Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Nên ở Hà Nội hay về huyện miền núi?

Theo VnExpress 09:02 11/01/2018 0 0
Vợ chồng tôi mới cưới một năm và đã có con trai một tháng tuổi. Chúng tôi cùng quê, học xong đại học thì ở lại Hà Nội làm việc.
meo-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-dien-duoc-hang-nghin-nguoi-chia-se
Thay vì dùng chế độ làm mát (Cool), bạn hãy dùng chế độ làm khô (Dry), và nhiều người thử nghiệm đều thấy hiệu ...

Tôi sinh năm 1993, là kỹ sư xây dựng, vợ sinh năm 1994, làm văn phòng cho một công ty Nhật. Lương hiện tại của vợ là 7 triệu đồng, sau vài năm sẽ được tăng. Công ty vợ có chế độ phúc lợi tốt, làm việc giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu.

Tổng thu nhập một tháng của hai vợ chồng vào khoảng 19-20 triệu. Ngoài ra, tôi còn đầu tư chứng khoán, lãi suất cao hơn lãi gửi tiết kiệm ngân hàng, khoảng trên 30%/năm (vốn đầu tư của tôi khoảng 150-200 triệu và tăng dần).

Vợ chồng tôi dự định vài năm nữa sẽ vay mượn mua một căn chung cư xã hội. Tuy nhiên, hiện tại vợ tôi có quyết định về Phòng Tài nguyên Môi trường huyện làm công chức. Đây là huyện cùng tỉnh nhưng là huyện miền núi và cách quê nhà chúng tôi 80km, đi lại xe cộ không thuận tiện.

 

Nếu về quê, chúng tôi phải mua đất xây nhà ở huyện, gần nơi làm việc của vợ. Ở đây, chúng tôi không có anh em ở gần. Về đó, công việc của vợ ổn định nhưng riêng tôi vẫn ở Hà Nội làm việc thêm vài năm nữa để kiếm vốn về kinh doanh sau này.

Mong mọi người cho tôi lời khuyên có nên về quê.

Gửi thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm mua nhà đất, quản lý tài chính của bạn tại đây

sinh-vien-lam-them-thu-nhap-20-trieuthang-van-khong-du-da
Em là sinh viên năm cuối. Em rất buồn vì thu nhập 20 triệu/tháng nhưng sống ở Hà Nội, em vẫn không thể tiết kiệm được ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tiêu dùng