Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận1
 

Mưa to, vì sao đường Phan Huy Ích ngập đến yên xe: Câu trả lời là đây!

Theo Thanh niên 16:49 31/05/2018 0 1
Sau cơn mưa tối 19.5, đường Phan Huy Ích ngập đến yên xe máy. Hàng loạt ô tô, xe máy di chuyển qua khu vực bị chết máy, nước tràn vào nhà dân làm hư hỏng đồ đạc. Vì sao lại như vậy?
nha-hang-phong-cach-tam-quoc-chi-o-sai-gon
Một nhà hàng ở TP.HCM thiết kế không gian, trang phục, đồ vật mô phỏng khung cảnh thời ba nước Ngụy - Thục - Ngô phân ...

Đường Phan Huy Ích chỉ cách kênh Tham Lương chưa đầy 150 m và được nối với kênh Tham Lương qua dòng kênh Hy Vọng. Điều kiện trên tưởng như sẽ giúp việc thoát nước trên đường Phan Huy Ích mỗi khi mưa xuống thuận lợi hơn nhiều tuyến đường khác trên địa bàn TP.HCM.

 

VIDEO: Cần cái tên khác cho dòng kênh Hy Vọng đang bị rác bịt kín

Nhưng ngược lại, lợi thế này vẫn chưa được phát huy. Thực tế thì mỗi khi mưa lớn đổ xuống hơn 1 giờ, đường Phan Huy Ích lại ngập sâu, cả con đường lại như một dòng như sông.

Theo phản ảnh của người dân, chúng tôi đã đi dọc theo chiều dài dòng kênh Hy Vọng qua khu vực, hình ảnh hàng tấn rác thải các loại bức tử dòng kênh, gây tắc nghẽn dòng chảy đã hiện ra.


Theo ghi nhận, dòng kênh Hy Vọng đoạn ngang đường Phan Huy Ích được xây bằng hệ thống cống hộp tương đối lớn. Thế nhưng, đầu miệng cống tại đây đang bị đủ các loại rác thải sinh hoạt của người dân sống tại khu vực và nơi khác đem đến vứt thẳng xuống như: chai nhựa, thùng xốp, bao bilon, xác động vật…

Lâu ngày, số rác không được vớt lên, dồn lại thành đống, bốc mùi hôi thôi gây tắc nghẽn dòng chảy. Hơn nữa, kênh Hy Vọng là hệ thống thoát nước chính từ trong sân bay Tân Sơn Nhất đổ về cửa ngõ Tây Bắc ra kênh Tham Lương.

Ông Phan Thành (52 tuổi, ngụ P.15, Q.Tân Bình) cho biết, nhắc đến ngập là người dân ở đây ngán ngẩm, thấy mưa lớn là sợ. Mưa lớn khiến toàn khu vực như chìm trong biển nước, hầu như nhà nào cũng bị nước tràn vào, năm nào cũng bị vài trận.

“Thấy nước dâng cao là tôi cảnh báo mọi người tuyệt đối không nên đến gần kênh Hy Vọng, lỡ bị nước cuốn xuống kênh rất nguy hiểm. Mọi người ở đây cũng ý thức không xả rác bừa bãi, nhưng không biết rác từ đâu mà ngày nào cũng xuất hiện dày đặc trên kênh”, ông Thành nói.Cũng theo ông Thành, dòng kênh Hy Vọng khá rộng, nhưng rác bịt kín. Đây có thể là một trong những nguyên nhân mưa xuống nước thoát không kịp gây ngập sâu đường Phan Huy Ích, người dân khốn khổ trăm bề.

Trong khi đó, dọc theo dòng kênh Hy Vọng (đoạn đuôi miệng cống hộp trên đường Phan Huy Ích - kênh Tham Lương), dòng kênh gần như bị bịt kín rác thải, kéo dài hơn 50 mét. Nước không thể chảy khiến khu vực luôn bốc mùi hôi thối nồng nặc. Người dân nơi đây cho biết tình trạng trên kéo dài nhiều tháng qua nhưng không thấy cơ quan chức năng dọn rác, khơi thông dòng chảy.


Theo anh Nguyễn Ngọc Minh (34 tuổi, ngụ P.15, Q.Tân Bình), công nhân thường đi hốt rác dọc theo tuyến đường, dòng kênh gần như bị bỏ quên mới khiến rác tồn đọng nhiều như vậy.

“Cống nước và dòng kênh bị rác bịt kín. Mưa xuống, nước không có đường thoát gây ngập thôi chứ có nguyên nhân gì nghiêm trọng đâu. Ý thức quá kém, xả rác bừa bãi của mọi người trong khu dân cư mà ra cả”, anh Minh bức xúc.

cong-nghe-trung-ga-nuong-sieu-ban
“Nếu để người ta thấy mình chế biến trứng gà nướng như thế nào thì họ chẳng dám ăn đâu. Mình phải giấu thật ...

Bình luận (1)

  • Quazz 08:00 01/01/1970

    Tình hình này lâu rồi sao mấy cụ tổng* không quan tâm nhỉ, hay chỉ là tụ nước nên cho qua!!

    0 Thích Trả lời

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Đời sống