Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Khám phá khu phố mì Quảng ở quận Gò Vấp

Theo Siu nhưn hột dzịt muối / Trí Thức Trẻ 03:38 27/03/2016 0 0
Một phần mì Quảng ở đây có khá nhiều thứ, như: giò gân hoặc giò nạc, tôm rim, trứng cút, thịt gà, thịt heo, chả,... cực ngon và hấp dẫn.
mon-ngon-go-vap-sot-xinh-xich-voi-cua-hang-tau-hu-orisoy-sieu-dep-tai-go-vap
Ai từng là tín đồ của Tàu hũ chắc không thể không biết đến Tàu hũ Orisoy với hơn 30 loại tàu hũ siêu ngon phải không ...

Con đường Nguyễn Bỉnh Khiêm – quận Gò Vấp (khúc mũi tàu Lê Quang Định) tuy chỉ có một đoạn nhỏ nhưng có rất nhiều quán mì Quảng ngon, tạo thành một con phố chuyên bán thức ăn sáng. Cách đây khoảng chục năm, tại đây chỉ có một hàng mì Quảng duy nhất là hàng bán trong nhà (đi từ ngoài vào thì hàng này nằm phía tay trái). Nhưng sau đó, vì nhu cầu của thực khách nhiều và thấy cơ hội phát triển cao nên một số người (có cả người Đà Nẵng) cũng tụ về đây mở quán và tất nhiên, chỉ kinh doanh một món duy nhất là mì Quảng.

Đa số các hàng bán mì Quảng ở khu này đều có giá tương đương nhau (tầm 30 – 35k/ phần) cho một phần đầy đủ. Quán ăn thấy ngon nhất vẫn là quán đầu tiên, chỗ này luôn đông khách và bán từ sớm đến khoảng 9h hơn là hết (quán đông một phần do lượng khách quen ăn từ ngày xưa nữa). Ngoài ra, quán vỉa hè đầu đường phía ngoài (góc ngã tư) cũng có vẻ tấp nập khách, quán này thường hết trễ hơn nên đôi khi đi ăn muộn thì vẫn còn đầy đủ (giò nạc, giò gân) để thực khách chọn lựa.

Một phần mì Quảng ở đây có khá nhiều thứ, như: giò gân hoặc giò nạc, tôm rim, trứng cút, thịt gà, thịt heo, chả (có 2 loại chả - một loại chả dài và một loại mọi người hay gọi đơn giản là chả đỏ). Mỗi phần mì đều được phục vụ thêm một đĩa rau trộn và một miếng bánh đa (bánh tráng). Một số người dùng bánh chấm với nước dùng của mì Quảng, một số khác thì bẻ nhỏ lại và bỏ chung vào bát chờ thấm rồi ăn cùng luôn với mì. Nói chung, cách nào cũng ngon cả.

 

Tất cả những quán ở khu này đều chỉ bán vào buổi sáng và thường hết trước 11h, các bạn nhé!

go-vap-tong-hop-15-quan-an-ngon-cuc-o-go-vap-khong-phai-ai-cung-biet
Không phải dân Gò Vấp nào cũng biết 15 quán ăn cực ngon này đâu nha.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Món ngon Gò Vấp