Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Khánh thành hơn một tháng, bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức mới vẫn đóng cửa

Theo VnExpress 09:00 06/12/2018 0 0
Khai trương khoa khám bệnh ngày 21/10, hai bệnh viện mới ở Hà Nam đến nay vẫn đóng cửa do chưa hoàn tất thủ tục hành chính.
nhieu-nguoi-nguy-kich-do-xe-ben-huc-hang-loat-xe-may-o-tp-hcm
Một nạn nhân tử vong tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 5 người điều trị ở Bệnh viện Quân y 175.

Nhiều người dân ở Hà Nam và các tỉnh lân cận như Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An đến viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 khám bệnh mà không được. 

Lãnh đạo Ban quản lý Dự án Y tế trọng điểm, Bộ Y tế - chủ đầu tư dự án, giải thích hai bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức mới là tuyến cuối không phải tuyến đăng ký khám chữa bệnh ban đầu. Để khám chữa bệnh cho bệnh nhân, bệnh viện cần có thời gian để ngành y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam thống nhất cơ chế, quy định liên quan đến bảo hiểm y tế.

"Bộ Y tế đang chỉ đạo các đơn vị, bệnh viện khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để cấp phép, đăng ký mã bảo hiểm y tế, chuẩn bị nhân lực và các điều kiện kỹ thuật y tế cần thiết nhằm chính thức đưa khu khám bệnh hoạt động", đại diện Ban quản lý Dự án cho biết.

 

Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo các bên liên quan đẩy nhanh tiến độ cũng như hoàn thành tổng thể hạ tầng hai bệnh viện. Dự kiến hai viện mới sẽ bàn giao trong năm 2019.

Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai quy mô 1.000 giường bệnh nội trú, đáp ứng 5.000 lượt khám một ngày, tổng diện tích sàn xây dựng trên 123.000 m2. Đây là bệnh viện đa khoa hiện đại chữa các bệnh nặng, chuyên khoa sâu như tim mạch, nội khoa, ung bướu, thận tiết niệu...

Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 cũng có 1.000 giường bệnh nội trú, đáp ứng 3.500 lượt khám mỗi ngày, tổng diện tích sàn xây dựng 125.000 m2. Đây là bệnh viện chuyên về ngoại khoa.

Theo Ban quản lý Dự án, giai đoạn đầu, mỗi ngày khu khám bệnh của hai bệnh viện tiếp nhận 500-800 lượt khám một ngày. Toàn bộ bệnh viện sẽ được khánh thành vào cuối năm 2019.

Việc khánh thành hai bệnh viện mới này được kỳ vọng sẽ giúp giảm tải cho hai bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức ở Hà Nội. 

Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức tại Hà Nam là 2 trong số 5 dự án xây dựng bệnh viện trọng điểm, lớn nhất từ trước đến nay, vốn đầu tư lên đến trên 4.000 tỷ đồng một bệnh viện. Tuy nhiên do vướng mắc về thủ tục giấy tờ, tiến độ chung bị chậm khoảng 2 năm so với dự kiến ban đầu.

Lê Nga

nuoc-gieng-mot-so-noi-o-tp-hcm-chua-chat-gay-ung-thu
Hàm lượng amoni trong nước giếng nhiều nơi ở TP HCM vượt mức cho phép, khi kết hợp với các axit amin trong cơ thể có ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tin tức