Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Nhà tôi chẳng có gì ngoài... 'điều kiện'  

Theo VnExpress 16:30 28/04/2016 0 0
Nhà có điều kiện là trong mâm cơm thiếu mất một người thì nhạt mất vị nên dù trễ thế nào cũng chờ nhau. 
buc-thu-buon-nhat-anh-viet-cho-nguoi-minh-yeu-nbsp
Anh sẽ không bỏ cuộc vì đã “tìm được người anh thương nhất”, trừ khi em tìm được một bờ vai để dựa vào.

Nhà có điều kiện là sáng sáng bố dậy sớm đi tập thể dục, mẹ dậy tưới từng chậu hoa nhỏ nhỏ xinh xinh, con vẫn còn chúm chím môi ngủ tròn giấc, bố về tắm mát phụ mẹ ít việc và nhà mình ăn sáng xem thời sự buổi bình minh. Bố đánh răng cho con, mẹ chuẩn bị đồ con đi học, chạm tay nhau một cái chúc ngày mới tốt lành.

Nhà có điều kiện là mình dùng điều hòa to nhất, điều hòa ông mặt trời. Buổi sáng, mở cửa đủ hướng cho ánh nắng len vào từng ngõ ngách, chiều về gió lùa theo từng khe cửa, đêm trăng rằm sáng soi qua cửa vào cả nhà mình, con bi bô gọi “ông trăng kìa mẹ”. Nhà có điều kiện vì chỉ có 3 phòng nhỏ mẹ trưng bày mỗi góc một chậu hoa cho thêm rực rỡ. Ngày nào về mẹ cũng dành thời gian chăm sóc. Nhà có điều kiện là những ngày trời nóng cả nhà mình trải chiếu ăn cơm ngoài sân gió mát lộng, con chạy vòng quanh chơi trò ô tô vui nhộn.

Nhà có điều kiện là ngày đẹp trời mình cùng nhau đi dạo công viên, tay con nắm chặt tay bố mẹ, để bố mẹ hiểu rằng bước qua giông bão phải cần nâng niu. Nhà có điều kiện tối tối mẹ mang trái cây ra ngoài cổng vừa nhâm nhi vừa xem con chơi đùa với các bạn nhỏ trong xóm, ngắm sự hồn nhiên của trẻ con, nhìn sự thanh bình của xóm nhỏ. Mẹ cảm thấy mình bình an.

 

Nhà có điều kiện cuối tuần bố nấu ăn đãi hai mẹ con, mẹ và con chạy lung tung quanh nhà chơi trò đuổi bắt. Nhà có điều kiện mình chẳng dám du lịch xa xôi, chỉ mong hàng năm có thể về thăm ông bà nội và ông bà ngoại vì cuộc đời này ngắn lắm, không biết còn gặp nhau bao nhiêu lần nữa. Nhà có điều kiện là trong mâm cơm thiếu mất một người thì nhạt mất vị nên dù trễ thế nào cũng chờ nhau. Nhà có điều kiện là mình không cần gì cao sang, đơn giản chỉ cần nhiều tình thương yêu với nhau.

Tuệ Nhi

thu-gui-con-trai-14-tuoi-cua-nguoi-me-tung-10-lan-chuyen-nha-nbsp
Hôm nay mẹ còn đủ khỏe mạnh để ở bên nâng bước cho con, một mai mẹ già rồi mong câu chuyện sẽ là chỗ dựa mỗi ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Cửa sổ Blog