Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Jon Rahm gây tranh cãi khi vô địch Irish Open

Theo VnExpress 17:15 11/07/2017 0 0
Golfer Tây Ban Nha đặt bóng sai vị trí trước khi thực hiện cú gạt ở hố sáu nhưng không bị phạt.
michael-phelps-va-bo-suu-tap-huy-chuong-do-so-o-olympic
Không có huy chương nào khi dự Olympic lần đầu ở tuổi 15, nhưng qua bốn kỳ Thế vận hội sau đó, Phelps đã trở thành ...

Rahm đăng quang thuyết phục tại Irish Open với thành tích -24, bỏ cách hai người về nhì Richie Ramsay và Matthew Southgate sáu gậy. Tuy nhiên, sự quan tâm dành cho tình huống gây tranh cãi mà anh tạo ra ở green của hố sáu thậm chí nhiều hơn chiến thắng này.

Golfer người Tây Ban Nha đặt vật đánh dấu bên cạnh bóng trước khi bước ra ngoài để người chơi cùng nhóm Daniel Im thực hiện cú gạt. Sau khi Im đưa bóng vào lỗ, Rahm rút vật đánh dấu ra nhưng anh đặt bóng ở phía trước của nó, khiến bóng gần lỗ hơn vài millimeter. Nhà vô địch sau đó thực hiện cú gạt ở cự ly gần để đưa bóng vào lỗ.

Tình huống này tương tự với những gì đã xảy ra với Lexi Thompson tại ANA Inspiration hồi đầu tháng Tư. Thompson đã bị phạt bốn gậy vì đặt sai vị trí bóng và ký vào bảng điểm bị sai sau khi ban tổ chức nhận khiếu nại từ khán giả truyền hình, khiến cô lỡ cơ hội đoạt danh hiệu major đầu tiên trong năm nay của LPGA.

 

Không giống như trường hợp của Thompson, Rahm không bị phạt. Daniel Im đồng ý rằng Rahm không cố ý gian lận để đưa bóng gần lỗ hơn. Trong khi đó, trọng tài Andy McFee của European Tour cho rằng Rahm có thể không đặt bóng đúng vị trí ban đầu nhưng vị trí mới chỉ cách vị trí chính xác vài millimeter và đó không phải một hành động cố ý nên golfer Tây Ban Nha không bị phạt.

Phán quyết này sau đó gây ra tranh cãi lớn. Nhiều khán giả và chuyên gia so sánh trường hợp của Rahm và Thompson để chỉ ra sự thiếu công bằng. Một người không bị phạt còn một người phải trả giá bằng danh hiệu major khi thực hiện hành vi giống nhau.

Hồi tháng Năm, golfer kỳ cựu Phil Mickelson tuyên bố rằng một số đồng nghiệp đang cố tình đặt bóng sai vị trí và tình trạng này cần phải chấm dứt.

Vĩnh San

hanh-trinh-dua-rosberg-den-chuc-vo-dich-f1-nam-2016
Có những lúc bị người đồng đội ở Mercedes - Lewis Hamilton vượt mặt, nhưng tay đua người Đức vẫn vô địch toàn ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Các môn khác