Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Người Sài Gòn ra quán ăn sáng, uống cà phê sau 3 tuần cách ly xã hội

Theo Thanh niên 11:20 23/04/2020 0 0
Sáng đầu tiên sau khi hết cách ly xã hội, nhiều người Sài Gòn ra đường tìm quán ăn sáng, cà phê. Tuy nhiên, các chủ hàng quán nhỏ tại TP.HCM thấp thỏm... vì không biết có được mở bán hay chưa.
nha-hang-phong-cach-tam-quoc-chi-o-sai-gon
Một nhà hàng ở TP.HCM thiết kế không gian, trang phục, đồ vật mô phỏng khung cảnh thời ba nước Ngụy - Thục - Ngô phân ... 

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM, sau 0 giờ ngày 23.4, TP.HCM chưa cho phép hoạt động dịch vụ kinh doanh bao gồm: ăn uống, vận tải, làm đẹp, giải trí, mát-xa, thẩm mỹ viện, phòng gym... cho đến khi có quy định mới.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, vào sáng 23.4, nhiều hàng quán tại TP.HCM như những quán ăn nhỏ, quán cà phê... đã bắt đầu nhận khách ngồi lại quán. Tuy nhiên, đa số quán chỉ dọn 1-2 bàn và đặt khoảng cách xa nhau hơn bình thường.

Chia sẻ với PV, nhiều chủ hàng quán hoang mang vì không biết hàng quán tại TP.HCM đã được phép nhận khách ngồi lại quán hay chưa.
Chị Lệ, chủ một cửa hàng bán bánh cuốn, bánh ướt trên đường Phạm Văn Đồng (Q.Gò Vấp) cho biết vì thấy nhiều hàng quán khác cho khách ngồi lại nên chị cũng nhận một đến hai khách. Chị cũng cho biết thêm, không rõ là đã được phép nhận khách ở lại hay chưa nhưng vì quán nhỏ chỉ bán đồ ăn sáng, khách ăn rất nhanh rồi đi nên chị dọn ra 1-2 bàn.

Chị Thuyền (29 tuổi) chủ một tiệm cà phê cho biết từ sáng sớm đến giờ chị vẫn chưa dám nhận khách ngồi lại tại quán.

Mấy nay quán của tôi chỉ bán mang đi, khách tới đều lắc tay. Mà bán mang đi thì bán không được, ít người chịu lắm vì người ta muốn ngồi lại hơn. Sáng sớm nay có khách quen đến muốn ngồi lại nên tôi mới bưng ra một hai bàn, nhưng cũng chưa dám dọn ra nhiều vì chưa chắc là đã được phép bán lại hay chưa, nếu chưa thì sẽ không nhận khách nữa mà tiếp tục bán mang về, chị nói.
cong-nghe-trung-ga-nuong-sieu-ban
“Nếu để người ta thấy mình chế biến trứng gà nướng như thế nào thì họ chẳng dám ăn đâu. Mình phải giấu thật ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Đời sống