Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Kỳ thủ thua chỉ sau 9 nước ở giải cờ vua đồng đội thế giới

Theo VnExpress 09:00 26/09/2018 0 0
Ván cờ chênh lệch trình độ diễn ra giữa đại diện của Montenegro và Gambia, kết thúc bằng đòn chiếu hết bằng Hậu ở f7.
michael-phelps-va-bo-suu-tap-huy-chuong-do-so-o-olympic
Không có huy chương nào khi dự Olympic lần đầu ở tuổi 15, nhưng qua bốn kỳ Thế vận hội sau đó, Phelps đã trở thành ...

"Điều thú vị với người xem ở giải đồng đội thế giới (Olympiad) là họ có thể cảm thấy bản thân đủ trình độ tham dự", chess24 bình luận về ván đấu chóng vánh nhất lượt đầu giữa Nikolina Koljevic (Elo 1.898) và Serray Jallow (chưa có Elo).

Hai bên liên tục có những nước cờ mang tính nghiệp dư, nhất là với kỳ thủ người Gambia Jallow. Ngay từ nước thứ hai, cô đã bỏ không tốt đen ở e5. Koljevic cũng không thực sự sắc sảo khi bỏ qua cơ hội ăn tốt này. Nhưng một lần nữa Đen sai lầm với nước đẩy tốt f6. Lúc này Trắng không ngần ngại thí mã để mở đường cho Hậu tham chiến.

"Không đùa chứ? Bé gái 6 tuổi nhà tôi còn có thể chơi tốt hơn Đen", Jan So bình luận trên chess24. Thapelo Mkhize đặt nghi vấn: "Ẩn ý sau ván cờ này là gì? Có phải Jallow đang muốn phản đối điều gì không?". Ngay phía dưới, Csaba Daday phản hồi: "Cô ấy có vẻ như mới biết chơi cờ vua và không biết quy luật nào cả".

 

Yuri Budilov cho rằng Liên đoàn cờ vua thế giới (FIDE) cần có phương án phân nhóm đội thi dựa theo trình độ, để tránh những ván đấu "dở khóc, dở cười" như trên: "Những đội có Elo trung bình dưới 2.400 đáng lẽ không nên đánh với các đội hàng đầu. Họ nên dự một giải đấu riêng".

Giải cờ vua đồng đội thế giới quy tụ 185 đội nam, và 151 đội nữ. Số lượng kỷ lục đội tham dự là nét tích cực, nhưng cũng khiến chênh lệch trình độ tại giải rõ ràng hơn.

Xuân Bình

hanh-trinh-dua-rosberg-den-chuc-vo-dich-f1-nam-2016
Có những lúc bị người đồng đội ở Mercedes - Lewis Hamilton vượt mặt, nhưng tay đua người Đức vẫn vô địch toàn ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Các môn khác