Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Lê Tuấn Minh nhốt hậu và hạ kỳ thủ Trung Quốc ở HDBank Masters

Theo VnExpress 09:01 13/03/2018 0 0
Kiện tướng quốc tế người Hà Nội cầm đen nhưng thắng Trâu Thần chỉ qua 33 nước cờ, ở ván năm giải cờ vua số một Đông Nam Á.
michael-phelps-va-bo-suu-tap-huy-chuong-do-so-o-olympic
Không có huy chương nào khi dự Olympic lần đầu ở tuổi 15, nhưng qua bốn kỳ Thế vận hội sau đó, Phelps đã trở thành ...
 
 

Sau khai cuộc Phòng thủ Sicilia khá phức tạp, Trắng mất tới hơn gần nửa tiếng để thực hiện hai nước 11.Bb3 và 12.Bh6. Sau khi đổi tượng và đưa hậu đến h6, Trâu Thần (Elo 2.291) không giấu ý định tấn công thành đen bằng cách đẩy tốt cột h. Trâu mất thêm gần nửa tiếng để để đi 19.h5, nhưng bị Tuấn Minh (2.489) đáp trả bằng 19….g5, kéo theo 20…f6. Lúc này Hậu trắng đã chết đứng ở h6, tạo lợi thế lớn cho Đen triển khai tấn công bên cánh hậu.

“Tôi nghĩ Trâu Thần đã mắc sai lầm ở khai cuộc, để hậu rơi vào h6 cũng hơi khó chịu. Biến khai cuộc cũng hơi phức tạp, khiến đối thủ mất nhiều thời gian ở giai đoạn đầu. Sau đó họ không có nhiều thời gian để nghĩ nữa. Trắng đã mắc sai lầm ở 24.Ng3, mà theo tôi đáng lẽ phải thay bằng 24.Kd1. Nhưng tình thế đó cũng không dễ dàng gì. Hậu trắng bị nhốt, coi như thiếu không một quân. Lợi dụng điều đó, tôi đã tập trung quân tấn công vua đối phương”, Tuấn Minh chia sẻ với VnExpress.

Sau khi đổi mã lấy tượng, Trắng không còn cơ hội cứu Hậu khỏi h6. Lúc này, Tuấn Minh giải tỏa cột a, đưa xe và hậu xuống hàng một và hai. Kỳ thủ Trung Quốc đầu hàng sau nước 33.Qd2, do không thể tránh khỏi việc bị chiếu hết sau năm nước cờ. Ván thắng giúp Tuấn Minh đạt 4,5 điểm qua năm ván.

 

“Giải đấu vẫn còn dài và chưa thể nói trước điều gì. Mục tiêu của tôi là đạt khoảng 6 đến 6,5 điểm. Đồng thời gặp thêm hai Đại kiện tướng nữa để đạt chuẩn Đại kiện tướng thứ hai cho riêng mình”, Tuấn Minh nói thêm.

Lê Tuấn Minh đạt danh hiệu Kiện tướng quốc tế năm 2015. Kỳ thủ đang đầu quân cho Bình Dương nổi tiếng với khả năng đánh cờ nhanh trên Chess.com, với tên tài khoản là wonderfultime.

Xuân Bình

hanh-trinh-dua-rosberg-den-chuc-vo-dich-f1-nam-2016
Có những lúc bị người đồng đội ở Mercedes - Lewis Hamilton vượt mặt, nhưng tay đua người Đức vẫn vô địch toàn ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Các môn khác