Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Người Sài Gòn trắng đêm gói 5.000 bánh chưng, bánh tét gửi bà con vùng lũ, tiếp sức cho “khúc ruột” miền Trung

Theo Kenh14 11:35 22/10/2020 0 0
Giống như bà con ở khắp mọi miền đất nước, người Sài Gòn cũng chung sức nấu bánh chưng, bánh tét để gửi đến đồng bào vùng lũ lụt, chia sẻ cùng “khúc ruột” miền Trung vượt qua hoạn nạn.
nha-hang-phong-cach-tam-quoc-chi-o-sai-gon
Một nhà hàng ở TP.HCM thiết kế không gian, trang phục, đồ vật mô phỏng khung cảnh thời ba nước Ngụy - Thục - Ngô phân ...

Mới sáng sớm tinh mơ ngày 21/10, hàng chục người dân ở quận 9 (TP.HCM) đã tập trung tại nhà bà Nguyễn Thị Loan (60 tuổi, phường Phú Hữu, quận 9) để gói bánh chưng, bánh tét chung sức cùng người dân cả nước gửi ra cho đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt hoành hành.

Đang ngồi gói bánh cùng với nhiều chị em phụ nữ khác, bà Loan chia sẻ đây là chút lòng thành của người Sài Gòn muốn chia sẻ với đồng bào vùng lũ lụt sau khi thấy những hình ảnh đau thương tại khúc ruột miền Trung.

 

Cả khu phố rộn ràng như không khí Tết, chung tay gói bánh chưng, bánh tét gửi đến đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt

Tôi là người gốc Nghệ An và đã từng trải qua cảnh lũ lụt tại quê hương nên thấu hiểu được tình cảnh người đồng bào miền Trung lúc này, vì vậy tôi và gia đình muốn góp chút sức lực, lòng thành cùng người dân cả nước hỗ trợ bà con nơi đó. Tôi rất cảm động khi không chỉ gia đình tôi mà còn rất nhiều người dân cùng chung tay, đồng lòng để gói bánh chưng, bánh tét hỗ trợ bà con vùng lũ lụt, bà Loan chia sẻ.

Những lời chia sẻ chân thành, chân chất của bà Loan - một người con của vùng đất miền Trung đang sinh sống ở TP.HCM khiến nhiều người đang gói bánh càng thêm ấm lòng.

Theo bà Loan, công việc gói bánh chưng, bánh tét diễn ra liên tục trong 3 ngày nay, mọi người thay nhau thức đêm để gói, nấu và vớt bánh,… không khí làm việc rất tất bật, khẩn trương.


Căn nhà của bà Loan nằm trong một khu dân cư và gần như kín chỗ để dụng cụ gói bánh, phía trước phải dựng thêm một chiếc rạp dài 30m mới đủ cho hơn 50 người ngồi làm việc.

Người thì vo gạo, người rửa lá, thái thịt, người thì gói bánh, nấu bánh,... gương mặt ai cũng đầy mồ hôi nhưng tất cả đều cố gắng hết sức để những chiếc bánh chưng được hoàn thành và sớm đến tay người dân vùng lũ.

Chị Lê Huyền Trang (con gái bà Loan) cũng tham gia phụ mẹ chia sẻ thêm: Lúc đầu mẹ tôi dự tính làm 500 chiếc bánh. Tuy nhiên khi kêu gọi trên mạng xã hội thì rất nhiều người gọi điện, nhắn tin muốn chung sức mang lá, nếp, thịt heo, đậu xanh… đến và lao vào gói bánh, rất trân trọng tấm lòng của mọi người. Hy vọng những chiếc bánh này giúp bà con cầm cự được để tiếp tục vượt qua những ngày khó khăn sắp tới.Theo chị Trang, lúc đầu, mọi người dự định sẽ nấu khoảng 500 bánh chưng, bánh tét, nhưng sau khi đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đã đem gạo và tiền đến quyên góp nên lượng bánh dự định sẽ lên đến 5.000 bánh.

Những ngày qua nhìn thấy những hình ảnh từ vùng lũ khiến tôi rất xúc động, thương bà con miền Trung đang vật lộn với lũ lụt lên tới tận nóc nhà. Tất cả tài sản của người dân bị cuốn trôi, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, khó khăn chồng chất,… khiến tôi không cầm lòng được, phải làm gì đó để giúp họ và nồi bánh chưng, bánh tét đỏ lửa từ đó, chị Trang tâm sự thêm.


Chị Trang cho hay, bánh chưng, bánh tét là thực phẩm dễ ăn, no lâu, đảm bảo sức khoẻ và cũng dễ vận chuyển. Gia đình chị thực hiện hút chân không giúp bánh để được lâu hơn.

Gia đình chị dự định sau khi hết lũ lụt sẽ cùng những người dân khác ủng hộ thêm những nhu yếu phẩm khác như gạo, áo quần,… cho người dân vùng lũ với tinh thần lá lành đùm lá rách.

Không chỉ người Sài Gòn mà người dân khắp mọi miền đất nước vẫn đang và sẽ luôn hướng về, tiếp sức cho miền Trung thân yêu vượt qua giai đoạn khó khăn này. cong-nghe-trung-ga-nuong-sieu-ban
“Nếu để người ta thấy mình chế biến trứng gà nướng như thế nào thì họ chẳng dám ăn đâu. Mình phải giấu thật ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Đời sống