Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Hơn 1.000 xe máy được chăm sóc miễn phí tại Bình Dương

Theo VnExpress 11:31 10/05/2016 0 0
Chuỗi sự kiện “Chăm sóc xe máy miễn phí” năm 2016 được mở đầu tại Aeon Mall Bình Dương từ ngày 4 đến ngày 6/3.
cham-soc-lop-xe-kieu-my-tai-viet-nam-nbsp
An toàn luôn được đặt lên hàng đầu về tiêu chí vận hành của một chiếc xe trong đó lốp xe là một trong những bộ ...

Sự kiện được đồng hành bởi bốn thương hiệu Nhật Bản hàng đầu trong ngành phụ tùng xe máy gồm: ắc quy GS, bugi NGK, dầu nhờn Idemitsu và lốp xe IRC.

Theo đó, mỗi chiếc xe lần lượt trải qua quy trình chăm sóc và tư vấn chuyên sâu cho bốn bộ phận quan trọng cần bảo dưỡng định kỳ gồm: ắc quy, dầu nhớt, bugi và lốp xe.

Đầu tiên, các kỹ thuật viên ắc quy GS sẽ vệ sinh, châm nước cất, đo điện áp và kiểm tra dòng sạc của xe. Đồng thời, khách hàng được tư vấn những kiến thức cần thiết để nhận biết tình trạng của ắc quy, qua đó có thể tiết kiệm được một khoản chi phi sửa chữa, thay thế đáng kể. Ngoài việc chỉ ra những thói quen làm giảm tuổi thọ bình ắc quy, người sử dụng còn được giải thích các nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng xe không khởi động ­­được.

 

Thực tế, có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng tới quá trình khởi động xe như: than đề bị mòn, rơle (con cóc đề) bị hỏng, dây nối đầu cọc không chắc, hư công tắc khởi động... hoặc hết điện như: sạc bị hỏng, đèn “Stop” sáng liên tục… 

Tiếp theo là bugi, một chiếc bugi sử dụng trên 8.000 km không được bảo dưỡng định kỳ có thể là nguyên nhân khiến xe khó khởi động, tăng tốc kém, hao phí nhiên liệu, thậm chí tắt máy đột ngột gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người điều khiền.

Trong chương trình, tất cả xe máy được hãng bugi NGK kiểm tra và vệ sinh bugi miễn phí. Giữ bugi trong tình trạng ổn định sẽ giúp xe khởi động dễ dàng, đốt cháy nhiên liệu tốt hơn, qua đó xe vận hành êm ái hơn, tiết kiệm nhiên liệu và giúp khách hàng an tâm hơn trên mọi chặng đường.

Đặc biệt, các chuyên gia cũng hướng dẫn khách hàng có thể tự phân biệt bugi thật với bugi giả mạo.

Lốp xe là bộ phận duy nhất tiếp xúc với mặt đường khi xe chạy và là một bộ phận quan trọng cho sự an toàn và thoải mái của người lái. Sự tham gia của hãng IRC với dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh và kiểm tra tình trạng lốp sẽ mang đến cho người tham gia những dịch vụ chăm sóc xe toàn diện.

Hơn 20 năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam, IRC cho biết khách hàng Việt đa phần chỉ quan tâm đến tuổi thọ và tải trọng của lốp xe mà ít lưu ý đến tình trạng của lốp xe cùng với các đặc tính khác như độ dẻo dai, độ đàn hồi và khả năng bám đường của lốp xe. Thói quen này sẽ gây ra những tình huống không mong muốn khi đang lưu thông trên đường.

Với điều kiện đường tại Việt Nam, hãng cũng khuyến cáo khách hàng nên thường xuyên kiểm tra áp lực hơi, vệ sinh lốp xe, kiểm tra độ mòn của lốp xe căn cứ vào điểm chỉ dẫn trên lốp xe của nhà sản xuất để xác định thời điểm thay thế.

Lần đầu tiên tham gia "Ngày hội chăm sóc xe máy", thương hiệu dầu nhờn Idemitsu kiểm tra tình trạng dầu miễn phí, đồng thời tư vấn loại dầu phù hợp giúp động cơ xe chạy êm, bền, tuổi thọ cao. Hãng cũng giới thiệu loại dầu động cơ SJ 10W30 với độ nhớt thấp giúp giảm ma sát và tiết kiệm nhiên liệu tương đương với 335.000 đồng sau mỗi 10.000 km.

Trong khuôn khổ chương trình, ngoài việc mang đến những dịch vụ và sản phẩm tốt mà còn là dịp để 4 hãng đến từ Nhật giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn những kiến thức về xe máy thông qua những trò chơi thú vị, cũng như tư vấn cho khách hàng cách thức để đảm bảo phương tiện luôn được vận hành trong tình trạng tốt nhất.

Chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức tại các tỉnh thành lớn trong thời gian tới.

Ngọc Điệp

184-doi-tham-gia-cuoc-thi-lai-xe-sinh-thai-2016
Vòng chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2016” có số đội tham gia kỷ lục kể từ khi cuộc ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Thị trường