Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Honda Winner 'mơ' cạnh tranh Yamaha Exciter?

Theo VnExpress 11:30 10/05/2016 0 0
Trong phân khúc xe ga, số tự động, Honda chiếm ưu thế hơn Yamaha, nhưng ở dòng xe côn tay thể thao cỡ nhỏ thì ngược lại.
the-nao-la-khoang-cach-an-toan-o-viet-nam-nbsp
Khoảng cách an toàn là khoảng cách đủ để phản ứng, không đâm vào xe trước khi gặp tình huống bất ngờ.

Sau khi đọc bài của độc giả Khương Việt Hưng "Cơ hội nào cho Honda Winner tại Việt Nam?", tôi chưa ủng hộ một số ý của tác giả. Từng là người chạy xe máy, giờ chuyển sang ôtô thể thao, tôi cũng xin đóng góp một số ý kiến dưới đây:

1 - Thiết kế: Winner có thiết kế đúng kiểu Honda, trung tính, thiếu chất thể thao. Exciter thì cá tính hơn. Đây là vấn đề về DNA trong triết lý sản phẩm của hãng. Yamaha đã có nhiều năm kinh nghiệm và định vị rõ dòng xe thể thao phổ thông này rồi.

2 - Ý kiến số 3 trong bài, tác giả nói kiểu võ đoán, không đúng về góc độ marketing. Không phải cái gì tranh cãi nhiều cũng sẽ dẫn đến doanh thu. Đặc biệt một dòng sản phẩm mới ra. Phải có khác biệt lớn và đánh đúng tâm lý của phân khúc này. Mà Honda lại còn xa lạ.

 

3 - Honda là thương hiệu phổ biến nhất về xe gắn máy, là dòng xe phổ thông nói chung. Nhưng đây là phân khúc riêng, thể thao, trẻ. Cái mà Honda hoàn toàn không phải là số một, chính Yamaha mới sở hữu thương hiệu số một trong phân khúc này. Nên, mấy anh nào đánh võ mồm là vì Honda chạy đầy đường nên cũng sẽ bán được là thiếu hiểu biết.

4 - Tương tự số 3, đừng đem dòng tay ga, số tự động ra bàn rồi suy ra dòng thể thao này. Hai phân khúc hoàn toàn khác, chả liên quan. Yamaha chưa đủ át được Honda ở phân khúc tay ga phổ thông, và Honda thì còn yếu hơn cả trong dòng thể thao tay côn này.

Kết luận: nếu Honda bán Winner với giá thấp hơn để kích cầu, từ từ lấy khách của Yamaha thì có thể bán được. Cỡ 49 triệu.

Độc giả Triều Nguyễn
Bài viết do Lương Dũng biên tập
Liên hệ luongdung@vnexpress.net

bao-gio-nguoi-viet-duoc-dung-oto-chat-luong-va-gia-re-nbsp
Người tiêu dùng đang phải chịu một nghịch lý về giá xe hơi, mua một chiếc ở Việt Nam bằng 3 chiếc ở nước bạn.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Diễn đàn