Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Hoa tam giác mạch lần đầu xuất hiện tại Sài Gòn, người dân thích thú kéo đến chụp ảnh

Theo Trí thức trẻ 17:43 18/01/2018 0 0
Nếu bạn trẻ nào muốn được ngắm và chụp hình với hoa tam giác mạch thì không cần phải ra Tây Bắc nữa, ngay Sài Gòn cũng đang có vườn hoa tam giác mạch đẹp lung linh. Cả vườn hoa nở rộ, khoe sắc dịp gần Tết Nguyên đán thời điểm chụp hình "sống ảo" không thể nào tuyệt vời hơn.
nha-hang-phong-cach-tam-quoc-chi-o-sai-gon
Một nhà hàng ở TP.HCM thiết kế không gian, trang phục, đồ vật mô phỏng khung cảnh thời ba nước Ngụy - Thục - Ngô phân ...

Hoa tam giác mạch được xem là biểu tượng của vùng cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) vì vẻ đẹp tự nhiên, đầy chất hoang dã. Hoa thường nở vào tháng 10 - 11 mỗi năm và có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với khách du lịch, đặc biệt là dân phượt.

Tuy nhiên, những ngày cận Tết Nguyên đán, hoa tam giác mạch lại xuất hiện ở Sài Gòn khiến nhiều người thích thú.

 


Vườn hoa nằm cạnh bờ sông Sài Gòn trên đường Bùi Công Trừng (xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP. HCM) do chị Võ Hà Anh Tú trồng thử nghiệm, nếu thành công có thể sẽ được phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất . Chị Tú cho biết, hoa này là một trong 2 giống hoa tam giác mạch được chị mang từ vùng cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) về trồng. 

Loại hoa do chị Tú trồng có màu trắng hồng và nhạt màu hơn so với hoa ở vùng Đồng Văn. Tôi mang hạt về gieo và đang trồng thử nghiệm. Khi trồng cũng có một số hoa bị chết vì thời tiết không thuận lợi, chị Cẩm Tú chia sẻ.

Theo chị Tú, vườn hoa rộng 10.000 m2 của chị có trồng đủ các loại hoa theo mô hình cánh đồng hoa. Vào những ngày cuối tuần, vườn hoa thu hút khá nhiều bạn trẻ, người dân thành phố đến chụp ảnh, tham quan vườn hoa. 

Dưới đây là chùm ảnh hoa tam giác mạch khoe sắc ở Sài Gòn mà chúng tôi ghi nhận được.

cong-nghe-trung-ga-nuong-sieu-ban
“Nếu để người ta thấy mình chế biến trứng gà nướng như thế nào thì họ chẳng dám ăn đâu. Mình phải giấu thật ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Đời sống