Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

GÒ VẤP: Sới bạc của Thành “bò” ở quận Gò Vấp hoạt động như thế nào?

Theo SGGPO 08:47 17/09/2018 0 0
Sòng bạc của Thành "bò” luôn thay đổi địa điểm, khách muốn vào chơi phải đi gửi xe ô tô ở bãi xe rồi được đàn em của Thành "bò” chở vào sòng bạc. Nếu thua, khách sẽ được cho vay tiền với lãi suất "cắt cổ".
hien-truong-vu-chay-cay-xang-giua-sai-gon
Chiều 16/12, cây xăng TT75 trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp, TP.HCM) đột ngột bốc cháy kèm theo những tiếng nổ lớn ...

Ngày 15-9, Cục Cảnh sát hình sự (C02),  Bộ Công an cho biết, đang củng cố hồ sơ, khởi tố đường dây đánh bạc do Nguyễn Trọng Thành (Thành bò, 28 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa, là người cầm đầu) và 37 người về hành vi “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc”.

 

Qua thời gian điều tra đeo bám từ Bắc vào Nam, trinh sát Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phát hiện 1 sòng bạc lớn do Thành bò cầm đầu nên âm thầm đeo bám và xác lập chuyên án, củng cố hồ sơ để triệt phá.

Đúng 17 giờ ngày 13-9, hàng trăm trinh sát công an ập và căn nhà ở địa chỉ 171/127 Nguyễn Tư Giản, quận Gò Vấp, TPHCM. Thời điểm kiểm tra, Công an bắt quả tang hàng chục người đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.

Trên chiếu bạc, Công an phát hiện 301,5 triệu đồng cùng nhiều công cụ, sổ sách ghi chép phục vụ cho việc tổ chức đánh bạc. Ngoài ra, có 5 ô tô, 8 xe máy của các đối tượng bị tạm giữ, phục vụ điều tra.

Qua đấu tranh, Công an xác định, đối tượng Thành là người cầm đầu đường dây cờ bạc nói trên. Thành đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Các đối tượng làm việc cho Thành gồm có: Phạm Văn Tuần (45 tuổi, quê Hải Phòng), Lê Bá Sơn (44 tuổi, quê Thanh Hóa), Trần Văn Phố, (27 tuổi, ngụ quận 12).

Một trinh sát cho biết, tại thời điểm đột kích sòng bạc của Thành bò”, có người đã thua hơn 1 tỷ đồng. Khi khách thua muốn chơi tiếp, Thành cùng đàn em cho vay với lãi xuất cao ngất ngưỡng. Trong quá trình bắt, phát hiện 1 sổ ghi tiền con bạc vay hơn 2.3 tỷ đồng. Sòng bạc của Thành bò có mức thắng thua mỗi ngày lên đến vài tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, Thành bò cùng nhóm đàn em và con bạc thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Thành “bò” khai báo, từng mang tiền án về tội đánh bạc. Sau khi trở về địa phương thì tụ hợp đàn em (chủ yếu là dân giang hồ gốc Hải Phòng) để tổ chức 1 sòng bài khép kín do mình cầm đầu.

Thành bò” đứng ra thuê nhiều địa chỉ khác nhau để thay đổi điểm đánh bạc tránh bị công an, người dân dòm ngó. Khi đi thuê nhà, Thành bò dặn đàn em của mình phải ăn mặc lịch sự, giới thiệu bản thân làm những công việc đàng hoàng.

Thành bò giao việc cho 3 đàn em thân tín của mình là Tuần, Sơn, Phố hỗ trợ sới bạc của mình hoạt động. Cả 3 đối tượng này là những giang hồ có tiếng và cực kì liều lĩnh.

Do từng nhiều lần tổ chức sòng bạc nên Thành bò có tính cảnh giác cực cao. Hầu hết các con bạc trong sòng bạc của Thành bò là dân tỉnh khác tới chơi. Ngoài ra, Thành bò còn liên tục thay đổi địa điểm, cho đàn em cảnh giới chặt chẽ bên ngoài và bố trí chỗ gửi xe ô tô, xe gắn máy cách xa sòng bạc. Khi con bạc muốn vào sới bạc của Thành bò, phải đi xe gửi ở 1 bãi xe cách đó chừng 1km. Sau đó, đàn em của Thành bò sẽ chở khách vào nơi chơi bạc.

Thành bò thừa nhận, tổ chức sòng bạc từ 25-8 đến nay. Người chơi là dân giang hồ, cờ bạc chuyên nghiệp từ khắp nơi. Số tiền mỗi ván chơi tại sòng bạc này lên đến hàng trăm triệu đồng, có khi cả tỷ đồng.

Tại sòng bạc, Thành bò trực tiếp đứng ra tổ chức và thu tiền xâu. Với ba đàn em của mình thì Thành bò phân chia mỗi người mỗi nhiệm vụ khác nhau.

Cụ thể, Tùng “sẹo” có nhiệm vụ ăn thu xâu và cho các con bạc vay tiền. Sơn có nhiệm vụ lắc cái, phân chia chẳn lẽ cho các con bạc khi tham gia chơi. Riêng với Phố thu xâu mỗi ván hàng chục triệu đồng và Phố cũng là người trực tiếp thuê địa điểm cho Thành bò tổ chức sòng bạc.

Hiện Công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án.

CHÍ THẠCH

go-vap-nam-sinh-roi-tu-tang-9-tu-vong-thu-tuyet-menh-mong-tro-cot-duoc-rai-xuong-bien
Một nam sinh rơi từ tầng 9 xuống đất tử vong. Công an phát hiện trong người nạn nhân có thư tuyệt mệnh với nội dung ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tin tức