Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Nai sừng tấm đực kịch chiến giữa đường

Theo VnExpress 09:01 07/10/2018 0 0
Đôi nai sừng tấm liên tục gõ chân xuống mặt đường và dùng cặp sừng dài đến 1,3 mét húc đối thủ.
ufo-bien-hinh-xuat-hien-tren-bau-troi-anh
Người dân Anh chứng kiến một vật thể lạ liên tục thay đổi hình dạng trên bầu trời nghi là phi thuyền ngoài hành ...
 
 

Thợ săn Denis Levesque bắt gặp nai sừng tấm đọ sức quyết liệt trên một con đường rừng ở miền bắc New Brunswick, Canada, Newsweek đưa tin. Video cuộc đọ sức thu hút gần 600.000 lượt xem và 13.000 lượt chia sẻ sau khi Levesque đăng lên mạng xã hội hôm 2/10.

Hai sinh vật to lớn gõ chân xuống mặt đường, đi vòng quanh nhau và dùng sừng húc mạnh vào đối phương. Sau khoảng 10 phút giao chiến, chúng kéo nhau chạy vào rừng. Cặp sừng của nai sừng tấm xòe rộng đến 1,3 mét và có vẻ rất nặng, Levesque cho biết. "Tôi chưa từng thấy cảnh tượng nào như vậy dù thường xuyên vào rừng", anh nói.

Trận chiến xảy ra trong mùa giao phối của nai sừng tấm, thường kéo dài từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 10. Các chuyên gia cảnh báo không nên đến gần khi chúng động dục. Việc xâm phạm không gian riêng của nai sừng tấm có thể gây nguy hiểm cho cả người và động vật, đại diện khoa Sinh thái Động vật hoang dã tại Đại học Wisconsin giải thích.

 

Tuy nhiên, những trường hợp tấn công người phổ biến nhất là nai sừng tấm mẹ bảo vệ con, hoặc nhầm lẫn người với gấu xám đứng thẳng. Chúng cũng không tấn công người để làm thức ăn. Nai sừng tấm, loài vật lớn nhất trong họ hươu nai, ăn thực vật. Vào mùa hè, chiếc mõm lớn giúp nai sừng tấm cúi xuống ăn cây cỏ ở vùng nước nông.

ngu-dan-trung-quoc-bat-duoc-thuy-quai-mui-dai-nbsp
Sinh vật lạ với chiếc mũi dài mắc lưới ngư dân ở vùng biển phía đông Trung Quốc.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Chuyện lạ