Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Hàng nghìn người Sài Gòn chen chân thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc mừng đại lễ Phật đản

Theo Trí thức trẻ 10:25 30/05/2018 0 0
Nhân dịp đại lễ Phật đản lần thứ 2562, hàng nghìn người dân đã đổ về chùa Pháp Hoa được trang trí lung linh ánh đèn lồng để vui chơi và cùng nhau thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.
nha-hang-phong-cach-tam-quoc-chi-o-sai-gon
Một nhà hàng ở TP.HCM thiết kế không gian, trang phục, đồ vật mô phỏng khung cảnh thời ba nước Ngụy - Thục - Ngô phân ...

Những ngày qua, hàng nghìn người đổ về chùa Pháp Hoa nằm bên bờ kênh Nhiêu Lộc (quận 3, TP. HCM) để đón mừng Đại lễ Phật đản 2018.

Theo ghi nhận trong ngày 28 và 29/5 (14 và 15 Âm lịch), số lượng người đổ về chùa đông nhất nên ai cũng chen chúc. Những người đến chùa chủ yếu là phụ nữ và những bạn trẻ, sau khi cầu nguyện họ cùng nhau thắp nến lên những cánh hoa rồi thả trôi trên dòng kênh.

Hàng nghìn cánh hoa đăng lấp lánh, bồng bềnh trên mặt nước khiến nhiều người thích thú và cùng nhau ước nguyện mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống.

 

Mỗi dịp lễ Vu lan và Phật đản mình đều ghé chùa để cầu nguyện và thả hoa đăng với hy vọng những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Đại lễ Phật đản năm nay nhộn nhịp hơn so với các năm trước vì chùa được trang trí ánh đèn lồng khá đẹp khiến mình rất thích, bạn Thanh Vi (quận Phú Nhuận) chia sẻ.

Lễ Phật đản là ngày kỷ niệm Đức Phật Tất Đạt Đa xuất thế và được coi là lễ trọng đại của Phật giáo. Ngày lễ được diễn ra vào 15/4 Âm lịch hàng năm. 

Bạn trẻ nô nức đón lễ Phật đản, thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc - TH: Tứ Quý - Lê Khanh (King Pro).

cong-nghe-trung-ga-nuong-sieu-ban
“Nếu để người ta thấy mình chế biến trứng gà nướng như thế nào thì họ chẳng dám ăn đâu. Mình phải giấu thật ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Đời sống