Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Nhiều học sinh Việt thành công ở trường trung học Mỹ

Theo VnExpress 11:15 04/01/2017 0 0
Tốt nghiệp trường nội trú St. Croix Lutheran, nhiều du học sinh người Việt nhận học bổng của nhiều trường đại học nổi tiếng như Vanderbilt, Boston, Houston.
15-dai-hoc-co-nhieu-ca-nhan-khoi-nghiep-ty-do
Danh sách đại học có nhiều cá nhân khởi nghiệp thành công với những doanh nghiệp giá trị hàng tỷ đô do Business Insider ...

Mỹ là một cường quốc về kinh tế, tiến bộ vượt bậc về khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Vì vậy, phần lớn du học sinh đến Mỹ đều chọn những ngành thế mạnh này để có công việc chuyên môn với thu nhập cao và có cơ hội thực tập sau tốt nghiệp hay tiếp cận chính sách nhập cư tay nghề thuộc khối STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán).

Không ít du học sinh Việt Nam đã thành công từ khối kỹ thuật, công nghệ, khoa học, y tế nhờ được định hướng đúng, tiếp cận kiến thức, kỹ năng sống từ bậc trung học ở Mỹ sớm cùng những nỗ lực của bản thân. Dưới đây là những học sinh tiêu biểu do WorldLink giới thiệu du học Mỹ từ lớp 9 hoặc lớp 10 tại trường nội trú trung học St. Croix Lutheran (thành phố St. Paul, bang Minnesota, Mỹ).

Học bổng toàn phần bác sĩ Y khoa tại Đại học Vanderbilt

 

Sau khi tốt nghiệp trung học ở trường St. Croix Lutheran, Lê Đỗ Vy Thảo nhận học bổng 87% học phí và sinh hoạt phí chương trình cử nhân dự bị Y Khoa của đại học Hampshire danh tiếng ở Amherst, Massachusetts.

Hè năm 2016, vượt qua hàng chục nghìn thí sinh, Thảo trở thành một trong 14 sinh viên xuất sắc đạt học bổng 100% của Đại học Vanderbilt cho chương trình Bác sĩ Y khoa.

Nữ sinh viên cho biết, St. Croix có môi trường thân thiện, sau tốt nghiệp cô cũng đã chọn trường đại học có đặc điểm gần gũi như vậy.

Cử nhân Tài chính Đại học Boston trong 3 năm

Năng động, hoạt bát và nhiều hoài bão, Nguyễn Hoàng Hà My luôn được thầy cô và các bạn nhắc đến như một học sinh toàn diện. Trong ngôi trường với phần lớn học sinh người Mỹ, Hà My xuất sắc đạt giải nhất môn hùng biện và là học sinh quốc tế đầu tiên nhận vinh dự này. Được miễn giảm nửa năm đại học nhờ những môn AP từ trung học, Hà My vừa tăng tốc hoàn tất chương trình đại học xuống còn 3 năm mà vẫn có một học kỳ trải nghiệm thú vị tại London, Anh.

My cho biết, nhờ tích cực tham gia vào các hoạt động văn hóa, ngoại khóa của trường St. Croix, cô đã thích nghi và hội nhập vào môi trường đại học Boston khá thuận lợi. Hiện My là một trong những thành viên chủ chốt của Hội sinh viên Việt Nam của trường.

Kỹ sư Hóa trường Đại học Houston

Bắt đầu du học khi vừa hoàn tất chương trình THCS của trường Collette, Nguyễn Phước Tuệ Phương đã xác định hướng đi của mình theo con đường Y khoa của ba mẹ.

Với tính cách hòa đồng và ham học hỏi, Tuệ Phương phát huy khả năng lãnh đạo của mình qua vai trò trợ lý quản lý ký túc xá, đội trưởng câu lạc bộ khoa học. Những thành tích này giúp em nhận học bổng trị giá 80% ngành Kỹ sư Hoá tại Đại học Houston (Mỹ) - nơi có những cựu sinh viên nổi tiếng như: Christine Hà (quán quân cuộc thi MasterChef); Aylwin Lewis (CEO của chuỗi bán lẻ KMart và Sears); Richard H. Anderson (CEO hãng máy bay Delta)…

Sau khi tốt nghiệp trung học, Tuệ Phương được nhận vào tất cả các đại học mà cô nộp đơn và đã chọn trường cấp học bổng cao nhất vì con đường trở thành bác sĩ nha khoa rất dài. Thấy cô thành công khi du học sớm, ba mẹ Tuệ Phương quyết định đầu tư cho em trai nhập học vào trường St. Croix từ năm học này.

Kỹ sư địa chất, Đại học Minnesota

Sau khi hoàn tất lớp 9 trường Võ Trường Toản, Hồ Minh Long bắt đầu nhập học lớp 10 tại trường St. Croix. Từ một cậu bé trầm tính, hiền lành, Minh Long dần mạnh dạn và chủ động nhờ tham gia các hoạt động tập thể. Tốt nghiệp trung học với thành tích tốt, Long nhận học bổng 50% ngành Kỹ sư địa chất, Đại học Minnesota với dự định làm trong ngành dầu khí, khai thác quặng mỏ.

Long khuyên du học sinh nên chọn ngôi trường trung học nội trú có những hỗ trợ cho học sinh quốc tế, đồng thời có nhiều học sinh Mỹ để vừa học hỏi được nền văn hóa Mỹ mà vẫn không bị lạc lõng.

Ngoài ra, còn có nhiều học sinh khác đạt thành công sau khi tốt nghiệp St.Croix như: Minh Triết trúng tuyển vào Đại học Washington chuyên ngành Toán học, Nguyên Phong với ngành Kỹ thuật Y sinh, Đại học Minnesota, Trọng Bách, Bình Minh nhận học bổng 4 năm của Đại học Oregon…

Hiện WorldLink nhận hồ sơ nhập học vào trường Trung học nội trú St.Croix đến ngày 1/2 cho kỳ nhập học tháng 8/2017.

Bạn có thể tham gia phỏng vấn và xét tuyển tại chỗ với tiến sĩ Jeff Lemke - Hiệu trưởng Todd Russ và Giám đốc học vụ. Chương trình diễn ra lúc 9h, Chủ nhật, ngày 8/1, tại Sheraton Saigon, 88 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM.

Liên hệ WorldLink Education, 12A Phan Kế Bính, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM. 

Điện thoại: (08) 3 910 2072 - 0902 590892 (Ms. Dung).

Email: worldlink@worldlink.edu.vn, Facebook: worldlink.education

(Nguồn: WorldLink Education)

sinh-vien-quoc-te-o-my-den-tu-dau-nbsp
Trung Quốc đứng đầu, Việt Nam đứng thứ 6 về số lượng du học sinh ở Mỹ năm 2015-2016 trong báo cáo Open Doors do Viện ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Du học