Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Hoạt động lái xe an toàn nổi bật của Honda năm 2015

Theo VnExpress 11:31 10/05/2016 0 0
Honda Việt Nam đã triển khai 7 hoạt động nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, từng bước xây dựng xã hội văn minh và an toàn hơn tại Việt Nam.
cham-soc-lop-xe-kieu-my-tai-viet-nam-nbsp
An toàn luôn được đặt lên hàng đầu về tiêu chí vận hành của một chiếc xe trong đó lốp xe là một trong những bộ ...

Năm 2015, Honda Việt Nam nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động an toàn giao thông và nhận được sự hỗ trợ hiệu quả từ Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Cảnh sát giao thông -Bộ Công an, Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và các cơ quan Chính phủ từ Trung ương đến địa phương.

Các hoạt động gồm:

Đào tạo lái xe an toàn trực tiếp - Với hoạt động trọng tâm là trực tiếp hướng dẫn, đào tạo lái xe an toàn hàng năm cho toàn thể nhân viên HVN tại Vĩnh phúc và Hà Nam, đội ngũ hướng dẫn viên lái xe an toàn cho hệ thống các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) và đại lý ôtô trên cả nước. Cùng với đó là các khóa đào tạo cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1, A2, đào tạo kỹ năng lái xe phòng vệ cho các công ty, đào tạo kỹ năng lái xe phân khối lớn cho các cán bộ chiến sĩ CSGT… Trong năm 2015, Trung tâm đã tổ chức được 410 khóa đào tạo với tổng cộng 9.299 học viên, trong đó đào tạo cấp phép bằng A1 và A2 cho gần 2.000 người.

 

Hướng dẫn an toàn giao thông và đào tạo lái xe an toàn cho khách hàng và người dân địa phương. HVN tiếp tục phối hợp với các HEAD tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho khách hàng tới sử dụng dịch vụ hoặc mua xe tại cửa hàng cũng như tham gia vào các chương trình/buổi tập huấn tại các địa phương trên khắp cả nước. Năm 2015 ghi nhận gần 600 chương trình và hơn 150.000 khách hàng và người dân được đào tạo, tăng 36% so với năm 2014.

Đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho nhóm khách hàng ôtô.

Đặc biệt, trước tình hình tai nạn giao thông về ôtô ngày càng trở nên phức tạp, HVN triển khai đào tạo năng lực cho đội ngũ hướng dẫn viên của hệ thống đại lý ôtô và nỗ lực hỗ trợ triển khai hàng loạt các chương trình đào tạo cho hơn 500 khách hàng ôtô tại các địa phương trên cả nước bên cạnh việc triển khai mạnh mẽ các hoạt động hướng dẫn khách hàng tại đại lý hàng ngày.

Đào tạo an toàn giao thông cho học sinh tiểu học và trung học. Đây một trong những hoạt động trọng tâm của HVN nhằm xây dựng ý thức tham gia giao thông an toàn cho thế hệ tương lai của đất nước. Chương trình giáo dục ”An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho giáo viên và học sinh các trường tiểu học trên cả nước đã được triển khai tại 13 tỉnh, thành phố, với hơn 1.000 trường đào tạo cho gần 400.000 học sinh tiểu học.

Bên cạnh đó, chương trình giáo dục ”An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh trung học phổ thông cũng thu hút sự quan tâm của học sinh và nhà trường, nâng tổng số tỉnh được triển khai đào tạo chương trình từ 25 tỉnh trong năm 2014 lên 31 tỉnh của năm 2015, và số lượng học sinh được đào tạo cũng tăng 15% lên gần 837.000.

Đào tạo cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên. Hiểu rõ đây là lực lượng chính trực tiếp điều khiển giao thông hằng ngày và có ảnh hưởng lớn tới ý thức tham gia giao thông của xã hội năm 2015, HVN mạnh phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam mở rộng đào tạo tới 57.000 đoàn viên thanh niên tại 47 tỉnh/thành phố, tăng 155% số chương trình và 190% học viên tham gia so với năm 2014. Trong tháng 1/2016 vừa qua, HVN đã tổ chức vòng chung kết và lễ trao giải cho Cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Chương trình đã thu hút hơn 20.000 đoàn viên thanh niên tham gia.

Một buổi tập huấn lái xe phân khối lớn cho CSGT.

Hướng dẫn sử dụng xe phân khối lớn và ôtô cho cán bộ chiến sĩ CSGT và cán bộ các cơ quan nhà nước. Nhằm tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác đào tạo kỹ năng lái xe an toàn với các cơ quan chính phủ, năm 2015, HVN đã mở rộng phạm vi địa phương được đào tạo thêm 7 tỉnh/thành là Vĩnh Phúc, Quảng Bình, Bình Định, Lâm Đồng, Cần Thơ, TP HCM, Bình Dương và đã đào tạo được cho gần 400 cán bộ và chiến sĩ.

Bên cạnh đó, HVN cũng đã phối hợp với các đại lý ôtô ủy nhiệm tổ chức các chương trình tập huấn lái ôtô cho hàng trăm các cán bộ chiến sĩ CSGT ở các địa phương và tham gia 3 hội nghị tập huấn và tuyên truyền nâng cao kỹ năng lái xe ôtô an toàn ở 3 khu vực phía Bắc, phía Nam và miền Trung do Vụ An toàn giao thông, Bộ Giao thông vận tải tổ chức với tham luận và hướng dẫn kỹ năng lái xe ôtô, môtô an toàn; các chuyên gia của Honda Việt Nam trình bày các tình huống lái xe ôtô và môtô an toàn để hướng dẫn cho các cán bộ làm công tác Giao thông vận tải.

Tuyên truyền, hướng dẫn trên truyền hình thông. Chương trình ”Tôi yêu Việt Nam” phát sóng trên truyền hình đã khép lại mùa thứ 11 với loạt phim ”Sức mạnh của những ước mơ”, với sự lồng ghép các tình huống giao thông nhằm đưa đến cho khán giả những góc nhìn chân thực về tình hình giao thông và những bài học về kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia (bên trái) nhận trao tặng mũ bảo hiểm từ HVN.

Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên. Hưởng ứng Quyết định 131 của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia về việc vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm với khẩu hiệu “Trọn nghĩa đồng bào - Ấm tình cha mẹ” HVN đã xây dựng chương trình hỗ trợ 30.000 mũ bảo hiểm và đã tổ chức trao tặng cho các em học sinh các trường tiểu học và trung học cho sinh viên, đoàn viên tại 42 tỉnh/thành phố trên cả nước. 

Với mong muốn xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam và mong muốn trở thành công ty xã hội mong đợi, ngay từ những ngày đầu thành lập, Honda Việt Nam đã nỗ lực xây dựng hệ thống đào tạo lái xe an toàn gồm đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực.

Sau khi khánh thành Trung tâm lái xe an toàn năm 1999, HVN đã lần lượt triển khai đa dạng hóa và mở rộng các chương trình đào tạo cho hàng triệu người ở mọi lứa tuổi trên cả nước, từ học sinh tiểu học, trung học, sinh viên, đoàn viên thanh niên đến các doanh nghiệp, lực lượng cảnh sát giao thông và người dân các địa bàn trên cả nước. 

Ngọc Điệp

184-doi-tham-gia-cuoc-thi-lai-xe-sinh-thai-2016
Vòng chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2016” có số đội tham gia kỷ lục kể từ khi cuộc ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Thị trường