm được như v k ha

  • Nguyễn nguyên08:00 01/01/1970

   Lời nói này mà từ 1 đứa trẻ thì xin thưa tôi khâm phục người nào đã dạy bé.luật sư tương lai hay 1 côn đồ chắc phải để thời gian trả lời.xin thưa với “bạn” tôi thành kính và kính cẩn nghiêng mình trước “lời” nói đanh thép từ “bạn”

 • Trang tran 08:00 01/01/1970

  Mỗi học sinh dong 30 ngàn tiên diên cho máy lạnh mỗi tháng và 400 ngàn tiên mua máy lạnh mỗi lop có 40 muoi em nhà trường thu duoc kinh phí khùng tú tiên này

  0 Thích Trả lời
 • Hoàng Lan 08:00 01/01/1970

  Tiền nước mỗi học sinh 1 ngàn đồng / 1 ngày. Tiền mấy lạnh 1 ngàn/ 1 ngày( hai buổi) là quá rẻ rồi.nếu mua bên ngoài một ngày 2 chai nước nhỏ đã 18 ngàn.

  0 Thích Trả lời
 • Trần Tiến 08:00 01/01/1970

  Ông hiệu trưởng có bộ phận kế toán riêng nữa kìa!

  0 Thích Trả lời
 • Phạm Toàn 08:00 01/01/1970

  Tôi là phụ huynh có con em học ở đây Tôi thấy những phản ánh là khg sai đâu! Con tôi khg đăng kí học tăng cường tiếng Anh nhưng vẫn phải đóng tiền tăng cường tiếng Anh với 2 tiết học với người nước ngoài! Nhà trường vẽ ra đủ thứ để thu tiền

  0 Thích Trả lời
 • Phạm Toàn 08:00 01/01/1970

  Tui cũng có con đang học ở đây , tôi thấy những phản ánh là khg sai đâu! Cầu thanh tra làm rõ!

  0 Thích Trả lời
 • Nguyễn Danh Ngọc 08:00 01/01/1970

  Theo phân phối chương trình của Bộ, Sở 1 năm có 20 tiết thể thao tự chọn dạy môn võ hay môn gì cũng được. môn võ cổ truyền là theo sự chỉ đạo của chính phủ của bộ giáo dục là tất cả các trường phải triển khi tới học sinh. Nhà trường cãi kiểu gì cũng sai theo quy định một năm thể dục tổng có 70 tiết học chính khóa...

  0 Thích Trả lời
 • Ahlan 08:00 01/01/1970

  Con đong tiền mua máy lạnh cho học sinh lớp 12

  0 Thích Trả lời
 • Tui 08:00 01/01/1970

  Tui là cựu học sinh mới ra trường
  1. Chuyện học võ: năm tui học, tất cả thời gian học thể dục của học kì 1 đều thay bằng học võ, đóng thêm tiền võ nhưng tiền td thì k giảm trong tổng học phí :)
  2. Chuyện nước uống: mấy em học sinh cứ đem thau xô bình nước khủng vào, hứng đầy hết rồi đựng vô bịch ni lông 2 3 bình đem về cả nhà uống, lỡ đóng rồi giờ biết làm sao :)), nước XỊN mà
  3. Tui chưa học qua tiếng anh tăng cường hay tiếng anh người nước ngoài gì đó, 3 năm học tui còn chưa từng thấy giáo viên nước ngoài nào trong trường nữa cơ, nói vậy thôi nhưng tui chưa học nên tui k biết, tui chỉ nói điều tui thấy, còn nhận xét thì tui k dám.
  4. Ngoài ra trường còn có mấy khoản như hỗ trọ giáo dục 200k 1 học kì, giáo viền thì về bảo bắt buộc đóng, bạn bè quen biết nhau hỏi ra mới biết có lớp đóng lớp k, vì phụ huynh ý kiến và đồng lòng k đóng :)). Học 3 năm vẫn k biết hỗ trợ giáo dục là tiền gì, nói giúp đỡ học sinh nghèo rồi phần thưởng bla bla thì 200k nhân mấy ngàn học sinh thì có vẻ dư hơi nhiều đấy, vì học bổng được mấy bạn có mà mỗi bạn có được bao nhiêu :) quà khen thưởng thì chỉ cho hs giỏi tập thôi mà mỗi lớp đc 10 mấy 20 mấy bạn chứ nhiều nhặng gì :)). Rồi tiền bẳng tương tác cũng mấy trăm ngàn nhân cho bao nhiêu học sinh nhưng khi dùng thì thầy cô cũng sử dụng nó chả khác gì 1 cái màn chiếu bình thường, chưa kể 3 năm học, đóng tiền bảng tương tác mà chưa 1 lần được sử dụng tới, chỉ được xem thầy cô chiếu bằng bảng đó đúng 1 lần mà y như là dùng màn chiếu vậy, vô cùng mờ nhạt chả để lại ấn tượng gì ghê gớm về chức năng gì gì đó của nó :)

  0 Thích Trả lời
  • Nguyễn Trung Trực còn thu hỗ trợ giáo dục 400k/Hk08:00 01/01/1970

   Anh văn tăng cường và Av với người nước ngoài giờ tiểu học cũng còn học nữa là

 • Giấu tên 08:00 01/01/1970

  thề, còn mấy khoản mờ ám nữa

  0 Thích Trả lời
 • Lê Nga 08:00 01/01/1970

  Nguyễn Trung trực cũng thu nhung

  0 Thích Trả lời
 • Nguyễn Thuận 08:00 01/01/1970

  Nguyễn Trung Trực cũng thu tiền Anh van

  0 Thích Trả lời
 • Nguyen 08:00 01/01/1970

  Nguyen

  0 Thích Trả lời
 • Hoàng Diễm 08:00 01/01/1970

  em là cựu học sinh trường Nguyễn Công Trứ, khoản thu tiền nước uống đã có từ xưa đến giờ, ngoài việc uống nước, những hs vô ý thức còn dùng nước đó để rửa tay, rửa mặt và rửa chân, nên phí thu tiền nước vậy là hợp lí

  0 Thích Trả lời
 • Minh Thuỳ 08:00 01/01/1970

  Học sinh Nguyễn Trung Trực cho hay: Không biết mấy bạn Nguyễn Công Trứ có bị kiểm tra 1 tiết tập trung mỗi tháng, chỉ được vào phòng thi khi đã đóng học phí không nhỉ? =))))

  0 Thích Trả lời

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tin tức