Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Nên cho trẻ học trường công hay tư?

Theo VnExpress 09:01 30/06/2018 0 0
Trường công cơ sở vật chất tốt, lớp học rộng rãi, nhưng không có camera theo dõi, con tôi đi học về không vui vẻ như ở trường tư. 
khoan-thu-nao-sai-nbsp
Độc giả tên Tiến gửi đến VnExpress hai bảng chi tiết khoản thu đầu năm của hai học sinh tiểu học ở cùng thành phố, ...

Trước đây, tôi luôn nghĩ việc cho trẻ đi học là đơn giản mà sao nhiều người cứ phải đắn đo, suy nghĩ nhiều cho mệt. Khi còn ở Phú Nhuận (TP HCM), bé nhà tôi được một tuổi. Tôi quyết định gửi bé ở trường mầm non tư nhân gần nhà nhất. Trường tư và vì con mới 12 tháng, chi phí khoảng 5 triệu đồng. Tôi rất hài lòng với các cô ở đó, vì thấy bé quấn các cô. Trường có camera để tôi có thể nhìn con bất cứ lúc nào nên khá yên tâm.

Bé đi học, một thời gian sau bé biết nói, gọi bố ơi làm tôi thật sự sung sướng. Vài tháng sau bé biết hát, về nhà biết bỏ dép vào kệ, biết vứt rác vào thùng rác nên tôi rất tin tưởng và yêu mến các cô. Có những hôm tôi có việc đến 7h tối mới đón bé. Thấy các cô ngồi ôm bé ngủ, tôi lại càng có thiện cảm với các cô.

Rồi nhà tôi chuyển sang quận 2, TP HCM. Không thể gửi bé ở đó được nữa, tôi tìm trường mới cho con. Thật sự tôi vẫn rất muốn gửi bé ở trường cũ nhưng vì xa quá, bất tiện. Các cô trông bé rất buồn và hay gọi điện hỏi thăm con tôi. Hôm 1/6 các cô gọi nói cho bé lên chơi với các bạn. Trường cũ có quà cho con tôi đem về. Về nhà mới mấy tháng mà cháu cứ nhắc tên các cô, các bạn trong lớp làm tôi thấy rất nhiều cảm xúc.

 

Bên quận 2, tôi tìm được ngôi trường công khá nổi tiếng, cơ sở vật chất phải nói cực kỳ đẹp, hơn hẳn trường bên kia nên tôi cũng thích lắm. Lớp học rộng rãi, sân chơi rộng nhiều đồ chơi. Tôi quyết định nhập học cho bé. Học phí trường công lại quá rẻ, chỉ 2 triệu đồng một tháng trong khi trường cũ tôi gửi cao hơn 2,5 lần. 

Hôm đầu tiên buổi trưa cô gọi cho bé về vì khóc. Tôi chạy vội về đón bé, gửi xe đang định chạy vào lớp thì bảo vệ không cho vào, nói chờ để cô dẫn ra (ở trường tư tôi có thể vào lớp bé bất cứ lúc nào). Hôm sau đến giờ tôi mới đón bé, thấy tôi bé không tỏ ra mừng rỡ. Trên đường về tôi trêu con "thế cô có đánh con không". Tôi giật mình khi bé trả lời “cô đánh con" rồi vung tay làm động tác đánh.

Một hôm đi muộn, cô không nhận trẻ vì quy định của trường chỉ nhận bé đến 8h sáng. Tôi bắt đầu lo lắng. Vợ tôi bảo hay là mỗi tháng gửi thêm các cô mấy trăm nghìn? Với tôi chuyện mấy trăm nghìn không đáng gì cả, nhưng tôi chỉ băn khoăn một điều, chả lẽ ở trường tư thì cô sẽ quan tâm đến bé hơn trường công?

Và điều đáng nói nữa là trường công không có camera. Phụ huynh không được vào lớp bé trong giờ học mà phải đứng ngoài chờ cô dắt ra. Hơn nữa, việc biếu thêm các cô vì nuôi dạy con mình, tôi luôn sẵn sàng. Nhưng để giành lấy sự ưu ái cho con tôi hơn các bé khác thì tôi thực sự không muốn. Các cô ở trường công không niềm nở như trường tư, có thể do nhiều yếu tố.

Tôi thực sự rất băn khoăn và muốn được mọi người chia sẻ, cho lời khuyên. Hay là thôi kệ mỗi tháng tôi cứ gửi thêm các cô mấy trăm nghìn để nhận được cảm giác yên tâm hơn theo lời vợ?

Trường Giang

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đây

bang-trung-cap-co-thay-the-bang-tot-nghiep-cap-3-nbsp
Tôi học đến giữa lớp 11 thì nghỉ và sang học trung cấp chuyên nghiệp chính quy 3 năm. Hiện tại tôi đã tốt nghiệp ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tư vấn