Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Lương 50 triệu có nhất thiết phải khởi nghiệp?

Theo VnExpress 09:03 06/07/2018 0 0
Tôi ở Sài Gòn, đang có mức lương dao động từ 40 đến 100 triệu, 2 căn chung cư, một mảnh đất nhưng chỉ đi làm thuê. 
meo-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-dien-duoc-hang-nghin-nguoi-chia-se
Thay vì dùng chế độ làm mát (Cool), bạn hãy dùng chế độ làm khô (Dry), và nhiều người thử nghiệm đều thấy hiệu ...

Tôi năm nay 31 tuổi, độc thân, bố mẹ là viên chức làm công ăn lương bình thường. Giờ bố mẹ đã mất. Trên tôi còn anh trai 34 tuổi.

Bố mẹ cả đời làm ăn vất vả cũng chỉ tích lũy đủ tiền xây một căn nhà 4 tầng rộng 70m2 trong ngõ ở Sài Gòn và để lại cho anh em tôi. Căn nhà hiện đứng tên anh trai nhưng tôi không hề có ý định tranh chấp, mà chỉ ở cùng vì anh cũng đang độc thân.

Tôi ý thức được hoàn cảnh gia đình không phải khá giả nên ngay từ thời sinh viên vừa học vừa ra ngoài làm thuê trong ngành dịch vụ. Sau khi ra trường miệt mài làm việc cho đến nay, tôi cũng có được 2 căn chung cư cho thuê (trị giá một căn 1,6 tỷ và căn kia căn 3,2 tỷ), một miếng đất giá thị trường khoảng 2,1 tỷ, có khoảng 700 triệu tiền mặt.

 

Thu nhập của tôi dao động trong khoảng 40 - 100 triệu đồng tùy từng tháng nhưng chỉ là làm thuê. Theo như nhận định thì nếu không có bất ổn chính trị, chiến tranh, sức khỏe thì ít nhất tôi cũng duy trì được công việc này tối thiểu 10 năm nữa.

Mong các bạn đừng hiểu lầm là tôi khoe khoang. Khi ra ngoài xã hội tiếp xúc với nhiều người, tôi thấy mình còn rất kém. Nhiều người làm chủ và mức thu nhập của họ lớn hơn tôi rất nhiều. Nhìn họ tôi rất ngưỡng mộ và cũng có suy nghĩ mình có nên bỏ công việc làm thuê, để khởi nghiệp và hướng đến sự thành công, mức thu nhập cao.

Tuy nhiên để khởi nghiệp từ đâu thì tôi vẫn chưa tìm ra phương pháp. Tôi cũng đang băn khoăn đặc điểm chung của những người có nhiều tiền là thời gian luôn tỉ lệ nghịch với đồng tiền kiếm được. Càng kiếm được nhiều tiền thì thời gian dành cho bản thân và gia đình càng ít đi. Tôi thấy cuộc sống ngắn ngủi. Nếu chỉ để kiếm tiền mà ít thời gian để tiêu, ít thời gian chăm lo cho gia đình sau này thì tôi không muốn như vậy.

Tôi rất mong nhận được những lời khuyên chân thành từ các bạn đã có kinh nghiệm khởi nghiệp và thành công, rằng các bạn có thấy cuộc sống có nhất thiết phải làm chủ, nhất thiết phải có công việc kinh doanh gì đó của riêng mình. Là một người đàn ông có nhất định nên có danh với đời, hay chỉ cần làm thuê mà có thu nhập cao cũng đủ rồi?

Quân

Chia sẻ kinh nghiệm mua bán nhà đất, tiêu dùng, khởi nghiệp của bạn tại đây.

sinh-vien-lam-them-thu-nhap-20-trieuthang-van-khong-du-da
Em là sinh viên năm cuối. Em rất buồn vì thu nhập 20 triệu/tháng nhưng sống ở Hà Nội, em vẫn không thể tiết kiệm được ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tiêu dùng