Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Người dùng ở TP HCM thường sử dụng máy tính để mua đồ online

Theo VnExpress 15:30 03/11/2016 0 0
PC và laptop là 2 thiết bị phổ biến để mua hàng trên mạng tại TP HCM, trong khi ở một số thành phố khác, smartphone được sử dụng nhiều hơn.
khac-biet-giua-nam-va-nu-khi-mua-sam-online
Giá cả là tiêu chí quan trọng của đấng mày râu khi mua hàng qua mạng, trong khi phái đẹp xem xét đến nhiều yếu tố khác ...

Tháng 3/2016, công ty nghiên cứu Intage Group (Nhật Bản) đã khảo sát những người mua hàng trực tuyến tại 4 thành phố lớn ở châu Á gồm Delhi (Ấn Độ), Jakarta (Indonesia), Bangkok (Thái Lan) và TP HCM (Việt Nam) về thói quen sử dụng thiết của họ. 

Kết quả cho thấy những người mua hàng trực tuyến ít nhất một lần trong vòng 6 tháng (trước thời điểm khảo sát) tại TP HCM sử dụng máy tính nhiều hơn những thiết bị khác. Hơn một nửa người tham gia khảo sát cho biết sử dụng PC và laptop để đặt và mua sản phẩm trên mạng, kế đến là smartphone và máy tính bảng.

Trong khi đó, đa số người dân tại thành phố Delhi (Ấn Độ) cho biết họ dùng điện thoại thông mình để mua hàng trực tuyến, chỉ số ít sử dụng máy tính bàn hoặc laptop.

 

Phần lớn người dùng tại Jakarta và Bangkok thực hiện việc mua sắm qua điện thoại, cao hơn nhiều so với lượng người dùng máy tính để bàn, laptop hay máy tính bảng. So với Delhi, ở Jakarta có khoảng 20% người dùng sử dụng máy tính bàn hoặc laptop, trong khi có 15% sử dụng máy tính bảng. Trong khi đó, tại Bangkok, tỷ lệ sử dụng thiết bị khác ngoài smartphone lên tới 40%.

Hải Khanh

trang-suc-hoa-ban-chay-nhan-ngay-cua-me
Doanh số bán hàng online nhân Ngày của mẹ ở Mỹ năm nay dự kiến 21,393 tỷ USD, tăng nhẹ so với cùng kỳ.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp