Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Nấm mọc dài sau khi biến kiến thành xác sống

Theo VnExpress 09:01 05/01/2018 0 0
Nấm tấn công hệ thần kinh trung ương của kiến, điều khiển và sử dụng con vật làm thức ăn.
be-gai-12-tuoi-mang-guong-mat-nguoi-soi-nbsp
Cô bé 12 tuổi người Bangladesh mắc phải căn bệnh di truyền hiếm gặp có tên "hội chứng người sói" khiến cơ thể bao ...

Danny Goodding chụp lại hình ảnh nấm Ophiocordyceps camponoti-floridani mọc ra từ xác kiến thợ mộc trong công viên Mike Roess Gold Head Branch ở Florida, Mỹ, Story Trender hôm 4/1 đưa tin. Mắt kiến trông mờ đục, những chiếc chân của nó bám chặt lấy một nhánh cây Tillandsia usneoides.

Nấm Ophiocordyceps camponoti-floridani có khả năng tấn công hệ thần kinh trung ương và dần dần điều khiển hành vi của kiến, biến con vật thành xác sống. Sau khi kiểm soát hệ thần kinh trung ương, nó buộc con kiến bò ra khỏi tổ và trèo lên cây.

Con kiến dùng hàm cắn chặt nhánh cây trong khi nấm tiếp tục phát triển, sử dụng kiến như một nguồn thức ăn carbon. Sau một thời gian, nấm mọc dài ra từ thân kiến và giải phóng các bào tử để bám lên nhiều con kiến khác. Toàn bộ quá trình có thể kéo dài từ 4 - 10 ngày.

 

"Mục tiêu của tôi khi chụp ảnh thiên nhiên nói chung là khắc khọa những khoảnh khắc tự nhiên, thêm một chút yếu tố nghệ thuật để thu hút mọi người và hy vọng họ hứng thú với những gì bình thường không để ý hoặc không muốn bắt gặp trong thực tiễn", Goodding chia sẻ.

"Những chi tiết trong tấm ảnh, nhất là phần mắt, khiến bạn thấy gần gũi hơn với con kiến, gần như thương cảm và băn khoăn về cảm giác của con vật nhỏ", anh nói thêm.

Thu Thảo

ngu-dan-trung-quoc-bat-duoc-thuy-quai-mui-dai-nbsp
Sinh vật lạ với chiếc mũi dài mắc lưới ngư dân ở vùng biển phía đông Trung Quốc.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Chuyện lạ