Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Mất 6 năm người chồng mới được vợ đồng ý nhận thận tặng

Theo VnExpress 14:30 09/01/2017 0 0
Đề nghị tặng một quả thận của mình cho người vợ đang mắc bệnh thận, phải mất 6 năm Scott Chafian mới nhận được lời đồng ý từ cô.
nhieu-nguoi-nguy-kich-do-xe-ben-huc-hang-loat-xe-may-o-tp-hcm
Một nạn nhân tử vong tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 5 người điều trị ở Bệnh viện Quân y 175.

Theo CBS News, Cindy Chafian, vợ của Scott được chẩn đoán mắc bệnh thận đa nang từ thời con gái. Những công việc đơn giản như nấu bữa tối hoặc đi dạo ngoài vườn cũng trở thành thách thức đối với người phụ nữ.

Chứng kiến vợ vật lộn và phải phẫu thuật hết lần này đến lần khác, Scott vô cùng đau lòng: "Thật xót xa khi bất lực nhìn cô ấy như vậy".

Năm 2010, Scott quyết định hiến tặng vợ một bên thận bởi anh chỉ biết duy nhất cách này có thể giúp cô. "Bác sĩ kết luận thận tôi phù hợp với cơ thể vợ", người đàn ông nhớ lại cảm xúc vỡ òa. "Đây là cơ hội tuyệt vời để làm gì đó cho người phụ nữ tôi yêu hơn hết thảy". Tuy nhiên, đứng trước lời đề nghị của Scott, Cindy lắc đầu từ chối bởi chưa sẵn sàng.

 

Đến năm 2016, sức khỏe Cindy một lần nữa xuống dốc. Cuối cùng, cô đồng ý nhận thận của chồng. "Tôi nhìn anh ấy và nói: 'Được, em sẵn sàng rồi'", Cindy kể.

5 ngày trước Giáng sinh, vợ chồng nhà Chafian có lịch phẫu thuật. "Chồng gọi và nói với tôi mọi thứ đang được chuẩn bị. Lần đầu tiên để cảm xúc tuôn trào, tôi đã khóc", Cindy nghẹn ngào. "Theo đúng nghĩa đen, Scott đem đến cho tôi sự sống".

Ca cấy ghép của Scott và Cindy sẽ diễn ra vào ngày 24/1, ngay trước thời điểm đôi vợ chồng kỷ niệm 20 năm lễ cưới.

Minh Nguyên

nuoc-gieng-mot-so-noi-o-tp-hcm-chua-chat-gay-ung-thu
Hàm lượng amoni trong nước giếng nhiều nơi ở TP HCM vượt mức cho phép, khi kết hợp với các axit amin trong cơ thể có ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tin tức